Giấc mơ Thiêng Liêng – Trái Tim của một chiến binh Ánh Sáng

Những câu chuyện được kể bởi Alberto Villoldo qua các cuốn sách của ông trong hành trình của ông với các shaman người Inca là những câu chuyện đầy cảm hứng và đánh thức bên trong mình những rung cảm của Trái Tim về Cuộc Sống.

Chúng ta đang sống trong một thực tại Thiêng Liêng với nhiều chiều kích. Các chiều kích là những rung động của Vũ trụ đan xen vào nhau để tạo ra những thực tại. Con người chúng ta phần lớn sống trong thực tại của đời sống Vật Lý. Sự nhận thức của chúng ta gắn liền với các quan điểm của giác quan, của thế giới nhận thức gắn liền với thế giới vật lý. Nhưng đằng sau đó là thực tại của Tâm Hồn, của những rung cảm khơi gợi bên trong từ Tâm Hồn mà chúng ta gọi là Linh Hồn. Nó là một thực tại khác mà thường chúng ta không dành thời gian để chiêm nghiệm và học hỏi về nó.

Các pháp sư cao cấp nhất của dãy Andes (dãy núi vùng Nam Mỹ) biết rằng cuộc sống của chúng ta là sự phục vụ cho một giấc mơ Thiêng Liêng, một giấc mơ để mở đường cho các cấp độ sống cao hơn, một giấc mơ của Sự Sống dẫn đường cho các tầng trời và những vì sao.

Đối với thế giới của các shaman, tất cả mọi thứ đều có tinh thần và linh hồn. Các vì sao, những hành tinh, cỏ cây, những ngọn núi đều có những số phận Thiêng Liêng chung ở các cấp độ khác so với ý thức của con người. Những linh hồn đó cũng như chúng ta, sẽ không bao giờ chết đi. Tất cả vạn vật đều có ý thức thông minh ở một cấp độ nào đó đang phục vụ cho một mục đích cao hơn của Sự Sống – cái Sự Sống bao trùm cho tất cả vạn vật trong Vũ trụ này.

Sẽ không có con đường nào khác ngoài con đường chúng ta tự đánh mất bản ngã của mình, để hòa hợp vào cái bản chất Thiêng Liêng đó; để chúng ta hoàn thành số phận của mình trên Trái Đất trong kiếp sống này; để từ đó tìm thấy phúc lành và Trí Tuệ từ bên trong từ sự hỗ trợ của những linh hồn vạn vật xung quanh.

Cuộc sống là con đường của vô thường, của sự phù du qua những năm tháng. Sự thay đổi liên tục của cuộc sống khiến chúng ta phải choáng ngợp và cảm thấy thật khó khăn. Nhưng đó là bản chất và là một phần của cuộc sống mà chúng ta không thể chống lại. Bản ngã của chúng ta luôn muốn được an toàn, kiểm soát mọi thứ xung quanh cuộc đời mình, kiểm soát số phận của mình. Nhưng sự thật là chúng ta không thể. Khi nào chúng ta vẫn chưa từ bỏ bản ngã của mình, chúng ta vẫn chưa nhìn thấy sự thật thật sự đằng sau đó về Số Phận và Cuộc Đời.

Chúng ta trong thế giới Vật Lý là biểu hiện sau cùng của nguồn năng lượng Thiêng Liêng, nguồn năng lượng này tuôn chảy qua mọi cấp độ của sự Tồn Tại và được xem như là những rung động của âm thanh. Linh hồn và Higher Self của mỗi người chúng ta là một phần bản thiết kế năng lượng của Vũ Trụ ở những cấp độ rung động khác mà chúng ta không nhìn thấy. Nhưng bằng cách rời bỏ Tâm Trí và bước vào con đường nhận thức của Trực Giác, chúng ta bắt đầu cảm thấy và nhận biết được nó. Những phần cao cả thiêng liêng hơn này là một phần của Sự Sống bao trùm toàn bộ Vũ Trụ. Và sự hòa hợp ở mọi cấp độ tạo nên một thế giới đầy màu sắt từ Vô Hình đến Hữu Hình. Sự hòa quyện đó tạo thành dòng thời gian vô tận và không gian vô tận bao trùm khắp Vũ trụ. Nó dẫn dắt Sự Sống trong một hành trình bất tận mà chúng ta không bao giờ có thể thấu hiểu được. Đối với chúng ta, nó như là một Giấc Mơ Thiêng Liêng.

Một Giấc Mơ Thiêng Liêng và Vũ trụ biểu hiện chính nó và chúng ta thấy mình thật nhỏ bé biết dường nào.

Làm sao một hạt cát trong sa mạc có thể thấy được bức tranh rộng lớn của hàng triệu hạt cát hòa quyện vào nhau để tạo nên một sa hạt rộng lớn?

Những người bước đi trên con đường của một Chiến Binh Tâm Linh, của một người Tìm Kiếm Sự Thật, hoặc một shaman là những người nhìn thấy và bước vào hành trình cho Giấc Mơ Thiêng Liêng này.

Giấc Mơ Thiêng Liêng tiết lộ những bí ấn của Vũ trụ. Hãy nhìn vào cách mà ngọn gió tương tác với những cái cây. Hãy nhìn vào cách mà một con ong thụ phấn cho những bông hoa và tất cả vạn vật được liên kết với nhau tạo thành một trật tự hoàn hảo cho hành tinh này.

Sự Sống là một Giấc Mơ Thiêng Liêng mà chúng ta không thể nắm bắt được. Chúng ta chỉ có thể hòa quyện vào dòng chảy của nó để bắt đầu cảm thấy nó.

Trong cuộc sống, khi chúng ta quá chú tâm vào những nhu cầu của bản thân và để cảm thấy sự an toàn cho cuộc sống này. Chúng ta quên mất những tiếng gọi sâu thẳm bên trong của dòng chảy của Sự Sống. Chúng ta trở nên tự mình tách rời với dòng chảy Thiêng Liêng đó.

Cuộc sống chờ đợi chúng ta nhớ lại và kết nối lại với Giấc Mơ Thiêng Liêng bên trong mình. Khi bạn tìm thấy giấc mơ thiêng liêng của mình, bạn tìm thấy sức mạnh của sự sáng tạo vô bờ bến bên trong mình. Các pháp sư gọi nó là Dòng Ánh Sáng Nguyên Thủy, bạn được trao tặng sức mạnh để tạo ra vẻ đẹp trên thế giới này.

Các pháp sư trên dãy Andes, những người Thức Tỉnh về Giấc Mơ Thiêng Liêng này được gọi là các Laika – những chiến binh ánh sáng. Họ đề cao những giá trị phổ quát và tôn vinh sự thật, tôn vinh những giá trị của cuộc sống này. Họ bước đi trên con đường của Sự thật, gìn giữ Tri Thức về Đất mẹ và giúp chúng ta nhớ lại sự kết nối này.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.