Dòng chảy năng lượng Thiêng Liêng của sự sống

Các bật hiền triết nhìn thấy thế giới là một “biển” năng lượng; dòng chảy nguồn năng lượng Thiêng Liêng này biểu hiện chính nó qua vạn vật và thế giới. Và con người chúng ta là một phần biểu hiện của “biển” năng lượng này.

Điều này được các bật thầy, các nhà hiền triết phương Đông, phương Tây và những người Mỹ bản địa đề cập; nó được nói đến bằng nhiều ngôn từ khác nhau nhưng cùng ám chỉ về một thứ: Đạo, Tính Nhất Thể, Đấng Sáng Tạo, Thượng Đế, Năng Lượng, Prana …

Điều gì làm những cái cây có sự sống? Điều gì làm mặt trời tỏa ánh sáng và nuôi dưỡng vạn vật? Điều gì làm dòng sông chảy? Điều gì làm những con cá bơi lội trong nước? Điều gì làm những đám mây bay? Điều gì làm con người có suy nghĩ, cảm xúc và hành động? Tất cả những điều này được xem là biểu hiện của dòng chảy năng lượng Thiêng Liêng này. Dòng chảy này tuôn chảy vào mọi thứ và kiến tạo mọi thứ trong Cuộc Sống. Ở cả khía cạnh vô hình và hữu hình.

Con người chúng ta có xu hướng gắn liền nhận thức của mình thông qua các giác quan và quên mất mối liên kết sâu sắt về những khía cạnh Thiêng Liêng này. Các giác quan lôi kéo chúng ta vào sự nhận thức của thế giới bên ngoài và đánh mất cái nhìn nội tâm sâu sắt về những gì ẩn chứa bên trong chúng ta – bên trong chúng ta là dòng chảy của tinh thần, của sự nhận thức mà đó là cội nguồn của sự sáng tạo, biểu hiện và kiến tạo mọi thứ bên ngoài.

Trong dòng chảy năng lượng Thiêng Liêng của Vũ trụ, mọi thứ đan xen và hòa quyện vào nhau; các mối quan hệ xunh quanh chúng ta bao gồm con người, thức ăn, nhà cửa, người thân, sự nghiệp v.v… Những mối quan hệ này thúc đẩy, tương tác, hỗ trợ và nâng đỡ nhau. Những biểu hiện khác của nó cũng bao gồm: sự nghi ngờ, sự chi phối, sự can thiệp – những đặt tính này mang đến sự xunh đột và sự phá hủy.

Bản thân mỗi người chúng ta là một biểu hiện của dòng chảy, một biểu hiện của sự sống hòa quyện vào nhau để tạo nên toàn bộ Vũ trụ này. Chúng ta quên mất sự liên kết Thiêng Liêng này khi đi theo con đường của Tâm Trí và Bản Ngã. Tâm Trí này cho rằng mọi thứ tách rời nhau và vì vậy chúng ta đi theo con đường của sự kiểm soát và tìm kiếm sự an toàn. Những điều này làm chúng ta đi vào con đường của sự ảo tưởng và không còn hòa hợp với những đặt tính bản chất của Sự Sống – sự hỗ trợ, nâng đỡ, lòng trắc ẩn, niềm tin và Tình Yêu …

Sự Sống mong đợi chúng ta nhìn thấy mối liên kết này, để đi theo con đường của Trái Tim, đi theo tiếng gọi của nội tâm và nhận ra Sự Thiêng Liêng trong tất cả mọi thứ.

Thông qua thực hành, đi sâu vào nhận thức trong nội tâm; chúng ta có thể mở ra những hiểu biết và Trí Tuệ bên trong mình về mối quan hệ này. Chúng ta có thể nhận ra mình là một phần của Sự Sống, của dòng năng lượng liên kết mọi thứ lại với nhau bằng một nguồn lực vô hình nằm bên trong mỗi người chúng ta – đó là Tình Yêu.

Tình Yêu là một phẩm chất, một đặt tính, là nguồn gốc và là dòng chảy tinh thần của năng lượng tan chảy vào trong mọi thứ. Dòng chảy Tình Yêu này nằm sâu kín bên trong chúng ta và chúng ta quên mất nó khi chúng ta hướng nhận thức của mình ra bên ngoài.

Khi chúng ta đánh thức Tình Yêu này, chúng ta có thể thấy mối liên kết giữa chúng ta với vạn vật, với con người và với mọi thứ xunh quanh. Chúng ta có thể thấy Tình Yêu dành cho ngọn gió, cho bầu trời và cho những vì sao.

Tình Yêu bên trong chúng ta là một năng lượng diệu kỳ, nó có thể xoa dịu những nỗi đau, chữa lành quá khứ, kiến tạo thế giới và chăm sóc cho những điều xunh quanh ta.

Trong cuộc sống, bất cứ điều gì chúng ta làm bằng sự trọn vẹn của Tình Yêu bên trong mình; chúng ta cảm nhận sự trọn vẹn và đủ đầy trong cuộc sống. Chúng ta cảm thấy hạnh phúc, phúc lạc và an bình đến lạ thường.

Những trải nghiệm đau đớn trong quá khứ có thể làm chúng ta thu mình lại để làm chúng ta an toàn với bản thân mình. Nó được xem là một phần năng lượng bên trong trường năng lượng của chúng ta. Nó mang đến cho chúng ta những bài học về Cuộc Sống, Lòng Trắc Ẩn và Tình Yêu.

Khi bài học được nhận diện và cho phép chúng ta bước qua những nỗi đau này. Chúng ta có thể cảm thấy một tình yêu mãnh liệt dành cho bản thân mình, cho cuộc sống và vạn vật. Để rồi từ đó, những gì chúng ta làm trong cuộc sống trở thành một hành trình của sự sáng tạo và loan tỏa Tình Yêu từ bên trong chúng ta dành cho cuộc sống. húng ta trở thành người đồng Sáng Tạo và bước qua hành trình trên Hành Tinh này từ Tâm Hồn và Trái Tim của mình.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.