Nhịn ăn để chữa lành và đánh thức nhận thức Tâm Linh

Qua một số tài liệu tôi tìm hiểu, tôi nhận thấy rằng Nhịn Ăn có Ý Thức trong một khoảng thời gian thực sự rất hữu ích và có tác dụng trong việc chữa bệnh, thanh lọc cơ thể và cả về phát triển nhận thức tâm linh.

Cơ thể chúng ta là một cấu tạo hoàn chỉnh và toàn diện. Nó có cơ thể để phụ hồi bất cứ tổn thương nào và giải phóng những chất độc, những điều làm cho cơ thể mất cân bằng.

Trong một tài liệu tôi đọc được, 90% cơ thể con người bao gồm các vi khuẩn xa lạ với chúng ta. Chỉ 10% cơ thể còn lại được tạo thành từ DNA của chính chúng ta. Điều này có nghĩa cơ thể chúng ta là một tổ chức quần thể sống đa dạng và tuyệt vời. Đối với các vi khuẩn, cơ thể chúng ta có ý nghĩa với chúng như cách mà Trái Đất có ý nghĩa với chúng ta.

Nền Y học hiện tại phát triển ảnh hưởng ít nhiều bởi tác động của đồng tiền. Chúng ta phát triển các loại thuốc và nhiều phương thức chữa bệnh khác nhau. Và nhiều trong số đó, những phương pháp chữa lành tự nhiên hoặc không có lợi ích cho những tổ chức nhất định sẽ không được quảng bá rộng rãi ra ngoài công chúng. Thay vào đó, các tổ chức sẽ đặt mục tiêu lợi nhuận lên trên vì sự phát triển của tổ chức họ. Mặc dù chúng ta không bác bỏ những lợi ích và thành tưu to lớn mà nền y học đã mang lại và những đột phát đã giúp chúng ta chữa lành và cứu sống rất nhiều người. Tuy nhiên, giờ đây nhiều nghiên cứu về sức khỏe đã chỉ ra một khía cạnh khác thú vị về bản chất và khả năng tự chữa lành kỳ diệu của con người chúng ta.

Nền văn minh của người Hopi và Laika vẫn lưu giữ truyền thống và lợi ích thiết thực của việc nhịn ăn. Một người nhịn ăn và ở trong phòng tối 10 ngày liên tục có thể nâng cấp cơ thể của mình lên một mức độ khác, mà từ đó giúp người tham gia thực sự lột xát hoàn toàn về Ý Thức và cơ thể mình. Ngoài ra, nó thực sự tác động mạnh mẽ lên việc nhận thức Tâm Linh. Thay vì hàng năm trời ngồi Thiền để bắt đầu có thể có những trải nghiệm sâu lắng về mặt Tâm Linh. Nhịn ăn trong 10 ngày có thể giúp đạt đến việc này dễ dàng hơn. Tất nhiên, để thực hiện một hành trình nhịn ăn như vậy, chúng ta cần được hướng dẫn đúng cách, cũng như sự chuẩn bị để có thể vượt qua.

Khi nhịn ăn liên tục đến 18h, cơ thể bắt đầu kích thích trạng thái phục hồi. Trong vòng 24h, cơ thể sẽ sản xuất hormone tăng trường của con người tăng 1500 phần trăm, sửa chữa các tế bào tạo nên cơ thể của chúng ta. Không ăn đường trong vòng 18 giờ sẽ đánh thức hệ thống của cơ thể tự sửa chữa, giải độc các tế bào và chuyển đổi các gen kéo dài tuổi thọ. Cũng trong khoảng thời gian này, cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều hormone lên vùng vỏ não, cho phép “nâng cấp” để mở rộng nhận thức về mặt Tâm Linh. 

Ở Việt nam, có bác Nguyễn Huỳnh Thuật với trang https://runggoi.com/ , tôi có duyên gặp bác một lần được nghe những chia sẻ của bác. Mặc dù là một người tin vào khả năng tự chữa lành của cơ thể và mong muốn cũng được trải nghiệm nhịn ăn 3->7 ngày, nhưng chưa có cơ hội để trải nghiệm vấn đề này. Tuy nhiên, với những chia sẻ từ bác và những câu chuyện từ Rừng Gọi, tôi tin rằng đây là một điều hoàn toàn phù hợp với tự nhiên và cơ thể của chúng ta mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào.

Tổ tiên loài người của chúng ta đã trả qua những thời kỳ sống bằng hái lượm. Và cho đến trước khi nền văn minh lúa nước bắt đầu, họ đã sống trong trình trạng đói khác và cơ thể thường xuyên ở trạng thái đói. Tuy nhiên việc đó vẫn cho phép họ và phát triển, khỏe mạnh. Và nhiều bệnh tật chỉ thực sự xuất hiện khi con người ăn quá nhiều.

Trong hơn 100 năm qua, chúng ta đã phải đối phó với nhiều bệnh tật khác nhau, trong đó ung thư là vấn đề và trở thành căn bệnh của thời đại. Nếu nói rằng, Ưng thư xuất hiện vì chúng ta đã ăn sai cách thì tôi nghĩ điều này hoàn toàn hợp lý. Với những câu chuyện tôi được đọc, ung thư hoàn toàn có thể được chữa bằng cách nhịn ăn kết hợp với Thiền Định. Tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về khả năng này.

Trong một số nghiên cứu về Sức Khỏe và Thức Ăn, những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, cơ thể chúng ta được thiết kế để tiêu hóa thực vật, không phải là một cơ thể để tiêu hóa thức ăn động vật như các loài động vật ăn thịt. Bản thân cơ thể người cũng là một sản phẩm của tự nhiên nhưng có ý chí tự do. Chúng ta đã nạp quá nhiều thức ăn hơn mức cần thiết của cơ thể, và từ đó, những thành phần không thể tiêu hóa hoặc không tiêu hóa hết trở thành những “chất độc” bám vào cơ thể và nó thực sự gây tác động đến trạng thái tâm lý và cách chúng ta suy nghĩ, phản ứng. Những điều này ảnh hưởng đến Ý Thức, Nhận Thức và Tư Duy của chúng ta một cách vô thức mà chúng ta không nhận biết.

Để sống một cuộc sống khỏe mạnh về mặt Tâm Lý và Thể Chất, chúng ta không nên bỏ qua điều này. Hoặc bạn có thể chấp nhận làm “vui” cái miệng và trạng thái tâm lý tức thời của mình thì cũng đồng nghĩa chúng ta sẽ chấp nhận những khoảng khắc “không vui” khác mà nó âm thầm tác động một cách vô thức phía sau. 

Chúa Jesus từng nói, “chúng ta không chỉ sống bằng bánh mì”. Điều này cũng được đề cập với nhiều kiến thức trong nhìn nền văn hóa và Tâm Linh khác nhau. Đối với ý của Jesus, điều đó ngụ ý rằng, thực sự cơ thể chúng ta sống không phải chỉ bằng năng lượng thông qua con đường chúng ta tiêu hóa thực phẩm. Ngoài ra, chúng ta còn nhận nguồn năng lượng vô hình từ Vũ Trụ. Khi chúng ta hoạt động, chúng ta tiêu tốn năng lượng, nguồn năng lượng này không chỉ là năng lượng Kcal mà nền Y Học hiện đại đề cập. Nó còn là nguồn năng lượng Sống từ Vũ Trụ. Khi chúng ta Ngủ hoặc Thiền, chúng ta cho phép cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, và lúc đó chúng ta tiếp thu nguồn năng lượng này nhiều hơn. Nhất là Thiền định, đó là lúc phần năng lượng này được nạp vào nhiều hơn so với bình thường. Nguồn năng lượng này còn có thể gọi là Nguồn Sinh Lực Sống hoặc trong Yoga cổ xưa có đề cập, nó được gọi là Prana. Hoặc trong Đạo và Khí Công nó được gọi là Khí. 

Tôi nghĩ điều này hoàn toàn hợp lý mỗi khi chúng ta ngủ hoặc Thiền, sau một khoảng thời gian bạn sẽ cảm thấy cơ thể hoàn toàn thoải mái. Nó cũng có thể hiểu tại sao một số người có khả năng nhìn ăn cả tháng nhưng cơ thể không bị ảnh hưởng gì cả. Ngồi Thiền và Tĩnh Lặng trong một thời gian dài, ngoài việc chúng ta không phải tốn năng lượng cho các hoạt động hàng ngày, mà còn là cách mà người đó tiếp nhận nguồn năng lượng Vũ Trụ này.

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.