Yếu tố Không khí (Gió)

Yếu tố của gió/không khí tượng trưng cho chính hơi thở mà chúng ta thở, nó cần thiết cho sinh lực sống của chúng ta. Chúng ta không thể ngừng thở, hơi thở diễn ra một cách tự động cho dù chúng ta có nghĩ về nó hay không. Yếu tố không khí là một phép ẩn dụ về cuộc sống – chúng ta hít thở không khí trong lành và những điều mới mẻ và chúng ta sẽ giải phóng những gì cũ kỹ – đây là cách mà mọi thứ sẽ luôn cân bằng, hài hòa và hoàn hảo.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang rút một thẻ của Yếu tố không khí từ bộ bài Mystical Shaman Oracle. Ngồi yên lặng và đọc phần Bản Chất, Lời Kêu Gọi và Hướng Dẫn Y Học. Sau đó, hãy tự hỏi tại sao thẻ này lại là một lá thẻ bài hoàn hảo đối với bạn hôm nay. Nó đang cho bạn thấy điều gì? Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này ba lần và viết ra câu trả  lời. Hãy cho phép mình đi sâu hơn và sâu hơn mỗi khi bạn tự đặt câu hỏi: “Tại sao lá bài này là lá bài hoàn hảo dành cho mình ngày hôm nay?”

Hãy cho phép bản thân mình đơn giản là thả lỏng và tận hưởng hướng dẫn với thông điệp mà bạn nhận được hôm nay.

Bản chất yếu tố không khí

Biểu tượng của gió tượng trưng cho nguyên tố không khí; nó biểu trưng cho suy nghĩ, giao tiếp, âm thanh, giọng nói và những ý tưởng truyền cảm hứng. Nó cũng biểu thị sự thay đổi với những phẩm chất tích cực và tiêu cực. Gió thổi từ bốn phương, và mỗi phương đều có những phẩm chất khác nhau:

Phương Nam: mang lại cảm giác tin cậy, giúp bạn bắt đầu nhẹ nhàng từ bỏ những thói quen và những phần không còn cần thiết trong cuộc sống của bạn.

Phương Tây: kêu gọi bạn xem xét và làm việc nội tâm nhiều hơn, buông bỏ sự ràng buộc và những ham muốn của bản ngã.

Phương Bắc: di chuyển để mang lại cho bạn trí tuệ và sức mạnh

Phương Đông: mang tầm nhìn và mục đích rõ ràng

Dù gió thổi theo hướng nào đối với bạn, thì đông điệp mà gió thì thầm hay gào thét đều là một thách thức. Thoạt đầu, có thể cần can đảm để quay đầu và đối mặt với gió, nhưng bạn sẽ thấy vui mừng khi tiến đến về phía nó và nhận được những bài học từ nó.

Lời Kêu Gọi

Khi linh hồn của Gió đến, đó là dấu hiệu của một sự  thay đổi. Có lẽ bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình về điều gì đó. Có lẽ một cách làm đã trở nên cũ kỹ không còn phù hợp nữa, bạn có thể đưa ra lựa chọn mới. Bất kể thay đổi là gì, bạn có thể mong đợi mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng trong mối quan hệ với người khác vào thời điểm này. Ý tưởng là sự vững chắc và sự thay đổi đang được kêu gọi là vì lợi ích cao nhất của tất cả.

Hướng Dẫn Y Học

Khi yếu tố Gió đến như là một chỉ dẫn, bạn nhận được lời mời để nhìn lại và nhận ra giá trị của sự hỗn loạn. Gió cung cấp sự hỗn loạn cần thiết để làm thoáng không khí và gieo hạt giống để cây cối có thể bén rễ trên những cánh đồng mới. Ngay bây giờ, có vẻ  thế giới của bạn đang bị đảo lộn, nhưng đây là một cơn bão tạm thời sẽ thổi qua. Có lẽ mối quan hệ giữa bạn và người khác đã bị phá vỡ hoặc danh sách nhiều việc phải làm của bạn khiến bạn trở nên choáng ngợp. Cách giải quyết là hãy đơn giản hóa, chậm lại, hãy sửa nếu bạn cần, và chờ đợi cơn bão qua đi để dọn dẹp mọi thứ. Chỉ cần biết rằng tất cả các cơn bão đều có giá trị lớn nếu bạn có thể giữ thái độ trung lập trong suốt quá trình của chúng. Những  điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả. Hãy nhớ rằng: mọi thứ rồi sẽ qua đi.

Tác giả: Alberto Villoldo
Nguồn: thefourwinds.com

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.