Thu hồi các mảnh ghép linh hồn: 4 cách để chữa lành sự mất mát linh hồn

Cảm thấy bồn chồn, hôn mê, trống rỗng, tức giận, bất lực, bối rối, mất tinh thần, chán nản, vô vọng, không mục đích, …

Đây chỉ là một trong những triệu chứng cảm giác mà chúng ta có thể có khi chúng ta bị mất kết nối với Linh hồn của mình. Điều này có thể làm bạn cảm thấy sự sống trở nên chán nản và không thấy niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày.

Điều gì đã làm cho bạn cảm thấy không còn kết nối với sự sống? Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng về cơ bản điều này phản ánh có một bức màn mỏng giữa ý thức của bản thân và ý thức Linh hồn của chúng ta, theo thời gian, bức màn này trở nên dày lên cho đến khi chúng ta quên rằng mỗi người chúng ta có một phần ‘sâu hơn’ trong chúng ta. Khi trải nghiệm điều này, chúng ta quên đi những món quà và mục đích thực sự đang chờ đợi và cũng là lý do mà chúng ta được sinh ra.

Để thoát khỏi những vấn đề trong cuộc sống, chúng ta thường sẽ có xu hướng gần như làm bất kỳ điều gì để thoát khỏi những nỗi đau trong cuộc sống. Chúng ta sẽ thay đổi bản thân để xã hội có thể dễ chấp nhận hơn, chúng ta phản bội các giá trị bên trong mình để có được sự thoải mái, và chúng ta làm tổn thương người khác trước khi họ làm tổn thương chúng ta … và đây chỉ là một số cách chúng ta cố gắng đối mặt với thực tế Mất linh hồn của mình.

Tại sao nhiều người trong chúng ta mang theo những gánh nặng này bên mình cả ngày? Tại sao chúng ta không thể xác định chính xác nguồn gốc của đau khổ của chúng ta? Tại sao có một bối cảnh mơ hồ về nỗi đau trong cuộc sống của chúng ta vẫn dai dẳng, nhưng lại rất tinh vi đeo bám chúng ta?

Câu trả lời là sự trống rỗng, bất mãn và cô đơn dai dẳng mà chúng ta mang theo là dấu hiệu của Sự Mất mát linh hồn. Và trong bài viết này, Tôi sẽ giới thiệu một vài cách để bạn có thể lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống bằng cách sử dụng một phương pháp thực hành được gọi là “Thu hồi những mảnh ghép linh hồn”

Sự mất mát linh hồn là gì?

Bất cứ khi nào chúng ta bị chấn thương về thể chất hoặc tình cảm, người ta nói rằng một phần Linh hồn của chúng ta sẽ thoát khỏi cơ thể để tồn tại trong trải nghiệm. Với mỗi vết thương, sức sống của chúng ta ngày càng yếu đi. Quá trình này được gọi là “Sự mất mát linh hồn”.

Theo thuật ngữ tâm lý, Sự mất mát linh hồn (Soul Loss) còn được gọi là sự phân ly. Đó là những gì xảy ra khi chúng ta trở nên mất kết nối với chính phần Cốt lõi của chính mình, nguồn sức sống của chúng ta, Linh hồn của chúng ta.

Sự mất mát Linh hồn, trái với niềm tin phổ biến, không có nghĩa là mất Linh hồn của bạn theo nghĩa đen. Thay vào đó, nó đề cập đến trải nghiệm mất liên lạc với Linh hồn của bạn.

Linh hồn của bạn luôn ở đó trong bối cảnh cuộc sống của bạn, nhưng không phải lúc nào nó cũng có thể tiếp cận được do những tổn thương tâm lý, lạm dụng và tắc nghẽn đã bám rễ trong bạn.

Vậy làm cách nào để lấy lại kết nối với Linh hồn của mình?

Chúng ta có thể thực hiện điều này thông qua quá trình Phục hồi hoặc Thu hồi những mảnh ghép linh hồn.

Thu hồi những mảnh ghép linh hồn (Ensoulment) là gì?

Thu hồi những mảnh ghép linh hồn (Soul Retrieval) là một thuật ngữ shaman đề cập đến việc tái hợp nhất các phần Linh hồn đã mất trở lại vào một người để tạo ra sự chữa lành.

Tuy nhiên, ngày nay, Thu hồi những mảnh ghép linh hồn có thể được hiểu là việc thực hành tái hòa nhập các phần bị phân ly và bị kìm nén của psyche (một từ tiếng Hy Lạp cũng có nghĩa là Linh hồn) trở lại ý thức hàng ngày để có được sự Toàn vẹn hơn.

Khi bắt đầu ý thức về quá trình này, nó là những quá trình khi chúng ta phát triển mối quan hệ mật thiết với Linh hồn bên trong chúng ta. Chúng ta bắt đầu học hỏi và nhận biết về những bí ẩn, sức mạnh sâu thẳm của con người bên trong mình; đó là lúc chúng ta học cách lắng nghe và tin tưởng Bản chất Cốt Lõi của chúng ta thay vì làm phủ nhận sự tồn tại của nó và tập trung theo đuổi những giá trị bên ngoài.

Khi một phần nào đó trong linh hồn của chúng ta bị mất mát, nó có thể tàn phá cuộc sống của chúng ta và làm chúng ta mất sức sống, dễ dàng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống. Chúng ta luôn cảm thấy bối rối, mất mát, lo lắng, chán nản và bị choáng ngợp bởi những phần bóng tối như vậy.

Bằng cách đưa những phần vô thức như vậy của chúng ta vào nhận thức có ý thức, bằng cách thực hành Lấy lại linh hồn, chúng ta đang loại bỏ những tắc nghẽn che khuất Linh hồn của chúng ta. Do đó, chúng ta tạo ra sự hòa hợp với nội tâm trong bản thân mình.

Hành trình thu thập những mảnh ghép linh hồn và Shaman giáo

Tôi vẫn còn nhớ mỗi khi trong nhà có đứa cháu nào có những trải nghiệp đột ngột làm bé cảm thấy choáng ngợp, bà tôi vẫn hay nói “Hú hồn ba hồn bảy vía của con” – như là một câu nói kêu gọi linh hồn của bé trở về.

Trong các nền văn hóa shaman, sự mất mát linh hồn được hiểu là một căn bệnh tâm linh. Nói cách khác, khi một phần Linh hồn của chúng ta bị phân mảnh, tất cả các loại bệnh tật về cảm xúc, thể chất và tinh thần xảy ra do sự suy giảm năng lượng sinh lực của chúng ta.

Do đó, việc thu thập linh hồn là một điều quan trọng để chúng ta trở lại trạng thái toàn vẹn một lần nữa.

Sự khác biệt giữa quan điểm của một Shaman về Sự Mất mát linh hồn và quan điểm hiện đại là trong thế giới quan của các Shaman, Linh hồn có thể bị phân mảnh, thậm chí đi đến các chiều không gian khác và bị lạc. Tuy nhiên, trong quan điểm hiện đại, Linh hồn (hay Bản ngã) vẫn còn nguyên vẹn và nguyên vẹn, nhưng chính tâm hồn của chúng ta (tâm trí của chúng ta) sẽ bị chia cắt và cần được chữa lành để lấy lại quyền truy cập vào Linh hồn.

Cho dù bạn thích ở góc độ nào, thực tế là tất cả chúng ta đều trải qua một mức độ Mất linh hồn trong cuộc sống của mình.

Nhiều người không cảm thấy sự hiện diện toàn bộ của con người mình trong các hoàn cảnh của cuộc sống, khi đó hãy tự hỏi bản thân mình một câu hỏi, “Lần cuối cùng tôi cảm thấy hoàn toàn toàn vẹn và trọn vẹn là khi nào?”

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, thời gian mà bạn thực sự trọn vẹn thực sự có thể là thời thơ ấu. Hoặc thậm chí có lẽ bạn không thể nhớ được thời điểm mà bạn đã từng cảm thấy trọn vẹn với cuộc sống.

Do hiện tượng Mất mát linh hồn hàng loạt, các vấn đề như nghiện ngập, ốm đau mãn tính, bệnh tật, các mối quan hệ lạm dụng, hiếp dâm, tội phạm, nghiện mua sắm và tham công tiếc việc tràn lan trong xã hội của chúng ta. Tất cả những vấn đề này đều bắt nguồn từ việc Mất mát linh hồn.

9 Nguyên nhân dẫn đến sự mất mát linh hồn

Trong shaman giáo, Mất mát linh hồn cũng được xem là sự phân mảnh của linh hồn.

Sự mất mát linh hồn (Soul Loss) có những điểm tương đồng với cái mà tâm lý học đương đại gọi là “phân ly”(dissociation): sự phân tách của tâm hồn để phản ứng với những trải nghiệm đau thương, sốc hoặc khó khăn. Sự chia rẽ tâm lý này thường là nguyên nhân của nhiều Vết thương cơ bản ảnh hưởng đến chúng ta sau này khi trưởng thành.

Vậy nguyên nhân nào gây ra Mất mát linh hồn? Dưới đây là một số ví dụ phổ biến:

 • Bất kỳ hình thức lạm dụng nào, ví dụ: tình dục, tình cảm, thể chất hoặc tinh thần
 • Một sự kiện đau buồn, đau đớn và sợ hãi kéo dài khiến bạn cảm thấy bất lực
 • Một trải nghiệm cận kề cái chết hoặc ngoài cơ thể bị thay đổi trạng thái ý thức (chẳng hạn như cái chết của bản ngã)
 • Bị buộc phải hành động trái với đạo đức hoặc giá trị của bạn
 • Trải nghiệm bị từ chối hoặc bị bỏ rơi
 • Chứng kiến ​​cái chết bất ngờ của một người nào đó
 • Một hoàn ảnh gây bất ngờ/gây sốc quá mức chịu đựng
 • Bước vào một mối quan hệ không có ranh giới cá nhân mạnh mẽ (dẫn đến một mối quan hệ không lành mạnh và mất đi quyền lực cá nhân của bạn)

Ví dụ, một đứa trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra rằng việc bày tỏ sự tức giận sẽ dẫn đến việc bị cha mẹ trừng phạt hoặc rút lại tình yêu thương. Kết quả là đứa trẻ này sẽ học cách “tách rời” hoặc “đóng băng” phần “không thể chấp nhận được” này của chúng. Chúng sẽ trở nên thờ ơ với những hoàn cảnh và lời nói buộc chúng phải phản ứng để không còn phải chịu đựng cảm xúc này nữa. 

Và vì vậy, chúng ta có thể thấy việc mất mát linh hồn đóng một vai trò rất lớn trong nhận thức của chúng ta. Nó tạo ra những Bóng tối sâu thẳm bên trong chúng ta.

Điều trị sự mất mát linh hồn (Hai cách tiếp cận)

Thường thì liệu pháp tâm lý vô tình được sử dụng để thử và điều trị Mất mát linh hồn. Nhưng thông thường phương pháp trị liệu tâm lý không có hiệu quả. Các liệu pháp tâm lý thường đánh giá sai trải nghiệm hoàn toàn là thời thơ ấu, lòng tự trọng hoặc một vấn đề tâm lý khác – hơn là một vấn đề lấy tâm hồn.

Nếu một người được gửi đến bác sĩ tâm thần, chẩn đoán thường thậm chí còn tồi tệ hơn: kết luận thường là một cái gì đó “bị hỏng” trong não của bạn, và bạn sẽ được kê đơn chẩn đoán và thuốc cho phần còn lại của cuộc đời mình.

Cách tiếp cận thứ hai để điều trị Mất mát linh hồn là sử dụng phương pháp trong shaman giáo.

Một shaman cho rằng sự mất mát linh hồn là một căn bệnh tâm linh và các bộ phận bị phân ly có thể rời khỏi cơ thể và đi lang thang vào các cảnh giới khác (còn được gọi là thực tại phi thường), do hậu quả của các cú sốc hoặc chấn thương.

Những cảnh giới này thường không thể tiếp cận được và được bảo vệ bởi hệ thống phòng thủ dày đặc khiến người bị ảnh hưởng khó (hoặc không thể) tự mình vượt qua mà không có sự hướng dẫn của một Shaman.

Tại sao lại có sự phân mảnh linh hồn?

Sau khi đọc về  sự mất mát linh hồn, chúng ta dễ dàng nghĩ nó như một điều gì đó tồi tệ đã xảy ra với chúng ta. Tuy nhiên, ở đây điều quan trọng cần nhận ra là Sự mất mát linh hồn thực chất là một món quà.

Cũng giống như việc bạn trở nên bất tỉnh khi trải qua vô số nỗi đau thể xác; tâm lý của bạn rất khôn ngoan và biết giới hạn của nó.

Tâm trí của bạn biết những gì nó có thể và không thể xử lý, vì vậy nó phân mảnh và phân tách (hoặc phân tán) như một cơ chế sinh tồn để bảo vệ bản thân khỏi cảm giác đau đớn.

Nói cách khác, Mất mát linh hồn ban đầu xảy ra để bảo vệ bạn hơn là làm tổn thương bạn. Đó là một cơ chế bảo vệ tự nhiên.

Hãy nghĩ đến các loài động vật trong tự nhiên như hươu, nai, sóc hoặc gấu Bắc Cực. Chúng sử dụng phản ứng ‘đóng băng’ để giả chết và bảo toàn mạng sống (vì những kẻ săn mồi không thể phát hiện ra con mồi vẫn còn sống).

Điều tương tự cũng xảy ra với Mất mát linh hồn: đó là một cách để tâm trí tránh khỏi những đau khổ quá lớn liên quan đến chấn thương. Cũng giống như ở động vật, đóng băng (hoặc mất liên lạc với sự cởi mở của Linh hồn), là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, chúng ta phải rũ bỏ phản ứng đóng băng này – nếu không, sự mất mát linh hồn ngày càng sâu hơn và chúng ta sẽ gặp những vấn đề trong nhận thức về cuộc sống.

Nói cách khác, khi chúng ta lơ là trong việc kết nối lại với Linh hồn của mình và các phần khác nhau của tâm hồn, chúng ta sẽ trở nên có cảm giác tồi tệ thường trực trong cuộc sống. Cuối cùng, kết quả là có thể phải đối mặt với các vấn đề đang diễn ra như lo lắng, trầm cảm, các vấn đề suy giảm miễn dịch, xu hướng tự tử, các bệnh tâm thần khác nhau và đau buồn không thể phai mờ.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tiếp cận để ‘lấy’ lại các phân mảnh linh hồn.

Tuy nhiên, việc tìm lại những mảnh vỡ này vẫn chưa phải là kết thúc của công việc. Sau đó, chúng ta phải học cách hòa nhập chúng trở lại cuộc sống của chúng ta để phục hồi sức mạnh, tiềm năng và năng lượng quan trọng mà sự sống đã ban tặng trong mỗi người chúng ta.

Mất mát linh hồn, Lấy lại linh hồn và Hành trình đánh thức tâm linh

Mất mát linh hồn là một phần không thể thiếu của hành trình thức tỉnh tâm linh.

Đó là chất xúc tác khơi dậy khao khát tìm kiếm điều gì đó có ý nghĩa, điều gì đó vượt qua cái tôi nhỏ bé và cô lập của chúng ta.

Mất mát linh hồn cũng là nguyên nhân thường dẫn đến Những ngày đêm tối của linh hồn – thời điểm hoang vắng về mặt tinh thần, nơi chúng ta cảm thấy đau đớn và cảm thấy bị ngắt kết nối khỏi những niềm vui, hy vọng trong cuộc sống.

Là một phần trung tâm của cuộc hành trình tâm linh, Linh hồn mất mát (trong khi đau đớn khủng khiếp) thực sự là một món quà được che giấu trong lớp ngụy trang. Một khi chúng ta nhận thức được điều đó, chúng ta bắt đầu trải qua một hành trình khao khác và tìm kiếm để đánh thức linh hồn mình và để cuối cùng tìm thấy Ngôi nhà thực sự của mình.

Vì vậy, lấy lại linh hồn là một yếu tố quan trọng của mọi hành trình tâm linh. Nếu các phân mảnh linh hồn không được hòa nhập, chúng ta vẫn ở trong trạng thái tê liệt và cảm thấy sự phân ly. Chúng ta vẫn sẽ cảm thấy mình bị tách biệt so với thế giới và nó là trở ngại để bạn có thể thực sự là người sáng tạo nên cuộc sống vẹn toàn của riêng bạn.

Khi chúng ta chấp nhận Lấy lại linh hồn như một phần tự nhiên và cần thiết trong quá trình tiến hóa của mình, chúng ta sẽ phát triển, chúng ta sẽ đào sâu và thức tính. Chúng ta sẽ đánh thức dòng năng lượng kundalini bên trong mình.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi lấy lại linh hồn?

Sandra Ingerman, một nhà trị liệu và là một giáo viên dạy về shaman, đã từng nhận xét về việc Lấy lại các phân mảnh linh hồn, “Điều tôi tìm thấy sau một cuộc Thu hồi linh hồn là người ta không thể ‘tê liệt’ được nữa.

Đây là một trong nhiều lợi ích của việc Lấy lại linh hồn: chúng ta trở nên ở trong hiện tại hơn, tập trung hơn và chúng ta lấy lại sự sống của mình. Cuộc sống không còn là một trải nghiệm buồn tẻ, đơn điệu và chán nản. Thay vào đó, cuộc sống là một món quà, một cuộc phiêu lưu bí ẩn, một thứ gì đó để tận hưởng và đón nhận mỗi ngày.

Khi chúng ta đã khôi phục được những phần đã mất này của bản thân, trở nên gắn bó hơn, chúng ta có thể trải nghiệm nhiều lợi ích khác như:

 • Cảm thấy tràn đầy sinh lực, tỉnh táo và đầy sức sống
 • Diện nhiều hơn trong cuộc sống
 • Nhận thức nhiều hơn về những lựa chọn, hành vi và quyết định của chúng ta
 • Cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng và vui vẻ
 • Nhận thức được nguồn năng lượng dồi dào mà bạn không biết rằng bạn đã có
 • Tinh thần minh mẫn và một cảm giác mới về hy vọng
 • Thể chất khỏe mạnh và ít bệnh tật hơn
 • Ý thức có mục đích và hướng đi được đổi mới
 • Ngủ sâu hơn
 • Vượt qua sự phụ thuộc gây nghiện ( hút thuốt, thức ăn, công việc)
 • Một sự toàn vẹn mới tìm thấy và cảm giác thân thuộc với bản thân mình.

Để trải qua việc Lấy lại linh hồn, bạn phải có một người hướng dẫn có kinh nghiệm.

Shaman không phải là những người duy nhất có thể thực hiện việc Thu hồi linh hồn. Các phương pháp chữa bệnh khác như thôi miên và phân tâm học có các phương pháp để tích hợp các phân mảnh linh hồn bị tách rời hoặc mất đi của bản thân.

4 phương pháp thu hồi những mảnh ghép linh hồn

Là một shaman, để lấy lại phần bên trong đã mất thường bao gồm việc nhập vào trạng thái thôi miên với khách hàng.

Trạng thái ý thức bị thay đổi này giúp họ du hành vào một trong ba thế giới linh hồn (điển hình là thế giới bên dưới – còn được gọi là hạ giới), nơi họ được đi cùng với những người trợ giúp linh hồn với mục đích lấy lại một phần nào đó của Linh hồn. Họ thuật lại toàn bộ hành trình cho khách hàng hoặc hình dung nó thông qua trí tưởng tượng tích cực.

Trong các hành trình Thu hồi linh hồn này, các shaman thường gặp phải những nguồn năng lượng mạnh mẽ, thường là khắc nghiệt thể hiện qua hình ảnh nguyên mẫu của quái vật, bò sát, rồng và các loài thú nguy hiểm khác.

Những nhân vật hung dữ này là những người bảo vệ Linh hồn, hay trong liệu pháp tâm lý, chúng được gọi là cơ chế bảo vệ của tâm thức. Các shaman phải vượt qua những điều này với sự giúp đỡ của những người trợ giúp linh hồn của họ, để thuyết phục phần Linh hồn quay trở lại.

Khi họ đã lấy được phần Linh hồn, họ sẽ tích hợp lại nó cùng với khách hàng. Điều này thường được thực hiện một cách mạnh mẽ (bằng cách thổi năng lượng vào cơ thể), thông qua nghi lễ.

Để lấy lại phần bên trong đã mất với tư cách là nhà trị liệu tâm lý hoặc người chữa bệnh, nhiều phương pháp được áp dụng như chăm sóc đứa trẻ bên trong, liệu pháp mang thai, hình ảnh mường tượng hóa, chữa bệnh bằng âm thanh và liệu pháp nghệ thuật khác.

Mặc dù việc Lấy lại các phân mảnh Linh hồn được thực hiện tốt nhất với sự hướng dẫn của một người chữa lành có kinh nghiệm hoặc một chuyên gia được đào tạo, nhưng bạn phải là người có ý thức mong muốn đề quá trình này có thể được diễn ra.

Dưới đây là một số phương pháp Lấy lại linh hồn bạn có thể tự áp dụng cho chính mình:

1. Hành trình thiền định và hình dung

Sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng, bạn có thể tạo ra sự toàn vẹn hơn bên trong và gọi lại những phần đã mất của bản thân.

Bạn có biết rằng tâm trí không thể phân biệt tưởng tượng với thực tế? (1) Chúng ta có thể tận dụng lỗ hổng tâm lý này và thực hành Truy hồi linh hồn đơn giản bằng cách tự mình tham gia vào một cuộc phiêu lưu có hướng dẫn viên.

Để thực hành Lấy lại linh hồn, bạn có thể muốn tìm một hành trình được ghi lại trước (chẳng hạn như trên YouTube) hoặc tự tạo một hành trình.

Bạn có thể đọc thêm về một vài lưu ý khi bắt đầu Thiền định ở đây

Dưới đây là những nguyên liệu cơ bản để tạo ra hành trình thiền định / hình dung của riêng bạn:

 • Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ qua một cánh đồng giống như mùa xuân vào một hang động tối tăm.
 • Càng vào sâu trong hang, bạn càng thấy mình như đang hạ mình xuống.
 • Trên đường đi, bạn nhìn thấy một ánh sáng ở phía xa. Bạn tiếp tục bước đi, và ánh sáng cứ lớn dần lên.
 • Đôi khi, trong quá trình đi bộ trong hang, bạn tìm thấy đồ vật. Những đối tượng này đại diện cho các phần khác nhau của bạn. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy một hộp diêm đại diện cho cơn thịnh nộ của bạn, một con búp bê bị hỏng tượng trưng cho đứa con bên trong của bạn và một cây cọ vẽ đại diện cho nghệ sĩ nội tâm đã mất của bạn.
 • Thu thập tất cả các mục này trong túi bạn có với bạn. Đừng lo, chiếc túi có thể đựng được mọi thứ dù lớn hay nhỏ mà bạn tìm thấy. (Ngoài ra, không cần thiết phải biết chính xác từng đối tượng đại diện cho cái gì. Bạn có thể suy nghĩ về điều này sau đó).
 • Cuối cùng, bạn đi đến cuối đường hàm và hòa vào ánh sáng – ánh sáng trắng này chính là Linh hồn của bạn.
 • Lấy các đồ vật trong túi của bạn và ném từng đồ vật vào ánh sáng. Mỗi đối tượng / bộ phận này của bạn sẽ được hòa nhập lại ngay lập tức khi chúng tan biến trong ánh sáng.
 • Một khi bạn đã buông bỏ vật thể cuối cùng, hãy hít thở sâu và cảm thấy bản thân được hồi sinh bởi sự toàn vẹn và hài hòa nội tâm mới được tìm thấy này.
 • Tiếp theo, khi bạn đã sẵn sàng, hãy bước ra ánh sáng, hít thở sâu và cho phép nó tỏa ra khắp cơ thể, liên kết với các tế bào, DNA của bạn, thấm qua tất cả các bộ phận của con người bạn.
 • Sau đó, mở mắt ra. Trở về phòng. Hãy dành vài phút để suy ngẫm về những gì bạn đã trải qua. Tôi khuyến khích bạn viết nhật ký về những gì bạn đã trải qua.

2. Đi vào trạng thái thay đổi ý thức

Đi vào trạng thái thay đổi ý thức là một cách hiệu quả để kết nối lại với Linh hồn của bạn và thực hành Thu hồi linh hồn vì nó bỏ qua cơ chế bảo vệ của bản ngã đã bị phân mảnh.

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn nên đi từ từ và thận trọng với cách làm này. Bạn có thể bị mất kiểm xoát nên tinh thần của bạn không đủ mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó không có vấn đề gì với phần lớn mọi người.

Có rất nhiều cách để vào trạng thái thôi miên – trạng thái thay đổi ý thức. Chúng bao gồm:

 • Làm việc với hơi thở
 • Lời cầu nguyện
 • Nhịp điệu, nhịp đập và âm thanh
 • Tự thôi miên
 • Hình dung
 • Sử dụng hương và tinh dầu
 • Thuốc thực vật (ví dụ: Peyote, Ayahuasca, và ảo giác hợp pháp)

Một số thực hành này thậm chí có thể tạo ra những trải nghiệm thần bí.

Khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên thử một trong những phương pháp thay đổi ý thức này cùng một lúc trong thời gian ngắn (không quá 15 phút). Bạn có thể từ từ tăng cường thực hành của mình thông qua thời gian và kinh nghiệm.

Quan trọng nhất, khi bước vào trạng thái ý thức bị thay đổi, bạn phải có mục tiêu rõ ràng. Hãy nhớ rằng mục đích của việc này là thực hành Lấy lại những phân mảnh linh hồn và hãy đảm bảo định hướng toàn bộ trải nghiệm của bạn xung quanh mục đích trọng tâm đó – bằng cách đó, bạn sẽ thực sự được hưởng lợi mà không bị lạc trong trạng thái ý thức này.

3. Yêu bản thân và nuôi dưỡng lòng yêu thương

Tự yêu thương bản thân nghe có vẻ là một điều kỳ cục nhưng lại cực kỳ hiệu quả để kết nối lại với trái tim của bạn và  là một hình thức thu hồi linh hồn mạnh mẽ.

Trái tim được cho là ngôi nhà, hay còn gọi là cửa ngõ dẫn đến Linh hồn. Khi chúng ta cho và nhận tình yêu, trải nghiệm niềm vui và chứng kiến ​​điều gì đó đẹp đẽ gợi lên sự kinh ngạc trong chúng ta, chúng ta đang khai thác trải nghiệm Lấy tâm hồn làm trung tâm.

Để rèn luyện lòng yêu thương bản thân và nuôi dưỡng lòng từ bi, bạn sẽ cần học cách kết bạn với chính mình. Cách tốt nhất để bắt đầu là thông qua một số cách chăm sóc bản thân đơn giản và sau đó cho phép bản thân được thực hiện những điều mà bản thân mong muốn có chủ ý hơn.

4. Làm việc với bóng tối bên trong

Cái tôi bóng tối của bạn là một phần của bạn bị khóa sâu bên trong bạn. Đó là mặt tối khiến bạn sợ hãi, xấu hổ hoặc tức giận – nhưng nó không phải lúc nào cũng khiến bạn kinh hãi.

Mặt bóng tối của chúng ta khá đơn giản là ‘tầng hầm’ bên trong của chúng ta chứa tất cả những đặc điểm – tích cực và tiêu cực – mà chúng ta phải kìm nén, phủ nhận và phủ nhận vì lý do này hay lý do khác.

Một người có thể đã chôn vùi sự nhạy cảm về nghệ thuật, nỗi đau của họ từ cái chết của một người bạn thời thơ ấu. Một người khác có thể đã chôn vùi sức mạnh, tham vọng của họ và xu hướng hay ghen tị với người khác.

Mặt tối của mỗi người là khác nhau. Nhưng có một điểm chung mà hầu hết tất cả chúng ta đều có là một đứa trẻ nội tâm bị kìm nén – bản thân trẻ thơ bên trong đã từng cởi mở, tin tưởng và tò mò.

Để thực hành Lấy lại những phân mảnh linh hồn, việc thực hiện cả công việc nội tâm và công việc bóng tối là điều cần thiết. Bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một cố vấn hoặc nhà trị liệu được đào tạo cho quá trình này vì nó có thể gây ra một số vấn đề nặng nề. Nhưng đó là một con đường sâu sắc xứng đáng tạo ra những thay đổi sâu sắc.

Tôi khuyên bạn nên làm công việc chăm sóc bản thân và làm việc với bóng tối bên trong sau khi đã phát triển một số kỹ năng tự chăm sóc bản thân và lòng yêu bản thân cơ bản (nếu không công việc này có thể phản tác dụng và khiến bạn rơi vào những đau khổ vì chúng sẽ khơi ngợi lại những sợ hãi sâu kín bên trong).

Hy vọng bài viết này có thể khơi gợi và giúp bạn có những ý tưởng về các phương pháp “Thu hồi những phân mảnh linh hồn” để lấy lại sự cân bằng và toàn vẹn cho bản thân bạn trong cuộc sống.

Nguồn: https://lonerwolf.com/soul-retrieval/

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.

1 thoughts on “Thu hồi các mảnh ghép linh hồn: 4 cách để chữa lành sự mất mát linh hồn

 1. Pingback: Một nhà huyền học (thần bí học) là gì? (12 dấu hiệu cho thấy bạn là một trong số họ) - Hành trình của Trái Tim

Comments are closed.