Shaman giáo và mơ một giấc mơ thiêng liêng

Cho dù bạn có nhận ra hay không, tất cả chúng ta đều đang mơ những giấc mơ về thế giới hiện hữu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đã mất khả năng định hướng giấc mơ, và kết quả là, chúng ta bị hòa vào trong cơn ác mộng của tập thể.

Shaman sống trong một giấc mơ, nhưng không phải là loại giấc mơ của giấc ngủ. Các pháp sư hiểu và mơ giấc mơ khi đang tỉnh giấc, và họ có thể thay đổi giấc mơ tỉnh giấc bằng cách thay đổi mối quan hệ của họ với các sợi dạy sáng tạo nên cảnh giới tràn đầy năng lượng này. Đây là cách mà sự sáng tạo xảy ra.

Các thổ dân ở Úc tin rằng chính trong giấc mơ, thế giới đã được tạo ra, và đi theo những đường trong mơ khi họ thực hiện một nhiệm vụ tầm nhìn. Đối với các shaman ở châu Mỹ, nhiệm vụ là mơ với đôi mắt khi đang mở – để hình dung những điều có thể xảy ra trước khi chúng thật sự  xảy ra. Đó không phải là tưởng tượng hay ảo giác, mà là bản chất cuối cùng của thực tại, nơi người ta thực sự có thể định hướng thực tại bằng giấc mơ thức giấc.

Thời gian mơ – ma trận sáng tạo – không tồn tại ở một nơi bên ngoài chúng ta, mà là bên trong. Nó truyền vào mọi vật chất và năng lượng, kết nối mọi sinh vật, mọi tảng đá, mọi ngôi sao, và mọi tia sáng hay một chút bụi vũ trụ. Đối với những người bảo vệ Trái đất, mơ ước hiện thực không chỉ là khả năng mà còn là nghĩa vụ, chúng ta phải thực hiện với  sự ân sủng và tình yêu thương trọn vẹn để con cháu của chúng ta được thừa hưởng một thế giới hòa bình và phong phú hơn.

Các học viên của shaman giáo học cách đánh thức khả năng ước mơ với đôi mắt mở rộng và chia sẻ sức mạnh để đồng tạo ra hiện thực với sự trợ giúp của Vũ trụ. Họ bắt đầu hành động với lòng can đảm từ Trái Tim, họ buông bỏ những niềm tin hạn chế của mình và vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Sau đó, họ có thể bắt đầu tạo ra những giấc mơ ban đầu thực sự nảy mầm trong tâm hồn và đơm hoa kết trái trong cuộc sống của họ. Bản chất của vũ trụ là bất cứ ước mơ nào bạn có về bản thân và thế giới sẽ trở thành hiện thực.

Các pháp sư mà tôi đã học cùng ở Andes và Amazon tin rằng chúng ta chỉ có thể tiếp cận sức mạnh này bằng cách nâng cao mức độ ý thức của mình. Khi chúng ta làm như vậy, chúng ta nhận thức được rằng chúng ta giống như một giọt nước trong một đại dương thần thánh, rộng lớn, khác biệt nhưng đắm chìm trong một thứ gì đó to lớn hơn nhiều so với chính chúng ta. Chỉ khi chúng ta trải nghiệm mối liên hệ của mình với Sự Vô Cực/Đấng Sáng Tạo, chúng ta mới có thể mơ một cách mạnh mẽ.

Nhưng nó đòi hỏi một sự hiểu biết nội tại để trải nghiệm nó trong từng tế bào của cơ thể chúng ta. Trên thực tế, sự hiểu biết và trí tuệ về khả năng tạo ra hiện thực của chúng ta ngăn cản loại giấc mơ mà chúng ta có thể thực hiện được. Nếu chúng ta không vượt ra khỏi khía cạnh trí tuệ của tư duy logic đơn thuần, thì chúng ta sẽ hạ thấp tiêu chuẩn của mình và tạo ra trải nghiệm kém huy hoàng hơn nhiều so với khả năng của chúng ta.

Bạn có thể lựa chọn để có một cuộc sống đầy ắp niềm vui và sự bình yên, hoặc bạn có thể lựa chọn mang theo một chiếc túi lớn màu đen chứa đầy những sự cố và những tổn thương đau buồn đã xảy ra với bạn trong thời thơ ấu hoặc trong các mối quan hệ của bạn.

Bạn có thể sống trong những vết thương của bạn, hoặc bạn có thể sống với những vinh quang và hân hoan bên trong mình. Bạn có thể sống cuộc sống của một nạn nhân, bị gánh nặng bởi những tổn thương trong quá khứ của bạn, hoặc bạn có thể sống cuộc sống của một anh hùng. Nhưng chắc chắn là bạn không thể cùng lúc làm cả hai.

Để bước đi với sự hân hoan và niềm vui trong những giấc mơ Thiêng Liêng mà bạn tạo ra. Bạn phải cho phép mình bỏ qua những gánh nặng, nỗi đau và mơ giấc mơ thực tại của mình.

Tác giả: Alberto Villoldo
Nguồn: thefourwinds.com

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.