3 thế giới của shaman – Bản đồ cho hành trình shaman

Vũ trụ học của các pháp sư người Laika chia vô thức chung của toàn nhân loại thành ba phần: Hạ Giới, Trung Giới và Thượng Giới. Đây không phải là những địa điểm thực, mà là những miền nguyên mẫu năng lượng.

Thế giới chúng ta đang sống, nơi chúng ta làm việc và nuôi dạy gia đình, là Trung thế giới; Thượng giới là lãnh địa vô hình của vận mệnh và linh hồn và các hướng dẫn Tâm Linh của chúng ta; và Hạ giới, nơi lưu giữ ký ức của toàn bộ lịch sử loài người, là cõi của tâm hồn.

Ở Trung Giới, chúng ta nhận thức thời gian là tuyến tính – ngày mai luôn đi sau ngày hôm nay – vì vậy, thật khó để tưởng tượng làm thế nào chúng ta có thể du hành vào quá khứ hoặc tương lai. Nhưng bằng cách sử dụng kỹ thuật hành trình của pháp sư, chúng ta có thể đến thăm Thượng Giới và Hạ Giới, nơi không có giới hạn về thời gian và các lỗ sâu đi vào quá khứ và tương lai.

Chúng ta hành trình đến Thượng giới để tìm định mệnh cao nhất của mình, và chúng ta hành trình đến Hạ giới vì đó là nơi sinh sống của thời thơ ấu và tiền kiếp của chúng ta.

Hạ giới

Ở Hạ giới, chúng ta phục hồi những phần linh hồn đã mất của chúng ta, chúng mang hình dạng của những sinh vật: một đứa trẻ bảy tuổi sợ hãi, một người mẹ đau khổ, hay thậm chí là một kẻ giết người tàn ác. Chúng ta tìm hiểu câu chuyện của họ, chữa lành vết thương và viết những hợp đồng mới giúp họ thoát khỏi gánh nặng. Sau đó, chúng ta lấy những phần linh hồn được chữa lành này và đưa chúng trở lại hiện tại.

Hạ giới là Eden nguyên thủy, mà truyền thuyết nói rằng tất cả chúng ta đều đã quên mất. Đó là một thiên đường trần gian mà chúng ta có thể trở lại bất cứ lúc nào. Cõi này được chia thành bốn buồng, mỗi buồng chứa một bản ghi chép về lịch sử linh hồn của chúng ta:

Trong Phòng chứa vết thương, chúng ta khám phá ra vết thương ban đầu khiến một phần linh hồn của chúng ta phải chạy trốn và trật đường ray trong số phận của chúng ta.

Trong Phòng Hợp đồng, chúng ta khám phá ra những lời hứa linh hồn mà chúng ta đã thực hiện.

Trong Phòng Ân Điển, chúng ta tìm thấy phần linh hồn được chữa lành của mình, phần linh hồn này đã sẵn sàng trở lại với chúng ta với tất cả sinh lực của nó.

Trong Phòng chứa Kho báu, chúng ta có thể đào sâu để thu hoạch những tài sản quý giá nhất của mình. 

Thượng giới

Tất cả các xã hội truyền thống – và nhiều tôn giáo – đều quy chiếu về Thượng giới, và có bản đồ để mô tả địa hình. Các mô tả của Cơ đốc giáo về luyện ngục và thiên đường mô tả các mức độ thanh tẩy mà con người phải trải qua trước khi vào thiên đường. Các bản đồ cổ của Tây Tạng minh họa các bình diện bardo, nơi linh hồn của một người chuộc lỗi với những sai lầm của mình và sau đó trở lại ánh sáng sau nhiều khó khăn và đau khổ.

Laika kể về năm cõi, là nơi sinh sống của những linh hồn chung của khoáng chất, thực vật và động vật, cũng như linh hồn của tổ tiên chúng ta. Mỗi một trong năm cõi trong cõi này tồn tại trong một mối quan hệ khác nhau với thời gian. Giống như nhiều tín ngưỡng khác, người Laika tin rằng sau khi chết, chúng ta tự nhiên bị hút về một trong những cấp độ của Thượng Giới dựa trên cách chúng ta đã sống cuộc đời của mình.

Mặc dù tất cả năm cấp độ đều có sẵn cho chúng ta sau khi chúng ta chết, chúng cũng có thể được truy cập khi chúng ta đang sống, thông qua hành trình pháp sư. Chúng ta có thể yêu cầu cha mẹ trên trời của chúng ta nhắc nhở chúng ta về cách chúng ta có thể sống theo khế ước thiêng liêng ban đầu của chúng ta trong cuộc đời này. Chúng ta có thể khôi phục các điều khoản ban đầu của nó và khám phá những cách mà chúng ta có thể muốn sửa đổi nó. Chúng ta có thể yêu cầu họ hướng dẫn chúng ta qua một quá trình phản ánh xem chúng ta đã thực hiện đúng như thế nào với hợp đồng thiêng liêng của mình và cách chúng ta đã thực hiện hợp đồng đó (hoặc bỏ qua).

Năm cấp độ này là:

Cấp độ của Người đá: Một thế giới trên trái đất của bóng tối và đau khổ, nơi chúng ta thanh lọc bản thân trước khi chuyển sang các cấp độ cao hơn tràn ngập niềm vui và hòa bình.

Cấp độ của Người thực vật: Ở đây, nhiều dòng của kiếp trước của chúng ta chạy vào dòng của sự tồn tại gần đây nhất của chúng ta. Như trong một giấc mơ, những người từ quá khứ xa xôi và từ kiếp sống gần đây của chúng ta xuất hiện và tìm kiếm sự tha thứ hoặc báo thù.

Cấp độ của các Tinh linh Động vật: Miền này là nơi cư trú của các linh hồn của động vật, bao gồm cả những loài đã tuyệt chủng. Những linh hồn con người sống trên thế giới này đang trong giai đoạn thanh tẩy cuối cùng. Tất cả những gì cần thiết bây giờ là họ thức tỉnh và nhận ra rằng họ đang mơ.

Cấp độ Tổ tiên: Miền này chứa đầy những con người, địa điểm và những thứ phản chiếu và song song với thế giới của chúng ta. Tại đây, chúng ta có thể gặp những người thân yêu của mình, những người đã hoàn thành chuyến hành trình trở về “nhà”. Cha mẹ thiên thần của chúng ta sẽ nhắc nhở chúng ta về lý do mà chúng ta được ban tặng cuộc sống và giúp chúng ta chọn gia đình tiếp theo mà chúng ta sẽ sinh ra.   

Cấp độ cao nhất: Đây là cảnh giới của các thiên thần và tổng lãnh thiên thần, nơi cư trú của các vị thầy thuốc vĩ đại. Đây là nơi chúng ta gặp gỡ bản thân chưa từng đi vào dòng thời gian, bản thể chứa đựng tất cả kiến ​​thức về con người mà chúng ta đang phát triển thành.

Nguồn: thefourwinds.com

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.