Rung cảm về Thượng Đế là Tình Yêu

Mình thường có một cách “tải” thông tin khá thú vị. Thông tin và rung cảm đến với mình trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ khi vừa tỉnh giấc. Và hôm nay, một món quà đến với mình: mình dường như biết được ý nghĩa thật sự của THƯỢNG ĐẾ LÀ TÌNH YÊU; dường như mình có thể hiểu ý nghĩa thật sự về bản chất của Tình Yêu và Thượng Đế là gì …

Bên trong chúng ta có 2 cách của sự nhận biết: cái hiểu của tâm trí và cái biết qua những rung cảm. Ở cái biết của Tâm Trí, đó là cách chúng ta học hỏi kiến thức và vận dụng kiến thức. Cái biết thứ 2 ở cấp độ sâu hơn là cái biết của rung cảm với toàn bộ cảm xúc và con người mình. Cái biết thứ 2 mang lại những cảm xúc mãnh liệt và có sự tích hợp sâu sắt vào cuộc sống. Giống như chúng ta được biết rằng Tình Yêu của người mẹ dành cho con là vô bờ bến, nhưng chúng ta sẽ chẳng bao giờ thật sự biết được Tình Yêu đó là như thế nào cho đến khi được trải nghiệm trọn vẹn cảm giác đó. Hoặc chúng ta có thể biết rằng tắm dưới một dòng suối sẽ có một cảm giác thật sảng khoái nhưng chúng ta sẽ thật sự chẳng bao giờ biết được cảm giác sảng khoái đó thật sự là gì cho đến khi chúng ta ngâm mình dưới dòng suối.

Đối với mình, hướng dẫn trong trạng thái của những giấc mơ đã trở thành một phần của sự thật bên trong mình. Trong trạng thái khi ý thức vừa tỉnh giấc nhưng chưa tỉnh hẳn, tâm trí chưa hoạt động, mình thường nhận được những chỉ dẫn trong trạng thái này. Và ở trạng thái này, những nhận biết thường đi kèm với cảm giác và cảm xúc mãnh liệt bên trong.

Hôm nay cũng vậy, trong trạng thái đó, những sự chỉ dẫn bên trong lại được vang lên kèm theo những cảm xúc mãnh liệt về điều này.

Nó lại mang đến cho mình một niềm tin mãnh liệt về sức mạnh của Tình Yêu; về mối quan hệ giữa con người chúng ta và tự nhiên; giữa vai trò của con người trong mạnh lưới sự sống này.

“Ta là Tình Yêu, Thượng Đế là Tình Yêu. Tình Yêu tuôn chảy qua khắp mọi thứ. Và bên trong con là Tình Yêu, là biểu hiện của Ta. Tình Yêu là cốt lõi của mọi thứ.

Khi con sống bằng Tình Yêu, con đang biểu hiện Tình Yêu của ta. Con là cầu nối, là biểu hiện là cánh cổng của Tình Yêu của Ta.

Khi Tình Yêu bên trong con rộng lớn, Con biết mình là đứa con của Ta. Lúc này bên trong Con chỉ còn là Tình Yêu, con trở thành hiện thân của Ta.

Đôi mắt của con là đôi mắt của ta, tâm hồn của con là tâm hồn của ta, cơ thể của con là cơ thể của Ta. Và những gì con làm và sáng tạo trong cuộc sống trở thành sự sáng tạo của Ta.

Khi con sống và quên mất Tình yêu này, con quên mất Ta. Con không còn sự gắn kết với Ta.

Bên trong con người có ý chí của sự tự do, con người có thể lựa chọn để đi theo tiếng gọi của Tâm Trí để tách rời với bản chất của Ta, của Tình Yêu, hoặc lựa chọn để hợp với nhất Ta, bằng cách sống trọn vẹn và phát huy những phẩm chất của Tình Yêu bên trong con, để Tình Yêu bên trong con được lớn mạnh.

Đối với Ta, đối với Tình Yêu, trong mối quan hệ với mọi thứ trong cuộc sống xunh quanh con, điều gì cũng có vai trò quan trọng như nhau, không có điều gì quan trọng hơn những điều khác. Việc con chăm sóc gia đình, làm vườn hoặc làm những điều khác ngoài xã hội đều có vai trò ngang nhau. Đó là bản chất của Tình Yêu. Chỉ cần sống và biểu hiện trọn vẹn cái Tình Yêu đó là con người có thể tìm thấy Ta ở bên trong.”

Mặc dù đã từng đọc và biết về những điều này trong một vài tài liệu khác nhau; nhưng khi nhận được những thông tin đi kèm với một cảm xúc mãnh liệt trong trạng thái không có tâm trí; nó mang đến cho mình một niềm tin mãnh liệt và sâu sắt hơn về Tình Yêu và Cuộc Sống và mối quan hệ giữa chúng ta với Đấng Sáng Tạo.

Mình nhớ có đọc đâu đó về một câu nói của chúa Giê-su; chúa Giê-su từng đề cập rằng người là người con của Đấng Sáng Tạo. Mình tin rằng, khi ông nói câu này, ông muốn để cập rằng bên trong ông là dòng chảy vô tận của Tình Yêu, và sự sống của ông là biểu hiện của Tình Yêu Vô Bờ Bến. Và bằng cách tan biến bản ngã của mình, để chỉ còn sự hòa nhập bản thân mình với nguồn Tình Yêu đó, con người ông chỉ còn là Tình Yêu, và đó là cách ông biết rằng mình là một người con của Thượng Đế.

Khi những hiểu biết này đến từ rung cảm sâu sắt bên trong Trái Tim của chúng ta; nó thay đổi sâu sắt con người chúng ta và mối quan hệ của chúng ta với cuộc sống.

Và tất cả chúng ta cũng vậy, khi bên trong chúng ta tràn ngập Tình Yêu vô bờ bến đó, chúng ta cũng biết rằng mình là một người con của Đấng Sáng Tạo, chúng ta biết chúng ta được sự che chở thiêng liêng của Sự Sống và sự che chở đó sẽ luôn mang đến sự đủ đầy trong cuộc sống. Khi chúng ta tách rời bản thân mình với sự kết nối đó, chúng ta chạy theo những mong muốn của bản ngã và đánh mất sự che chở của Đấng Sáng Tạo.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.