Dấu ấn năng lượng và những tắc nghẽn năng lượng

Cơ thể của chúng ta không chỉ là cơ thể vật lý này. Mà còn bao gồm trường năng lượng vô hình bao xunh quanh chúng ta. Kiến thức này được dạy bằng nhiều ngôn ngữ trong các nền văn hóa, truyền thống tâm linh khác nhau.

Nếu nhìn vào hình ảnh của các bật hiền triết, những vị thầy giác ngộ. Bạn sẽ thấy bức ảnh của các bật thầy thường có vầng hào quanh xunh quanh. Thực tế, mọi người ai cũng có vầng hào quang năng lượng này. Khoa học hiện đại của chúng ta bác bỏ những gì chưa chứng minh được; điều này vô tình cũng làm chúng ta quên mất một khả năng đáng kinh ngạc về khả năng làm việc với trường năng lượng vô hình này để mang lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Theo quan điểm của các shaman người Quichua trong dãy núi Andres, Nam Mỹ. Bao quanh cơ thể chúng ta là trường Năng Lượng Ánh Sáng (hay được gọi là Cơ Thể Ánh Sáng).

Trường năng lượng này chứa đựng tất cả các ký ức cá nhân và của tổ tiên chúng ta. Nó lưu lại tất cả những chấn thương và các kiếp trước. Những tổn thương trong quá khứ trở thành những dấu ấn năng lượng tắc nghẽn trong Cơ Thể Ánh Sáng và gây ra sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Những dấu ấn năng lượng này được lưu trữ trong trường Cơ Thể Ánh Sáng với đầy đủ màu sắt, cường độ cảm xúc khác nhau. Khi những dấu ấn này được kích hoạt, chúng sẽ khiến chúng ta đi theo những con đường nhất định trong cuộc sống, sắp xếp các sự cố, hoàn cảnh, các mối quan hệ để thúc đẩy chúng ta tái tạo những nỗi đau để biểu hiện dấu ấn năng lượng này trong cuộc sống thực tế.

Một cô gái có người ba bạo lực, người mẹ cố gắng chịu đựng điều này có thể tạo nên một khối năng lượng và di truyền nó sang cho con gái. Một cách vô tình và mặc dù không mong muốn, cô gái có thể gặp người yêu/người chồng có tính cách bạo lực tương tự người ba của mình để tái tạo điều này trong cuộc sống. Và cho đến khi cô gái nhận biết và chữa lành khối năng lượng này, mô thức này sẽ không diễn ra nữa.

Cơ Thể Ánh Sáng được xem giống như một bong bóng ánh sáng có hình dạng giống như một chiếc bánh rán bao quanh cơ thể với một đường hầm hẹp ở trung tâm. Trường năng lượng này kéo dài ngoài cơ thể vài mét. Những dòng chảy năng lượng này chạy qua các kinh mạch và luân xa, các trung tâm năng lượng. Các trung tâm này xoay tròn tiếp nhận và truyền năng lượng vi tế cần thiết cho sự sống.

Tất cả những sự mất cân bằng trong cơ thể và cuộc sống vật lý đều có nguyên nhân từ những dấu ấn năng lượng tắc nghẽn này.

Những dấu ấn này bao gồm:

 • Tắc nghẽn cảm xúc
 • Mất mát những phân mảnh linh hồn
 • Đánh mất sức mạnh
 • Truyền thừa từ dòng họ/ tổ tiên
 • Những lời nguyền trong quá khứ và các kiếp sống khác

Những tắc nghẽn cảm xúc

Cảm xúc là một phần của chúng ta. Tất cả mỗi người chúng ta đều trải qua các cung bật cảm xúc khác nhau trong cuộc sống. Cảm xúc ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống: các mối quan hệ, tình yêu, học tập, giao tiếp, chất lượng cuộc sống …

Cảm xúc phát sinh để phản ứng với một tình huống nào đó trong cuộc sống. Cảm xúc giúp chúng ta nhận diện bản thân. Cảm xúc nuôi dưỡng và bảo vệ chúng ta.

Một đứa trẻ sẽ hồn nhiên với tất cả cảm xúc của mình; chúng sẽ không phán xét với bất kỳ cảm xúc nào chúng ta. Việc thể hiện sự chân thật cảm xúc giúp dòng chảy năng lượng bên trong được thông suốt.

Tuy nhiên, khi chúng ta lớn lên, những nhận thức áp đặt trong cuộc sống làm chúng ta đè nén cảm xúc của mình. Chúng ta được dạy không được thể hiện cảm xúc thật của mình, không cho phép mình quá chân thật vì như vậy có thể bị người khác lợi dụng. Những điều này làm chúng ta trở nên ít chân thật hơn với cảm xúc của mình; chúng ta trở nên đè nén cảm xúc vào bên trong và gây ra những tắc nghẽn về mặc cảm xúc và trở thành những dấu ấn trong trường năng lượng.

Sự tắc nghẽn cảm xúc cũng là một cơ chế phòng vệ để bảo vệ tâm trí của chúng ta khỏi những gì chúng ta có thể cảm thấy trong một tình huống cụ thể. Nó giúp chúng ta khỏi những đau đớn về mặt cảm xúc khi phải đối diện với những hoàn cảnh mà chúng ta không mong muốn.

Về lâu dài, những tắc nghẽn cảm xúc này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống. Nó làm chúng ta trở nên thu mình lại, thiếu sự kết nối với bản thân và với người khác. Từ đó làm chúng ta cảm thấy thiếu sự đồng cảm và hòa hợp với mọi người xunh quanh.

Mất mát những phân mảnh linh hồn

Mất mát những phân mảnh linh hồn là một cơ chế tự bảo vệ bản thân khác của trường năng lượng. Khi chúng ta trải nghiệm những tổn thương quá sức chịu đựng, một phần phân mảnh linh hồn có thể tách ra như là một chế tự bảo vệ để giảm thiểu nỗi đau và tổn thương. Những phân mảnh này có thể đi lạc vào những cõi khác hoặc bị thực thể tinh linh khác chiếm giữa. Khi những phần này của linh hồn/tâm hồn chúng ta không được hồi phục, nó có thể làm chúng ta cảm thấy không trọn vẹn là chính mình trong cuộc sống.

Những triệu chứng có thể nhận diện khi chúng ta bị mất mát phân mảnh linh hồn:

 • Thường xuyên cảm thấy lo lắng và sợ hãi
 • Mất ngủ trong một thời gian dài
 • Cảm thấy lạc lõng bên trong
 • Cảm thấy thất vọng về cuộc sống của mình.
 • Khao khác đi tìm lại bản thân mình
 • Không kiểm soát được cảm xúc của mình
 • Thường xuyên cảm thấy những tính cách/ hoặc những cảm xúc không phải là chính mình

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề mất mát những phân mảnh linh hồn tại đây:

Đánh mất sức mạnh

Nền tảng cơ bản của con người chúng ta là năng lượng. Khi bạn mất mát một phần năng lượng đồng nghĩa với một phần sức mạnh của bạn bị đánh mất.

Việc đánh mất sức mạnh gắn liền với luân xa 3. Khi bạn bị đánh mất sức mạnh, bạn có xu hướng cảm thấy không dám thể hiện bản thân, bày tỏ quan điểm của mình. Có nhiều vấn đề bạn biết rằng bạn có quan điểm đúng, nhưng bạn cảm thấy một điều gì đó ngăn lại làm bạn cảm thấy không dám tự tin thể hiện chính mình.

Trong cuộc sống, chúng ta bị đánh mất sức mạnh có thể đến từ một vài lý do sau:

 • Hy sinh bản thân để đáp ứng nhu cầu của người khác
 • Bị ảnh hưởng bởi niềm tin và sự chỉ trích của người khác. Ví dụ những người xunh quanh bạn thường xuyên chỉ trích bạn là người xấu hoặc tồi tệ
 • Sống trong môi trường thường xuyên bị bắt nạt và bị mắt kẹt trong trạng thái mình là nạn nhân
 • Bất kỳ việc gì khiến bạn trở nên phụ thuộc hoặc mất quyền lực vào người khác
 • Bạn thu mình lại vì những nguyên nhân nào đó và không dám thật với chính mình
 • Trong một số truyền thống, bạn có thể bị người khác đánh cắp sức mạnh

Những mô thức dấu ấn năng lượng này nằm bên trong cơ thể/trường năng lượng của chúng ta. Ảnh hưởng đến nhận thức và hành vi của chúng ta trong cuộc sống.

Những dấu ấn này đến để dạy cho chúng ta bài học nào đó trong cuộc sống. Khi chúng được nhận diện và gỡ bỏ, nó sẽ giúp mang lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.