Về Con Người, Tạo Hóa và trong Trái Tim

Hôm trước, trong chuyến đi cắm trại dưới hồ Trị An, mình có một cảm giác dường như mình có thể hiểu về Lý do Sự Tồn Tại của Mình, về mối quan hệ của mình với Tự Nhiên và tại sao toàn bộ nhận thức về Sự Sống có thể được nhận thức và biểu hiện từ Trái Tim.

Có một câu nói, mình được nghe từ Drunvalo Melchizedek, một người giảng dạy tâm linh nổi tiếng người Mỹ. Ông được xem là đến từ dòng dõi Melchizedek – một dòng dõi tâm thức bật cao từng được nhắc đến trong kinh thánh. Ông nói: “toàn bộ nhận thức và sự tồn tại của Vũ trụ nằm bên trong Trái tim của mình”.

Trong một vài tài liệu cổ xưa, mình cũng được đọc về điều này. Và tất cả các truyền thống Tâm Linh đều tôn trọng luân xa Tim hoặc Trái Tim như là cánh cổng vĩ đại và duy nhất mà mọi người cần tìm về.

Dưới cái đêm đầy sao lúc 12h tối ấy, trong không gian tĩnh lặng cùng tiếng rì rào của những tán cây bên bên cạnh mặt hồ nước trong veo. Một chút ánh trăng phản phất sự mờ ảo của mình trên dòng nước. Sự tĩnh mịch rung động một điều gì đó bên trong mình.

Nằm trên võng, mình nhắm mặt lại tận hưởng cái không gian tĩnh mịch đó. Mình có cảm giác mình hiểu được điều này. Một cảm giác mình có thể nắm bắt được tại sao sự tồn tại của toàn bộ Vũ trụ nằm bên trong Trái Tim của mình. Và mình có cảm giác dường như có thể hiểu được cái tinh hoa và kết tinh của Đấng Sáng Tạo, của Toàn Bộ Vũ Trụ bên trong con người mình qua Trái Tim của mình.

Nếu ai đó quan tâm về Tâm Linh và có một chút tìm hiểu thì sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ Đấng Sáng Tạo hay Thượng Đế, tuy nhiên có lẽ chúng ta khó mà có thể nắm bắt được hết bản chất của từ này.

Đấng Sáng Tạo hay Thượng Đế được dùng để ám chỉ cái nguồn lực sáng tạo nên toàn bộ Vũ Trụ này, bao gồm con người chúng ta.

Người Maya gọi đó là ánh sáng, là năng lượng Thiêng Liêng.

Từ Đấng Sáng Tạo hay Thượng Đế trong ngôn ngữ chúng ta dùng có phần nào đó mang tính cá nhân hóa, mang tính con người hóa nên cái nhận thức mà chúng ta cảm nhận về Đấng Sáng Tạo cũng mang tính văn hóa và mang tính cá nhân mà chúng ta được dạy hoặc qua các tài liệu mà chúng ta được học.

Trong cái không gian đó, mình thấy toàn bộ Vũ Trụ được tạo nên bởi nguồn năng lượng thiêng liêng. Nguồn năng lượng này ta chảy vào tất cả mọi thứ, nó là cội nguồn của những cái cây, nó là cội nguồn của dòng nước, của ánh sáng, của cái đêm tĩnh mịch, của vì sao, cái không khí và của mọi thứ mà chúng ta có thể thấy hoặc nhìn hoặc biết.

Toàn bộ con người chúng ta là sự sáng tạo của Đấng Sáng Tạo.

Khả năng mà chúng ta tự nhận biết, ý thức, khả năng mà chúng ta có cảm xúc, có suy nghĩ, có hành vi cũng là một dạng sáng tạo của Đấng Sáng Tạo, của Tọa Hóa.

Thật vi diệu làm sao khi chúng ta biết rằng khả năng chúng ta nhận thức về Tạo Hóa cũng là một sự sáng tạo của Tạo Hóa.

Trong khoảng khắc đó, mình thấy bản thân mình như là đứa con vi diệu của Đất Trời, của Tạo Hóa. Tinh hoa của Tạo Hóa dường như hội tụ bên trong cơ thể con người này.

Tôi cảm thấy sự quy hàng của bản thân mình đến tất cả mọi thứ,

Tôi quy hàng bản thân mình trước dòng nước, trước những cái cây, những đám mây và cả ngọn gió …

Khi tôi quy hàng, Tôi thấy vẻ đẹp của mọi thứ. Tôi nhận ra Tôi và những cái cây là một. Tôi và những đám mây là một; là một của cái nguồn lực Thiêng Liêng, là một của Tạo Hóa vĩ đại này.

Đến tất cả những gì mà chúng ta trải qua cũng là một sự sáng tạo từ nguồn lực của Tạo Hóa. Những cái buồn, những cái đau khổ, những con người mình từng gặp, những cái hoàn cảnh mình từng trải qua là một kinh nghiệm của cái sự nhận thức về chính khả năng sáng tạo của Tạo Hóa và Tạo Hóa biểu hiện. Và con người mình như là cái nhân chứng về việc đó xảy ra; để nó trở thành kinh nghiệm bên trong mình. Và chính cái kinh nghiệm đó lại trở thành một nguồn lực để thúc đẩy cho sự sáng tạo của bản thân chúng ta trong cuộc đời này. Và nó là cách chúng ta trở thành đồng sáng tạo cùng với Tạo Hóa để chúng ta kiến tạo thế giới này.

Trong những cái rung cảm đó, nó không có lời, nó không có logic, nó không có sự giải nghĩa. Nhưng mình biết rằng những rung cảm đó là thật, nó đến trong Trái Tim của mình, nó kiến tạo cuộc sống của mình.

Từ Trái Tim mình, mình cảm nhận một nguồn lực Tình Yêu vĩ đại của Tạo Hóa tan chảy bên trong mình. Cái Tôi bản ngã dường như biến mất để chỉ còn những rung động về sự nhận thức kỳ diệu này.

Một cảm giác gì đó từ Trái Tim mình biết rằng, bên trong Trái Tim này, là một nguồn lực vĩ đại gì đó là kiến tạo toàn bộ Vũ trụ này, tất cả mọi thứ mà chúng ta thấy bên ngoài: dòng sông, những cái cây, con người, bóng đêm và các vì sao …. tất cả sự hiện diện đó dường như được tạo ra và sáng tạo từ bên trong mình. Cái bên trong ấy là sự liên kết trực tiếp với dòng năng lượng của Vũ trụ – thứ đã kiến tạo tất cả mọi thứ trong Vũ trụ này.

Một cảm giác để Tôi hiểu rằng, tất cả những gì mà Tôi khao khác tìm kiếm đều nằm bên trong nhận thức của Trái Tim mình. Ở đó, ta sẽ tìm thấy mọi thứ mà ta cần.

Không có điều gì khác ngoài Trái Tim này.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.