Tất cả mọi thứ là năng lượng & rung động

Các nền tảng văn hóa tâm linh và tôn giáo khác nhau trên thế giới đều đề cập rằng toàn bộ Vũ Trụ là Năng lượng & Rung động? Vậy điều này có nghĩa là gì? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thử tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Nội dung trình bày bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau nên có thể có những sai sót trong từ ngữ. Nhưng hy vọng các bạn nắm bắt được “ý tưởng chung” mà mình trình bày.

TRẢI NGHIỆM VỀ NĂNG LƯỢNG

Đầu tiên mình xin chia sẻ kinh nghiệm nhận biết của cá nhân mình về Năng lượng. Tháng 11 năm 2020 mình bắt đầu tham gia một workshop gọi là “Giải Phóng Năng Lượng”. Nội dung của workshop là thực hành một số kỹ thuật khác nhau như rung lắc cơ thể, sử dụng âm thanh giọng nói để giải phóng những năng lượng xung quanh cơ thể mình từ đó làm sạch tầng năng lượng hay còn gọi là tầng hào quang xung quanh cơ thể mình. Khi những năng lượng tắc nghẽn được giải phóng, nó sẽ thay đổi nhận thức của mình về thế giới bên ngoài.

Tại thời điểm tham gia workshop, mặc dù mình gia đình mình là một gia trình truyền thống Phật Giáo. Tuy nhiên lúc này cũng chưa có khái niệm về năng lượng và vẫn còn cảm thấy “sợ” khi đề cập đến những khía cạnh “huyền bí” này.

Tuy nhiên, trải nghiệm của mình sau 1 ngày kết thúc workshop. Ngày hôm sau mình thức dậy vào lúc 5h và cảm giác rất thoải mái. Mà bình thường mỗi ngày thức dậy lúc 8h còn muốn ngủ tiếp.

Cảm giác của mình ở ngày hôm sau là mình tự nhiên cảm thấy cuộc đời rất tươi đẹp. Nhìn những cành cây, bông hoa trước hiên nhà cảm giác một vẻ đẹp lạ thường. Cảm thấy cuộc sống là một điều gì đó rất nhiệm màu. Cảm giác này mình chưa bao giờ nhận biết trước đây. Và buổi sáng hôm đó, mình chở vợ đi làm, trên đường đi làm, mình cảm nhận mọi thứ xung quanh rất khác lạ. Cảm giác như cảm thấy được mùi vị của không khí mình hít vào và vẻ đẹp lạ thường của con đường mà mình vẫn đi mỗi ngày. Điều mà mình chưa bao giờ nhận thức được trước đây. Và mình khóc tức tưởi. Như là một đứa bé bị lạc ba mẹ sống trong nỗi sợ hãi và cuối cùng rất hạnh phúc khi tìm thấy ba mẹ. Trải nghiệm này đã hoàn toàn thay đổi bản thân mình về cách nhìn nhận cuộc sống và cách mình sống. 

Trải nghiệm này đã giúp mình nhận biết rằng, trong cuộc sống của chúng ta, việc kìm nén cảm xúc và không sống chân thực với bản thân mình, nó sẽ gây ra những tắc nghẽn bên trong cơ thể. Và những tắt nghẽn là những tầng năng lượng rung động thấp giúp mình có những trải nghiệm về đau khổ trong cuộc sống. Nhưng khi những dạng năng lượng này được giải phóng. Nó sẽ mang chúng ta đến một điều gì đó thật tuyệt vời và cảm nhận cuộc sống mỗi ngày là những niềm vui và bình an trong cuộc sống.

NĂNG LƯỢNG ĐƯỢC ĐỀ CẬP TRONG CÁC VĂN HÓA VÀ THỰC HÀNH TÂM LINH

Từ trải nghiệm của cá nhân mình, mình bắt đầu tìm hiểu và đào sâu hơn vào kiến thức Tâm Linh được đề cập trong các nền văn hóa và Tâm Linh khác nhau trên thế giới. Và mình tìm thấy có những điểm chung và tương đồng trong hầu hết các nền văn hóa từ cổ xưa nhất cho đến hiện đại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Quan điểm về năng lượng của người Maya

Trong cuốn sách The 8 Calendars of Maya, Hunbatz Men, một Pháp Sư và người lãnh đạo trong cộng đồng người Maya bản địa ở Mexico. Ông có đề cập rằng:
Những nguyên tắc và nền tảng Tâm Linh của người Maya cổ đại nảy sinh từ một quan niệm tâm linh duy nhất: rằng toàn bộ vũ trụ được bao trùm bởi năng lượng thiêng liêng, và khi vũ trụ bắt đầu mở ra trong vô số các khả năng, nó liên tục thể hiện sự thiêng liêng của dòng năng lượng qua khía cạnh Vật Chất, Tinh thần và do đó quyết định cuộc sống hàng ngày. Theo cách suy nghĩ của người Maya, con người được hòa hợp với năng lượng thần thánh, sao cho thần thánh biểu hiện trong vô số hình thức và sinh vật của thế giới vật chất, thế giới tự nhiên, trong khi thế giới vật chất và tất cả các biểu hiện của nó trong tự nhiên là phản ánh của thần thánh.

Maya là một trong những nền văn minh cổ xưa mà còn lưu giữ những kiến thức nguyên thủy của họ. Người Maya có một truyền thống sử dụng Đầu Lâu Thủy Tinh để lưu giữ kiến thức. Trong đó, cứ mỗi 1k năm, họ sẽ chọn ra một hoặc một cặp đôi được “chỉ định” bởi thần thánh, những được chọn sẽ được đào tạo để chuẩn bị cho công việc thiêng liêng này. Và khi đến thời điểm, thông qua một nghi lễ, người được chọn sẽ rời khỏi cơ thể và hòa nhập linh hồn của họ vào Đầu Lâu Thủy Tinh này, bằng cách này, họ có thể lưu giữ kiến thức của 1k năm vừa qua vào trong Đầu Lâu mà không bị sự sai lệch bởi những xuyên tạc của lịch sử. Hiện tại có 13 đầu lâu như vậy, điều này có nghĩa rằng có những kiến thức của 13k năm vừa qua.

Kiến thức hiện đại của chúng ta có được về người Maya thông qua ghi chép của những người châu Âu, là những người xâm lượt và không thực sự hiểu được nền văn hóa của họ, nên những ghi chép hiện đại của người châu Âu về người Maya không đúng sự thật. Từ sau những năm 1950, người Maya đang dần bước ra ánh sáng, thành lập các cộng đồng và để họ truyền đạt những kiến thức sự thật về thế giới cho con người hiện đại. 

Với người Việt nam chúng ta bị giới hạn bởi ngôn ngữ và phần lớn các tài liệu này không được dịch sang tiếng Việt nên chúng ta cũng không thể tìm thấy những kiến thức này. Hy vọng mình sẽ có thể chia sẻ trong một bài viết khác.

Nếu bạn nào muốn tìm hiểu một chút về nền văn hóa này, mình có 3 bài viết được trích dẫn từ một cuốn sách của Hunbatz Men: 

Tuy nhiên, như có đề cập, tri thức cổ xưa thật sự đã ghi nhận về sự thật của Vũ trụ là Năng lượng.

Năng lượng là Mana với người Haiwaii truyền thống

Đối với người Haiwaii truyền thống, những người thực hành và giữ gìn những kiến thức cổ xưa được gọi là Kahuna, có thể xem là Pháp Sư trong một số nền văn hóa khác. 

Max Freedom Long (1890–1971), một người da trắng hiện đại, đã tìm hiểu, đúng kết những gì Kahuna tin và thực hành, và đúc kết nó thành bộ triết lý được gọi là Huna. Một tổ chức được gọi là “Huna Research Associates” cũng được thành lập cho việc nghiên cứu và phát triển các nội dung này.

Trong đó được đề cập Mana là năng lượng sinh lực hay là năng lượng sống. 

Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về Huna trong 2 bài viết khác của mình bên dưới.

Trong cuốn sách “Mastering your Hidden Self” của “Serge Kahili King”, ông đã mô tả về Mana như sau:

“Mana không chỉ là khả năng, chỉ là sự tự tin, hay chỉ là năng lượng, mà thực sự đề cập đến việc cả ba làm việc cùng nhau. Những người kahunas sử dụng từ này để mô tả cho sự tự tin (paulele, hilina’i), quyền hạn (kuleana, hano), kỹ năng (loea, akamai) và nghị lực, (mahi uila). Họ đã sử dụng mana khi họ muốn kết hợp tất cả những nội dung này. Một kahuna sử dụng mana trong quá trình chữa bệnh, có nghĩa là sử dụng năng lượng hướng tâm, sự tự tin, quyền uy và kỹ năng. Đây là “sức mạnh” của anh ấy. Tương tự như vậy, mọi người đều có mana ở một mức độ nào đó, có thể tăng hoặc giảm tùy theo hoàn cảnh.”

Theo mình biết thì phương pháp thực hành ho’oponopono gồm các câu: “Tôi xin lỗi”, “Hãy tha thứ cho tôi”, “Tôi yêu bạn”, “Xin cảm ơn” cũng xuất phát từ các Kahuna – những người Hawaii bản địa. 

Prana được đề cập trong kinh Vedas

Mình không phải là một người nghiên cứu sâu về các lời dạy của kinh Veda, tuy nhiên, theo mình biết, nó là nền tảng cho những lời dạy sau này của những người thực thành Tâm linh ở Ấn Độ. Và từ những lời dạy ban đầu, nhiều trường phái Tâm Linh hoặc thực hành Tâm Linh ra đời. 

Trong đó Prana, là một từ tiếng Phạm. Prana được xem là nguyên tắc sống; hơi thở của cuộc sống; năng lượng. Prana là hơi thở, duy trì sự sống trong một cơ thể vật chất; năng lượng hoặc lực nguyên thủy, trong đó các lực vật chất khác là biểu hiện.

Mặc dù prana có liên quan đến hơi thở, nhưng nó không phải là hơi thở. Prana là một năng lượng xung quanh cơ thể dọc theo một mạng lưới các kênh cơ thể vi tế. Tương tự như hệ thống thần kinh trung ương, các kênh của cơ thể vi tế, hay còn gọi là nadis, kết nối hình thức và tâm trí và hoạt động như một đường dẫn năng lượng, prana.

Cá nhân mình là một người thực hành Kriya Yoga, được đề cập bởi Yogananda trong cuốn sách “Tự truyện của một Yogi”. Yogananda được xem là một trong những người thầy Tâm linh có ảnh hưởng ở thế giới hiện đại. Ông là người khởi xướng việc đem những lời dạy về thiền định và Kriya Yoga sang thế giới phương Tây. Cuốn sách của ông là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ sau này. Trong đó bao gồm cả mình. Mình nghe bảo rằng Steven Job cũng được truyền cảm hứng từ cuốn sách này.

Trong Kriya Yoga, người thực hành sẽ thực hành một phương pháp thở Pranayama, trong đó sẽ sử dụng Ý thức để quán Nguồn Sinh Lực Sống qua các Luân Xa. Từ đó nâng cao nhận biết và giúp người thực hành phát triển trên khía cạnh Tâm Linh. 

Bản thân mình cũng thấy có sự tương đồng giữa Prana và Năng lượng. Nó có thể là một phần của nguồn Năng lượng Thiêng Liêng ban đầu thiết kế toàn bộ Vũ trụ (bao gồm cả khía cạnh nhìn thấy và không nhìn thấy).

Đạo & Thái Cực Quyền

Mình chưa bao giờ có cơ hội được học và thực hành về Thái Cực Quyền. Nhưng theo các biết nôm na của mình thì với việc luyện tập Thái Cực Quyền, người thực hành sẽ luân chuyển dòng “khí” trong cơ thể. Từ đó kích hoạt, luyên chuyển năng lượng và mang lại sức khỏe và sự cân bằng trong cơ thể. Và theo mình đây cũng là một khía cạnh làm việc với năng lượng.

Các chiều kích của thế giới

Trong cuốn sách “Bí mật cổ xưa về Bông Hoa Sự Sống, Tập 1” Drunvalo Melchizedek, một giảng viên Tâm Linh người Mỹ chia sẻ rằng:

Các chiều không gian không khác nhau là mấy ngoại trừ sự khác biệt về chiều dài của những bước sóng. Điểm khác biệt duy nhất giữa chiều không gian này với chiều không gian khác là chiều dài của những bước sóng cơ bản. Nó giống như là TV hay là Radio. Khi chuyển kênh, bạn chọn lấy một bước sóng khác để rồi sẽ có một hình ảnh khác xuất hiện trên TV hay một âm thanh khác xuất hiện trên đài Radio. Điều đó giống hệt như là các chiều không gian khác nhau. Nếu như thay đổi bước sóng trong ý thức và thay đổi tất cả các trạng thái của cơ thể đến một bước sóng khác trong vũ trụ thì bạn sẽ ngay lập tức biến mất khỏi thế giới này và xuất hiện tại nơi mà bạn đã chọn.

Điều đó chính là những gì mà những UFO đã thực hiện khi bạn nhìn thấy họ xuất hiện trên bầu trời. Họ xuất hiện với một tốc độ đáng kinh nhạc vào rồi chuyển nhanh một góc 90 độ và biến mất hoàn toàn. Những người xuất hiện trên những con tàu đó không điều khiển phi thuyền như những gì mà chúng ta thực hiện trên máy bay. Những phi hành đoàn hoàn toàn kết nối với phi thuyền với một ý thức rất lớn và khi đã sẵn sàng để dịch chuyển đến một thế giới khác thì họ sẽ thiền và kết nối tất cả vào một ý thức chung. Họ sẽ thực hiện sự chuyển dịch 90 độ ở trong tâm trí để điều khiển toàn bộ phi thuyền cùng phi hành đoàn đến chiều không gian khác.

Ngoài ra, chắc bạn các bạn nhớ về tính 2 mặt của các hạt vi mô khi còn học Vật lý ở nhà trường. Tất cả các hạt vi mô đều có tính chất 2 mặt, là sóng và hạt. Chúng có thể giao thoa với nhau như tính chất sóng hoặc tính chất như là hạt tùy vào ý niệm của người quan sát. Nếu điều này thể hiện ở thế giới vi mô, tại sao chúng ta lại không nghĩ rằng nó cũng đúng ở thế giới vĩ mô?

THỰC TẾ NÀY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHÚNG TA NHƯ THẾ NÀO?

Vậy sự nhận biết về Năng lượng này thì ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta?

Những gì chúng ta không nghe, không nhìn thấy không có nghĩa là chúng không tồn tại

Dưới góc độ khoa học, chúng ta đã nhận biết được rằng mắt chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được trong một dải tầng số nhất định của ánh sáng. Tương tự như với âm thanh, tai chúng ta không thể nghe được những dạng âm thanh lớn hơn và nhỏ hơn ngưỡng nghe của con người. 

Tuy nhiên, một số vật nuôi như chó và mèo có ngưỡng nhìn và ngưỡng nghe khác với con người chúng ta. Điều này có thể dễ dàng để giải thích tại sao Chó mèo có thể cảm giác hoặc thấy được những vật thể mà mắt người chúng ta không nhìn thấy.

Ngoài ra, nhận thức của chúng ta bị giới hạn bởi ý thức nhận biết của chúng ta. Trong những ghi chép của người đầu tiên đến châu Mỹ, người đàn ông này đã kể lại rằng: khi gặp những người thổ dân, họ đã hỏi ông đến đây bằng gì, ông đã chỉ ra ngoài khơi hình ảnh con thuyền mà ông đã sử dụng. Tuy nhiên, hơn 100 người có mặt lúc đó, chỉ có một người đàn ông nhìn thấy con thuyền. Những người khác thì không. Người đàn ông nhìn thấy con thuyền là một Pháp sư (Shaman), và vì ông có một ý thức cởi mở và làm việc với các khía cạnh thế giới không nhìn thấy, nên ý thức ông mở rộng và dễ dàng chấp nhận những điều mới mẻ. Đối với những người dân bản địa còn lại, hình ảnh “con thuyền” chưa bao giờ tồn tại trong ý thức của họ nên họ đã nhìn xuyên qua chúng. 

Mình nghĩ với những điều này, chúng ta hoàn toàn nhận thức được rằng những gì chúng ta không nhìn thấy, không nghe thấy không có nghĩa là chúng không tồn tại. Tuy nhiên, ở đây chúng ta sẽ không đánh giá đúng sai, tốt xấu. Mà nên nhìn nhận rằng những vật thể đó là một phần của toàn bộ Vũ trụ. Những gì chúng ta cần làm là mở rộng lòng yêu thương, sự đón nhận để cởi mở đến những khía cạnh này trong cuộc sống.

Thế giới vật chất là Năng lượng

Cơ thể vật lý và các dạng sinh vật sống khác không chỉ đơn thuần là thế giới Vật Lý mà chúng ta nhìn thấy. Nó là tổng thể của các tầng năng lượng khác nhau. Một cái hiểu biết đơn giản nhất là cơ thể chúng ta gồm nhiều tầng năng lượng hay được gọi là Cơ thể Ánh Sáng. Kiến thức này có thể được tìm thấy và đề cập đến trong thế giới Shaman, trong các tài liệu Tâm Linh khác nhau của Ấn Độ.

Và tất cả mọi khía cạnh vật chất mà chúng ta thấy là biểu hiện sau cùng của năng lượng. Điều này có nghĩa là, bất cứ điều gì được hình thành ở Vật Lý. Nó sẽ được được tích tụ năng lượng đủ lớn ở thế giới không nhìn thấy được trước khi có thể hình thành ở dạng vật lý. Và cơ thể chúng ta, bao gồm sức khỏe, hình thái khuôn mặt, tay chân và các dạng bệnh tật đều là biểu hiện được cấu trúc của năng lượng ở một chiều kích khác.

Một ví dụ điển hình là trải nghiệm của mình được đề cập ở phần đầu. Sự thay đổi bằng năng lượng trong cơ thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sống và cách mình nhìn nhận thế giới bên ngoài.

Một điển hình khác là kiến thức về các luân xa. Cơ thể của mình được tồn tại nhờ có sự luân chuyển năng lượng sống từ Vũ trụ vào trong cơ thể mình. Chúng ta không chỉ nuôi sống cơ thể mình bằng năng lượng thực phẩm mà chúng ta ăn. Trong cuốn sách “Tự Truyện của một Yogi”, Yogananda có đề cập rằng ông đã từng gặp một người phụ nữ có thể sống một cuộc sống bình thường mà thậm chí không cần ăn gì hết. Bà đã có cơ duyên gặp một vị đại sư chỉ cho bà một phương pháp thực hành để sống bằng năng lượng sống từ Vũ Trụ.

Từ đây chúng hiểu rằng cơ thể mình thực sự được sống không phải chỉ gồm cơ thể Vật Lý này mà còn bao gồm các tầng năng lượng khác xung quanh cơ thể mà chúng ta không nhìn thấy được. Tuy nhiên, qua các phương pháp thực hành Thiền cho phép cơ thể tĩnh lặng, mở rộng nhận thức và từ đó người thực hành Thiền có thể nhận biết được các dạng năng lượng này.

Ý nghĩ là năng lượng

Mọi thứ là năng lượng bao gồm cả Ý nghĩ, tương tự như vậy chúng ta có thể xem các linh hồn là một dạng năng lượng với một rung động khác nhau.

Khi chúng ta nhận thức rằng Ý nghĩ là năng lượng, điều đó có nghĩa là những gì chúng ta nghĩ cũng là một dạng năng lượng tồn tại trong Vũ trụ này. Khi một ý nghĩ hoặc một “ý tưởng” phát sinh, một dạng năng lượng loan tỏa ra ngoài và tương tác với các phần khác như Ý thức hoặc rung động của người khác. Và khi đó nếu ý định của chúng ta càng lớn, năng lượng cho “ý tưởng” này càng lớn và nó càng có nhiều cơ hội để tương tác với các dòng năng lượng khác trong Vũ trụ, bao gồm cả Ý thức của những người chúng ta biết hoặc chúng ta không biết. Hoặc thậm chí với sinh vật ở các chiều kích khác. Và khi có sự tương đồng, chúng sẽ thu hút nhau và từ đó biểu hiện ra thế giới Vật Lý bên ngoài.

Điều này có thể giải thích tại sao một người phụ nữa thường lấy một người chồng có những đặt tính giống với ba của cổ. Hoặc một người phụ nữ với một người cha bạo lực sẽ gặp một người chồng bạo lực. Mặc dù cô ấy không muốn, nhưng hình thái về một người đàn ông bạo lực là hình ảnh mặc định ăn sâu vào trong tìm thức cô ấy. Cô ấy tin điều đó trong ý thức mà không nhận thức được ở Ý Thức của mình. Điều này dẫn tới những hành vi thể hiện ra bên ngoài cuộc sống và thu hút người đàn ông như vậy đến cuộc sống.

Cảm xúc là năng lượng

Tương tự với ý nghĩ, cảm xúc cũng là một dạng rung động của năng lượng. Bạn có để ý rằng, trong cùng một hoàn cảnh, nếu trạng thái Tâm Lý Cảm xúc khác nhau, thể hiện ra bên ngoài của bạn cũng khác nhau.

Nếu bạn có con, và con của bạn đang mải dùng điện thoại của bạn đang chơi game. Nếu bạn đang ở trong một tâm trạng khó chịu, bạn sẽ dễ dàng quát tháo và la mắng con của bạn, nó sẽ dễ dàng cảm thấy bị tổn thương và khó chịu ngược lại với bạn. Nhưng nếu bạn đang ở trong một trạng thái thư giãn vui vẻ vì vừa hoàn thành chuyện gì tốt đẹp. Bạn sẽ dễ dàng cảm thấy vui vẻ, nói với con những lời yêu thương, tâm sự nhỏ nhẹ, cho chúng biết rằng chơi game nhiều sẽ không tốt và từ đó thuyết phục con của bạn đưa điện thoại cho bạn và không chơi nữa. Cả 2 mẹ con đều vui vẻ.

Bạn có thể thấy đó, bằng cách này, những gì biểu hiện ra bên ngoài chính là rung động từ Ý thức bên trong con người bạn. Khi bạn luôn ở trong bạn trái Bình An và Vui vẻ, bạn sẽ ảnh hưởng đến bên ngoài một cách tích cực mà không cần phải thay đổi ai cả. 

Ý Thức có thể thay đổi năng lượng

Mình nghĩ đây là điều quan trọng nhất đối với mỗi chúng ta khi nhận biết về Năng Lượng. May mắn thay, là với những khía cạnh năng lượng mặc dù không nhìn thấy được, nhưng qua các phương pháp thực hành Tâm Linh, chúng ta có thể thay đổi mối liên kết giữa chúng ta với Năng lượng. Chúng ta có thể sử dụng Ý Thức nhận biết để thay đổi dòng năng lượng. Tất nhiên phải có phương pháp thực hành và luyện tập thích hợp, mà chúng ta gọi là “tu tập” hoặc thực hành Tâm Linh. 

Các bạn đừng nhẫn lần từ “Tâm Linh” với Tôn Giáo. Tôn Giáo dựa trên nền tảng Tâm Linh, nhưng Tâm Linh chưa bao giờ là Tôn Giáo. Theo nhận biết của mình. Tâm Linh đề cập đến những “sự thật” của toàn bộ Vũ Trụ này, bao gồm cả những điều mà con người có thể nhận biết hoặc chưa nhận biết được. Tôn Giáo là một khía cạnh của Cuộc Sống và bị chúng ta thêu dệt nên dựa trên những sự thật Tâm Linh được các bật Chân Sư truyền dạy. Các bật Chân Sư chưa bao giờ có ý định tạo nên Tôn Giáo. Họ truyền dạy những lời dạy xuất phát từ Trái Tim của họ. Nhưng các bật đệ tử sau này, bằng những yếu tố cá nhân, sử dụng cho các mục đích khác nhau và bị ảnh hưởng bởi chính trị, đã tạo nên những chuẩn mực khác nhau mà chúng ta gọi là Tôn Giáo. Khi đề cập đến khía cạnh này, mình không có ý định cho rằng Tôn Giáo đúng hoặc sai. Mình cảm nhận rằng Tôn Giáo là một phần thể hiện của Vũ Trụ mà nó cần thể hiện và đã làm rất tốt vai trò mà Tôn Giáo đã được dựng nên. Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta nên nhìn nhận lại và giải phóng mọi người khỏi những ràng buộc không cần thiết của Tôn Giáo. Để ai cũng trở nên tự do và bình đẳng trong việc thể hiện “bản thân mình” từ Trái Tim của mỗi người.

Quay trở lại với câu chuyện về Ý Thức có thể thay đổi năng lượng, qua các hình thức thực hành Tâm Linh. Chúng ta có thể nhận biết được bên trong mình, năng cao nhận thức và ảnh hưởng đến tầng năng lượng của bản thân mình hoặc của người khác (nếu được phép họ cho phép), từ đó thay đổi đến biểu hiện ở thế giới Vật Lý, mang lại sự cân bằng cho mình và cho người khác. Có nhiều phương pháp mà chúng ta gọi là Chữa Lành.

Trong 7 nguyên tắt Huna đề cập những nguyên tắt về sự vận hành Vũ Trụ. Trong đó, nguyên tắt thứ 3 có đề cập:

Dòng năng lượng chảy khi có sự chú ý đến

Điều này có nghĩa rằng, những suy nghĩ và cảm xúc mà bạn đang sống, có nhận thức đầy đủ hoặc không nhận thức đầy đủ, cũng sẽ tạo thành những bản kế hoạch mà từ đó Vũ Trụ sẽ mang lại để bạn có thể trải nghiệm tùy thuộc vào suy nghĩ và những cảm xúc đó. Sự chú ý của bạn được định hướng và là kênh dẫn năng lượng để hình thành mọi thứ trong cuộc sống.

Ngoài ra, nguyên tắt thứ 6 cũng đề cập liên quan đến yếu tố này:

Quyền lực đến từ bên trong.

Điều này có nghĩa rằng, Không có sức mạnh nào bên ngoài bạn bởi vì sức mạnh của Chúa, hay Vũ trụ, hoạt động thông qua bạn trong cuộc sống của bạn. Bạn là kênh chủ động cho quyền lực đó, những lựa chọn và quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng và chỉ đạo nó. Không ai khác có thể có quyền đối với bạn hoặc số phận của bạn trừ khi bạn quyết định để người đó có quyền đó.

Điều này có nghĩa rằng, mặc dù thế giới ngoài kia có rất nhiều điều không biết và làm cho bạn sợ như các thế lực vô hình hoặc các yếu tố ma quỷ. Tuy nhiên, mỗi người trong chúng ta đã bao gồm khả năng để tiếp cận với mọi thứ. Và bạn làm chủ việc giác ngộ của bạn, không có một vị thầy nào bên ngoài có thể giúp bạn giác ngộ trừ khi bạn muốn. Tất nhiên, những điều này chỉ khi chúng ta sẵn sàng mở lòng và cho phép mình thực hành đến các khía cạnh này.

Nói đời hơn một chút, chắc các bạn ai cũng biết bộ phim “Luật Hấp Dẫn”, một bộ phim rất nổi tiếng cho rằng bạn có thể thu hút mọi thứ đến cuộc đời mình bằng cách tập trung vào yếu tố mà mình mong muốn. 

Thực tế thì nội dung của bộ phim này được biên tập dựa trên những tài liệu và ghi phép từ một cuốn sách “Tâm Linh” mà mình không nhớ chính xác tên của cuốn sách đó. 

Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên cẩn thận khi áp dụng nguyên lý từ bộ phim này. Có một thực tế là, những thu hút bắt nguồn từ mong muốn của “bộ não” là phân cực, nghĩa là luôn có tốt và xấu. Khi bạn thu hút điều tốt thì điều xấu cũng sẽ đến sau đó. Hoặc còn gọi là Nghiệp Quả. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó xuất phát từ Trái Tim chân thành của mình và không có vụ lợi hoặc không xuất phát từ “bộ não” của bạn sẽ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nghiệp quả.

Mình hy vọng sẽ có thể chia sẻ điều này ở một clip khác.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH BẰNG NĂNG LƯỢNG

Và điều này dẫn chúng ta đến một ứng dụng khác khi làm việc với Năng lượng. Sử dụng Năng lượng để Chữa Lành, mang lại sự cân bằng, sức khỏe cho mình và người khác.

Chữa lành theo truyền thống Shaman

Trải nghiệm đầu tiên về chữa lành bằng năng lượng mà mình Trải nghiệm là một workshop về Chữa Lành Trái Tim theo truyền thống Shaman. 

Dành cho bạn nào chưa biết, Shaman là một hình thức, văn hóa thực hành Tâm Linh được xem là có lịch sử lâu đời nhất trên Trái Đất. Một số di tích lịch sử cho thấy rằng nó bắt nguồn hơn 60k năm về trước hoặc lâu hơn. Trong văn hóa cổ xưa, Shaman thường là những người được chọn, trải qua những khoảnh khắc thay đổi cuộc đời như Trải Nghiệm Cận Tử, hoặc trải qua Một Căn Bệnh thập tử nhất sinh không thể chữa khỏi nhưng sau đó với sự thần thánh kỳ diệu anh ta đã hết bệnh và quay trở lại cuộc đời. Và bằng những trải nghiệm đó của mình, anh ta biết và tin tưởng và thế giới thần thánh. Từ đó anh ta trở thành kênh dẫn, có khả năng kết nối và làm việc với thế giới Vô Hình, mang lại kiến thức, sự hiểu biết cho bộ lạc, có khả năng chữa bệnh, tiên tri và mang lại sự cân bằng trong cuộc sống cho người khác. 

Những người thực hành Shaman đã bị chèn ép, đấu tố, bị xem là những phù thủy xấu và bị quyết liệt tiêu diệt như kết án tử hình, thiêu đốt vào thế kỷ 15, 16, 17. Tuy nhiên, Shaman hiện đại đang phát triển mạnh ở khu vực Châu Mỹ Latinh và đang lan rộng ra khắp thế giới.

Trong workshop về Shaman, mình bắt đầu được tiếp cận với các công cụ như nghi lễ, sô thơm, trống và lục lạc để từ đó làm việc với các khía cạnh năng lượng để chữa lành cho bản thân và người khác.

Bản thân mình sau đó cũng có một số trải nghiệm về việc chữa lành cho người khác với truyền thống Shaman bằng việc tương tác và làm việc với năng lượng. Có một trải nghiệm đáng nhớ với mình, là khi mình thực hiện việc chữa lành cho một người chị, trong ca chữa lành, khi làm việc với luân xa cổ họng của chị. Mình cảm nhận chị ý có sự mất cân bằng ở luân xa cổ họng bằng một hình ảnh thác nước dữ dội hiện lên. Sau đó, mình chia sẻ cảm giác này với chị đó và chị bảo rằng chị bị bệnh tuyết giáp. 

Một số người khác cảm nhận một sự bình an tự nhiên đến lạ kỳ mà họ cảm nhận được trong phiên chữa lành hoặc ngày hôm sau.

Chữa lành bằng Âm thanh

Một trải nghiệm khác gần đây khi mình học và thực hành chữa lành năng lượng bằng với Tiếng chuông Tây Tạng với anh Trần Minh Luận.

Ý tưởng cơ bản được đề cập như phần đầu mình có trình bày: rằng tất cả mọi thứ đều là năng lượng và rung động. Tầng cơ thể ánh sáng hoặc vầng hào xung quanh mình cũng là năng lượng và rung động. Những tắc nghẽn liên quan đến năng lượng từ những tổn thương trong quá khứ chưa được giải quyết sẽ tạo hành những tắt nghẽn, từ đó năng lượng luân chuyển không trọn vẹn và mang đến sự mất cân bằng trong cơ thể vật lý. Từ đó là chúng ta cảm thấy buồn phiền, stress và căng thẳng, cũng như các dạng bệnh tật thể chất khác.

Thông qua tiếng chuông, sẽ có những tác động đến cơ thể và tầng năng lượng, từ đó mang lại sự cân bằng và thoải mái cho người tham gia.

Đối với trải nghiệm của bản thân mình, sau 2 lần tham gia phiên Chữa Lành với tiếng Chuông. Mình nhận thức có một sự nhận biết rõ ràng ở luân xa con mắt thứ 3 của mình. Mình cảm nhận được nhịp đập của con mắt thứ 3 rất thường xuyên trong thời gian sau đó và đến tận bây giờ. Cứ mỗi lần tĩnh lặng và làm việc với các nội dung liên quan đến Tâm Linh. Mình cảm nhận nhịp đập rõ ràng của nó. Có lẽ đây là một yếu tố giúp mình tiếp cận và mở mang khá nhiều thứ liên quan đến khía cạnh tâm linh.

Trong lớp học Sử dụng chuông Tây Tạng mà mình tham gia, cứ giờ nghỉ trưa, mọi người sẽ nằm nghỉ trưa và a Luận sẽ đánh chuông để cân bằng năng lượng cho mọi người. Đây là một chia sẻ của một bạn trong lớp:

Em cảm nhận được sự tồn tại của em cùng lúc ở 2 nơi, trong cơ thể và bên ngoài cơ thể. Lúc đó em nghe tiếng mọi người đã dậy hết rồi, em nghe tiếng nói của mọi người. Nhưng em cảm giác e đang ở đâu đó bên trên ngoài cơ thể, em đã cố gắng thức dậy nhưng không được. Mãi đến một hồi sau em mới có thể dậy được

Qua một vài tài liệu mà mình tìm hiểu, nền văn minh Atlantis và Lumina hơn 13k năm trước đã rất phổ biến phương pháp sử dụng âm thanh trong chữa bệnh.

Năm 1971, một nhà khoa học đã nghiên cứu và đề xuất phương pháp sử dụng tần số âm thanh để chữa bệnh. Nghiên cứu của ông đã chỉ ra những tần số khác nhau cho các loại Virut khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu của ông đã bị chính phủ Mỹ không cho phép tiếp tục.

Gần đây, nếu tìm hiểu các bạn cũng sẽ thấy một số video về sử dụng âm thanh để chữa covid-19. Một bài báo nói rằng có một bệnh viên ở Ấn Độ đã thử nghiệm âm thanh trong điều trị Covid-19. Tuy nhiên, những điều này không được khoa học hiện đại chấp nhận và phổ biến.

Với quan điểm cá nhân mình, mình hoàn toàn tin rằng điều này sẽ trở nên phổ biến trong tương lai và chúng ta hoàn toàn không còn phụ thuộc vào các phương pháp chữa bệnh truyền thống nữa. Mà chắc phần lớn nhiều bạn khi xem video này cũng ít nhiều được tiếp cận về những hạn chế khác nhau của phương pháp Tây y và chúng ta đang sử dụng.

Một số phương pháp khác như Rekki cũng là liên quan đến việc thực hành chữa bệnh liên quan đến năng lượng

Chữa lành bản thể Ánh Sáng

Sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến công trình nghiên cứu của Barbara Ann Brennan qua 2 cuốn sách: “Bàn Tay Ánh Sáng” và “Chữa Lành Ánh Sáng Bản Thể”. 

Từ wiki, Barbara Ann Brennan sinh ngày 19 tháng 2 năm 1939, là một tác giả, nhà chữa bệnh tâm linh, nữ doanh nhân và giáo viên người Mỹ làm việc trong lĩnh vực chữa bệnh bằng năng lượng. Năm 2011, bà được Watkins Review xếp vào danh sách người có ảnh hưởng về mặt tâm linh thứ 94 trên thế giới.

Xuất thân là một nhà khoa học, tuy nhiên cơ duyên của bà và được khai mở các Tri Giác Cao Cấp (con mắt thứ 3), giúp bà có thể cảm nhận năng lượng, làm việc và chữa lành năng lượng cho hàng ngìn người thông qua đôi bàn tay, tương tác và gỡ rối trong trường năng lượng của con người. Từ đó mang lại sự cân bằng và ảnh hưởng diệu kỳ đến cuộc sống ngày hằng của nhiều người.

Trong cuốn sách bà cũng đã đề cập rất chi tiết về các tầng năng lượng, phương pháp dưới góc độ trực quan như một nhà khoa học. Bà cũng thành lập một trường BBSH, Bardara Brenna Shcool of Healing dạy nhiều người khác có thể học và áp dụng như bà. 

Một cuốn sách khác gần đây mình có dịp tiếp cận là Instant Healing của Serge Kahili King. Ông là một nhà nghiên cứu và tác giả của nhiều cuốn sách về Huna (những kiến thức cổ xưa của người Haiwaii) và Shaman giáo. Ông có bằng tiến sĩ Tâm lý học. Trong cuốn sách của ông, ông cũng đề cập và chia sẻ về cách sử dụng tay và ý thức về năng lượng để chữa lành, từ các vấn đề tâm lý đến bệnh vật lý như vết bỏng hoặc gãy xương. Ông không phản bác những phương pháp của nền Y học hiện đại, mà thay vào đó, việc tương tác với tầng năng lượng sẽ giúp mang lại hiệu quả gấp nhiều lần, và nhiều trường hợp là tức thời. 

Mặc dù mình chưa đào tạo trực tiếp về vấn đề này, tuy nhiên cá nhân mình cũng áp dụng thử và cũng có một chút trải nghiệm.

Có một lần, bằng việc tiếp xúc với máy tính và đọc sách trên Kindle quá nhiều, mình thường xuyên cảm thấy bị mỏi mắt. Cơn mỏi mắt của mình liên tục hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng không hết. Và mình đã thử áp dụng một cách là đặt 2 bàn tay lên vùng mắt của mình. Dùng ý định là năng lượng luân chuyển qua 2 tay sẽ đi vào vùng mắt, đánh tan các vùng năng lượng gây mỏi mắt. Tiếp tục cảm nhận cơn đau sẽ hết và con mắt trở lại bình thường. Khoảng 5 phút sau, con đau mắt của mình gần như khỏi một cách kỳ diệu. Mặt dù không hết hoàn toàn, nhưng ít nhất là 95% và mình không còn cảm nhận sự đau mắt nữa. Mình đã áp dụng điều này nhiều lần sau đó.

Trong một lần khác, vợ mình bị đau răng sau khi nhổ răng khôn. Và mình sử dụng kỹ thuật tương tự, sử dụng bàn tay của mình để lên vùng lợi chân răng bị đau. Và giữ như vậy trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, lần giờ thay vì hết đau. Ngày hôm sau, mình bị đau ở vùng lợi mà vợ mình đã đau hôm qua trong 1 ngày. Có lẽ là do mình chưa được đào tạo. Nhưng đâu đó chứng tỏ rằng thực sự chúng ta có thể dùng ý thức để chữa lành những tổn thương cả về mặt tinh thần và cơ thể vật lý. 

Những nhận biết này mở ra một điều gì đó về thế giới chúng ta. Đúng như kiến thức Tôn Giáo tâm linh đã nói, chúng ta không chỉ là Cơ Thể Vật Lý này. Chúng ta là hơn thế. Khi bước đến và cho phép chúng ta mở rộng ý thức và tầm nhìn của mình về mọi thứ. Chúng ta sẽ có thể làm chủ thế giới Vật Lý. Ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người và với mọi thứ xung quanh từ bên trong mình. Từ đó mang lại sự cân bằng và hạnh phúc cho bản thân mình và cho những người xung quanh mà không còn phải chịu nhiều tổn thương hoặc sống trong một cuộc sống tranh giành vật chất và đau khổ về mặt Vật Chất. 

Mình tin rằng, khi chúng ta đặt Tình Yêu, niềm tin vào sự trọn vẹn của Vũ Trụ và đất mẹ Trái Đất. Vũ Trụ sẽ giúp chúng ta kết nối với bản tính Thiêng Liêng bên trong mình và giúp mang lại sự cân bằng để từ đó chúng ta có cuộc sống Hạnh Phúc và Bình An mỗi ngày.

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.