Chữa lành theo truyền thống Shaman

GIỚI THIỆU VỀ SHAMAN

Shamanism là một hình thức thực hành Tôn Giáo cổ xưa của các bộ lạc truyền thống. Nó được xem là một phong cách sống hơn là một Tôn Giáo cụ thể.

Hình thức thực hành Tâm Linh cổ xưa này có thể được tìm thấy ở hầu hết tất cả các quốc gia khác nhau trên thế giới từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Úc, Mỹ v.v… Mặc dù có sự khác biệt trong văn hóa và cách thực hành của các quốc gia khác nhau trên thế giới, các nhà Nhân Chủng Học đã gọi là hình thức thực hành Tâm Linh này là shamanism (Còn gọi là shaman giáo)

Ngày nay, hình thức thực hành shaman này đang trở nên phổ biến trên thế giới bắt nguồn từ các nhà nhân chủng học phương Tây khi họ có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa của các bộ lạc Nam Mỹ truyền thống và chịu sự ảnh hưởng này.

Có thể nói, các bật Giác Ngộ trong các nền văn hóa Nam Mỹ đã biết đến thời điểm những kiến thức đã gìn giữ qua các thế hệ cần được trao truyền cho thế giới hiện đại, đó là lý do vì sao những kiến thức đã từng là bí mật được trao truyền cho các nhà Nhân Chủng Học đầu tiên không phải là người Mỹ bản địa.

Người Mỹ bản địa đã tự rút mình vào rừng sâu và tách mình khỏi thế giới hiện đại cho đến đầu thế ký 19 khi họ biết đến thời điểm cần truyền đạt những kiến thức này cho con người hiện đại mà họ gọi là “younger brother” – người em trai.

Theo truyền thống thực hành này, một người được gọi là một shaman khi anh ta trải qua một vài nghi lễ điểm đạo đặt biệt để được gọi là một shaman. Tùy vào các nền văn hóa, đặt điểm hoặc cơ duyên khác nhau mà một shaman nhận được sự điểm đạo khác nhau. Sự điểm đạo này không phải do “người hướng dẫn/sư phụ” làm trực tiếp mà nó được nhận biết qua một số yếu tố của tự nhiên. Hay nói cách khác, Tinh thần của Tự Nhiên sẽ điểm đạo anh ta thông qua một hành trình trong đó anh ta nhận được sự hỗ trợ của Tự Nhiên. Để nhận được điều đó, anh ta phải có một Trái tim dũng cảm và trong sáng.

HEALING THEO TRUYỀN THỐNG SHAMAN

Trong góc nhìn của một shaman, anh ta nhìn thấy mọi thứ là rung động và năng lượng. Một người shaman không thấy sự khác nhau giữa năng lượng tốt và xấu. Hay nói cách khác, mọi rung động và mọi năng lượng là như nhau, chúng có vai trò ngang nhau trong bức tranh của Tạo Hóa và mọi thứ đan xen vào nhau để tạo nên thế giới xinh đẹp này.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bị mắt kẹt trong những chấn tương về tình cảm, cảm xúc; chúng tổn thương này có thể trở thành một phần vùng năng lượng tắc nghẽn mắc kẹt trong cơ thể và ảnh hưởng đến cuộc sống. Và từ đó, gây ra sự mất cân bằng trong cuộc sống vật lý.

Trong truyền thống của người Hawai, các Kahuna (tên gọi khác của một shaman người Hawai cổ) nhìn thấy rằng cuộc sống vật lý là biểu hiện sau cùng của năng lượng. Và vì vậy, tất cả những điều gì được biểu hiện ra cuộc sống vật lý đều được xem là đến từ năng lượng.

Có nhiều hình thức năng lượng khác nhau, đôi khi những sợi dây tình cảm hay những vướng mắt của gia đình và tổ tiên cũng có thể truyền từ đời này sang đời khác.

Và khi được nhận biết và chữa lành đúng cách từ góc nhìn năng lượng, chúng ta có thể tác động một cách mạnh mẽ để mang lại sự cân bằng trong cuộc sống vật lý.

Điều quan trọng cần thấy rằng không có năng lượng tốt và xấu, tất cả cần được nhìn dưới góc độ Tôn Trọng như đó là một phần của Cuộc Sống Cao Hơn. Tạo Hóa có những kế hoạch vĩ đại mà Tâm Trí chúng ta không thể hiểu được.

Để nhận biết và chữa lành năng lượng, thông thường một shaman sẽ đưa mình vào trong trạng thái Ý Thức Thay Đổi (hay còn được gọi là Sơ Thiền). Trong trạng thái này, anh ta có thể dùng Trực Giáo với khả năng Thần Giao Cách Cảm để nhận biết những phần năng lượng tác nghẽn và tiến hành giải phóng hoặc chữa lành chúng.

Có nhiều công cụ và cách thức khác nhau để chữa lành một khối năng lượng: đôi khi bóc tách trực tiếp, hoặc dùng âm thanh như là rung động để cảm hóa, hoặc dùng lục lạc, tinh thể thạch anh và một số công cụ khác. Có thể nói, phương thức chữa lành là vô hạn, tùy vào khả năng và sự thực hành của Shaman.

Ngày nay, chữa lành theo truyền thống Shaman không còn giới hạn ở một người shaman được điểm đạo; thực hành shaman không còn bị giới hạn ở người shaman được điểm đạo, nó đang trở thành một phương thức thực hành đại chúng.

Trong các liệu trình chữa lành theo truyền thống shaman hiện đại, người hướng dẫn sẽ đưa người được chữa lành vào trong trạng thái Ý Thức Thay Đổi giống như anh ta và từ đó, người được chữa lành cũng sẽ tham gia vào trong hành trình chữa lành của chính mình.

Cách thức này giúp người được chữa lành cũng có những trải nghiệm “huyền bí” và sâu sắt cho riêng mình từ việc nhận diện được bài học và những rung cảm sâu sắt trong hành trình của mình. Hành trình này được gọi là Hành Trình Shaman.

Điểm khác biệt trong “Hành Trình Shaman” là thông qua các phương thức mạnh mẽ (so với các phương pháp khác) để đưa người trải nghiệm vào trong trạng thái Ý Thức Thay Đổi một cách mạnh mẽ. Để làm điều này, người thực hành cần bỏ qua tâm trí của mình và quy hàng với những rung động và trải nghiệm.

“Hành Trình Shaman” có thể giúp người thực hành nhận diện những vấn đề bên trong một cách mạnh mẽ mà thông thường các phương pháp khác hoặc trạng thái Ý Thức bình thương không nhận biết được; và từ đó giúp chúng ta có thể tham gia vào một hành trình bên trong mình để nhận ra những bài học sâu sắc và từ đó chuyển hóa cuộc sống.

Lý do “Hành Trình Shaman” thường mạnh mẽ hơn các phương pháp khác do hội tụ một số đặt điểm sau:

  • Sử dụng các công cụ thay đổi ý thức mạnh mẽ: hơi thở, rung lắc cơ thể
  • Âm thanh: bao gồm nhạc kích thích mạnh mẽ và tiếng Trống của người hướng dẫn
  • Sự cộng hưởng chung của các vòng tròn

Với những tính chất như vậy, một hành trình shaman có khả năng mạnh mẽ để giúp chúng ta đi vào hành trình để chữa lành và mở ra những nhận biết sâu sắt về cuộc sống.

Trong hành trình này, nhiều cảm xúc mạnh mẽ có thể được diễn ra: la hét, bực tức, khóc, đau đón v.v… Những điều này được kích hoạt từ những khối năng lượng tổn thương mạnh mẽ trong trường năng lượng của cơ thể. Và cùng với sự hỗ trợ hợp lý với nhận thức đến từ sự Tôn Trọng, sự Thấu Cảm và Tình Yêu thương, chúng ta có thể chuyển hóa những tắc nghẽn và mở ra những hiểu biết Sâu Sắt về cuộc sống và lý do cho tất cả những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta.

Tạ Phước Hải – Aryanca Spirit

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.