Shaman (các pháp sư) và Vũ trụ học

Các pháp sư (shaman) của dãy núi Andes (nằm dọc theo bờ biển phía tây Nam Mỹ, dãy Andes là dãy núi dài nhất thế giới, khoảng 7.242 km, kéo dài qua bảy quốc gia gồm: Venezuela, Colombia, Ecuador, Peru, Bolivia, Chile và Argentina) biết và phục vụ cho một giấc mơ thiêng liêng, một giấc mơ dẫn đường cho các hành tinh trên các tầng trời và số phận con người của chúng ta ở đây trên Trái đất. Giấc mơ thiêng liêng là một bản đồ cho tương lai nhưng không có con đường cụ thể nào để chỉ dẫn bạn và không có con đường nào khác ngoài con đường mà bạn phải tự mò mẫm cho chính mình. Nó là phù du, thay đổi từng khoảnh khắc, nó khiến bạn ngạc nhiên ở mọi ngã rẽ, như trong một giấc mơ.

Những người đàn ông và phụ nữ phục vụ và bảo vệ giấc mơ thiêng liêng này được biết đến như những chiến binh phát sáng (luminous warrior). Họ không có kẻ thù trong thế giới này hay thế giới tiếp theo. Tài nguyên của họ là rất lớn. Giấc mơ thiêng liêng tiết lộ trật tự tiềm ẩn của vũ trụ.

Ngắm sao và quan sát các thiên thể có khả năng chữa lành vết thương bằng cách làm chúng ta trở nên sống chậm lại và cho chúng ta thấy một bức tranh rộng lớn hơn – một bức tranh về vị trí của chúng ta trong vũ trụ. Chúng ta giờ đây đã biết rằng hệ mặt trời của chúng ta là một trong hàng tỷ hệ mặt trời ngoài kia và Trái đất không phải là trung tâm của bức tranh vũ trụ này. Chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi liệu chúng ta có cô đơn hay không, hay liệu chúng ta là một trong vô số hành tinh mang sự sống. Chúng ta bắt đầu nghi ngờ và đặt câu hỏi rằng chúng ta chỉ là một biểu hiện của Lực lượng Vô cùng mà chúng tôi biết là Thượng đế; chúng ta không phải là trung tâm của Vũ trụ.

Vũ trụ học cho chúng ta biết chúng ta đến từ đâu và vai trò của chúng ta trong bức tranh lớn hơn của cuộc sống. Các nền văn hóa cổ đại như Inka tin rằng Dải Ngân hà là một dòng sông mang lại sự sống trong vũ trụ với một bản sao của trái đất, sông Urubamba trong Thung lũng thiêng liêng. Họ đã tìm hiểu chuyển động của các vì sao, nhóm các chòm sao đại diện cho các dạng sống của động vật đến uống nước từ Dải Ngân hà. Vũ trụ họ quan sát phản ánh thế giới quan của họ và cho phép họ mơ về những thành phố trong mơ trên mây như Machu Picchu.

Cũng giống như người xưa, chúng ta đang tìm cách để biết mình đến từ đâu và vai trò của chúng ta trong bức tranh rộng lớn hơn của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta thường quên hướng về vũ trụ để tìm câu trả lời cho những câu hỏi đang khiến chúng ta đau đầu. Khi chuyển sự chú ý sang những vấn đề lớn như vậy, chúng ta thấy rằng những vấn đề nhỏ trong cuộc sống không còn chi phối ý thức của chúng ta nữa. Nhận thức mới về vị trí của chúng ta trong vũ trụ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt của mình và chúng ta không còn bị ràng buộc hay cảm thấy bế tắc trong những vấn đề cá nhân nữa.

 Thay vào đó, chúng ta tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi lớn về bản thân chúng ta như là trung tâm của vũ trụ. Chúng ta bắt đầu thực sự nhớ mình là ai, ngồi xung quanh ngọn lửa thánh ở trung tâm mặt trời, và chúng ta kêu gọi những người bảo vệ hệ mặt trời giúp chúng ta tìm ra giải pháp cho các vấn đề toàn cầu và tạo ra một thế giới quan mới cho thời đại của chúng ta

Tác giả: Alberto Villoldo
Nguồn: thefourwinds.com

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.