Người Laika và Cuộc Xâm Lược

Vào năm 1950, một nhóm người ngoài ăn mặc sặc sỡ đến gần nơi tụ tập hàng năm của các pháp sư dưới chân một ngọn núi thánh trên dãy Andes cao của Peru. Người dân địa phương đã quan sát những chiếc áo poncho của họ và nhận ra dấu hiệu của một dòng dõi cổ xưa của các thầy tế lễ thượng phẩm. Họ là Laika, còn được gọi là Người gìn giữ Trái đất – những người đàn ông và phụ nữ y học được cho là đã biến mất sau cuộc xâm chiếm của người Tây Ban Nha.

Laika là những người bảo vệ trí tuệ vô giá, được gọi là “Bốn Sự Thật” (four insights). Những lời dạy này cho rằng tất cả tạo vật – trái đất, con người, cá voi, đá, và thậm chí cả các vì sao – đều được tạo ra từ rung động và ánh sáng: Không có gì được coi là vật chất tồn tại, ngoại trừ một giấc mơ mà con người chiếu vào thế giới.

Laika nhận ra rằng kiến ​​thức về khả năng thể hiện ước mơ của con người, điều mà các pháp sư gọi là “mơ thế giới thành hiện thực”, có sức mạnh khủng khiếp và có thể dễ dàng bị lạm dụng bởi những kẻ thiếu đạo đức. Vì vậy, họ đã che giấu những kiến ​​thức đó với người ngoài và hầu hết những người dân bản địa của họ.

Bất chấp sự thận trọng của họ, Laika bị những kẻ xâm lược Tây Ban Nha coi là phù thủy, người Tây Ban Nha đã không ngừng bắt bớ, bỏ tù, tra tấn và giết họ. (Sự khôn ngoan của họ được coi là nguy hiểm và đe dọa đối với Giáo hội Công giáo đến nỗi ngay cả sau khi chiếc mũ của Tòa án dị giáo Tây Ban Nha đóng cửa ở mọi nơi khác trên thế giới, Giáo hội vẫn giữ cho văn phòng Tòa án dị giáo Peru hoạt động ở Lima, Peru cho đến năm 1820.)

Những người cố gắng thoát khỏi cuộc thanh trừng đã chạy trốn vào dãy Andes, nơi họ tự cắt đứt mình với phần còn lại của nhân loại – danh tiếng của họ bị hủy hoại hoàn toàn bởi người Tây Ban Nha, thậm chí ngày nay, cái tên Laika được gắn liền với ma thuật.

Sau khi cẩn thận bảo vệ kiến ​​thức của mình trong hàng trăm năm, vào năm 1950, những vị pháp sư cao cấp này biết đã đến thời điểm và họ ra khỏi cuộc sống ẩn dật và bắt đầu chia sẻ những trí tuệ, những hiểu biết sâu sắc mà họ đã gìn giữ để giúp nhân loại đang chịu đựng. Họ biết rằng đã đến thời điểm để sinh ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Vài thập kỷ sau, như vận may hay số mệnh đã sắp đặt, Alberto Villoldo là một trong số ít người không phải là người bản xứ được đưa vào dòng dõi Laika, và bắt đầu gia nhập dòng dõi của họ gần thành phố Cusco của người Inka. Tôi không bao giờ có ý định trở thành một phần của dòng dõi này – là một nhà nhân chủng học y học, tôi chỉ quan tâm đến việc nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh của các pháp sư.

Người cố vấn của tôi (ý ở đây là Alberto Villoldo), Don Antonio: Ban ngày, ông là giáo sư đại học; vào buổi tối, một người làm y học bậc thầy. Mặc dù anh ta là hậu duệ của Inka, có nền văn hóa nam tính và quân phiệt, hệ thống tín ngưỡng của anh ta bắt nguồn từ những lời dạy của Laika, khi khía cạnh nữ tính của thần thánh được công nhận.

Tôi từng nói với anh ấy rằng tôi cảm thấy may mắn vì đã tìm thấy anh ấy, và anh ấy nói, “Điều gì khiến anh nghĩ rằng anh đã tìm thấy tôi nếu Giáo hội không thể tìm thấy chúng tôi trong 500 năm qua?”

Thông qua những khám phá của vật lý lượng tử, thế giới đã hiểu ra rằng tất cả vật chất đều là ánh sáng dày đặc – chứng minh sự hiểu biết của Laika rằng rung động và ánh sáng có thể tự tổ chức thành hàng nghìn hình dạng và hình dạng. Sự khôn ngoan này cho phép họ di chuyển những tảng đá khổng lồ lên các sườn núi, theo yêu cầu để xây dựng các thành phố Inka trên mây.

Kinh thánh cho chúng ta biết rằng đức tin của chúng ta có thể thay đổi núi non, nhưng chúng ta đã quên rằng chúng ta có khả năng làm điều đó. Trí tuệ của họ dạy chúng ta rằng ngọn núi đầu tiên chúng ta phải di chuyển chính là ngọn núi chặn nhận thức của chúng ta về bản chất sáng chói của chính mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quan điểm 3 thế giới của người Laika:

Tác giả: Alberto Villoldo
Nguồn: thefourwinds.com

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.

1 thoughts on “Người Laika và Cuộc Xâm Lược

  1. Pingback: 3 thế giới của shaman - Bản đồ cho hành trình shaman - Inner Peace

Comments are closed.