Chữa lành các mối quan hệ

Những mối quan hệ là một phần và là bản chất cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta có nhiều mối quan hệ khác nhau trong cuộc sống: ba mẹ, anh em, người thân, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp v.v…

Chúng ta có thể nhìn các mối quan hệ như là những mối quan hệ ràng buộc thông thường trong cuộc sống; hoặc chúng ta cũng có thể nhìn nó như là những sợi dây ánh sáng và năng lượng đang liên kết mọi thứ với nhau.

Các bật thầy, những nhà tri kiến nhìn thấy mọi thứ trong vũ trụ là ánh sáng; con người chúng ta là biểu hiện của ánh sáng; và trong mối quan hệ đó, mọi thứ được liên kết với nhau bằng ánh sáng.

Chúng ta sống trong một ma trận ánh sáng mà mọi thứ liên kết và không tách rời nhau.

Các mối quan hệ đều đến để dạy cho chúng ta bài học nào đó.

Chúng ta có thể nhìn các mối quan hệ như những kiểu mối quan hệ vật lý thông thường; và để giải quyết những vấn đề; chúng ta tìm cách gỡ rối nó bằng những cuộc trò chuyện hoặc giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Tất nhiên việc này là cần thiết.

Nhưng cũng có một cách khác để chúng ta có thể làm việc ở cấp độ sâu hơn, đó là nhận diện bài học và chữa lành từ góc độ của năng lượng.

Khi những bài học được nhận diện từ cấp độ của năng lượng; ánh sáng, tình yêu và sự thấu hiểu bên trong được nâng cấp lên một cấp độ mới. Bạn trở nên vững vàng hơn.

Để chữa lành ở góc độ của năng lượng, bạn có thể hình dung các mối quan hệ là những sợi dây ánh sáng đang liên kết giữa bạn và người khác. Bạn có thể đưa mình vào trong trạng thái của Thiền và bắt đầu cảm nhận về mối quan hệ này. Bạn có thể cảm nhận xem cảm giác của bạn và người kia cảm thấy như thế nào trong mối quan hệ này. Trong trạng thái này, bằng ý định, bạn có thể nhận diện được bài học của mình. Sau đó, bạn có thể gởi lời cảm ơn và tình yêu đến mối quan hệ này. Tiếp theo, bạn có thể hình dung tình yêu và ánh sáng từ Trái tim của mình đang chữa lành sợi dây ánh sáng này, cảm nhận chúng trở nên trong suốt, tỏa sáng và đẹp hơn.

Một bài tập đơn giản như vậy có thể giúp bạn tự gỡ bỏ những vấn đề đơn giản. Với những mối quan hệ “đậm đặt” và có nhiều sự tổn thương hơn, có thể sẽ đòi hỏi bạn thực hiện chúng nhiều lần hơn hoặc một giải pháp khác mãnh liệt hơn.

Điều quan trọng ở đây là bạn hãy hướng sự chú ý của mình để nhận diện bài học và làm việc từ bên trong mình.

Đôi khi có những mối quan hệ mà chúng ta sẽ cảm thấy thật khó khăn để có thể gỡ bỏ những điều này. Đó có thể là những mối quan hệ rất thân thiết hoặc một mối quan hệ đã làm bạn tổn thương sâu sắt.

Hành trình chữa lành không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Chúng ta càng chữa lành cho mình ở những cấp độ sâu sắt bao nhiêu thì bạn sẽ càng trở nên trong sáng, tự do và trọn vẹn trong cuộc sống bao nhiêu.

Và một điều quan trọng, cho dù nó có vẻ vô lý, đừng bao giờ tiếp tục để năng lượng của bạn tràn gập những cảm giác về sự đổ lỗi, trách móc hay những cảm giác tương tự trong các mối quan hệ. Nó chỉ làm tổn thương chính bạn nhiều hơn. Hãy mời gọi sự chữa lành và thả lỏng. Cuộc sống dường như chỉ đang chờ đợi chúng ta hướng về những điều này. Và khi đến thời điểm và đúng lúc, vũ trụ sẽ sắp xếp cho chúng ta cách mà nó cần diễn ra để chúng ta được chữa lành và trở nên trọn vẹn hơn.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.