Thức tỉnh tâm linh: 23 dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết

Nếu bạn đã từng trải qua việc thức tỉnh Tâm Linh có lẽ là một trong những trải nghiệm mà bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ, cô đơn, cảm thấy sự xa lạ với những thứ quen thuộc nhưng cũng là trải nghiệm vô cùng đẹp đẽ trong cuộc đời.

Nói một cách đơn giản, thức tỉnh tâm linh đánh dấu sự khởi đầu của bạn trên con đường tâm linh. Nếu không trải qua sự thức tỉnh tâm linh, chúng ta đi suốt cuộc đời theo đuổi sự trống rỗng của tiền bạc, danh vọng, quyền lực và sẽ có lẽ cũng là mệt mỏi trong việc nỗ lực tìm kiếm “hạnh phúc”.

Điều đáng lo ngại và không kém phần đẹp đẽ về sự thức tỉnh tâm linh là chúng xảy ra vào những thời điểm ít được mong đợi nhất. Không có cách nào bạn có thể lập kế hoạch cho chúng. Chúng tự nhiên đi vào cuộc sống của bạn và làm rung chuyển mọi thứ trong cuộc sống của bạn, trong mối quan hệ, công việc của bạn. Nhưng món quà ẩn sâu bên trong là chúng xuất hiện vào đúng thời điểm mà bạn cần chúng nhất.

Thức tỉnh tâm linh là tiếng gọi yêu cầu tự do của linh hồn.

Hãy lắng nghe tiếng gọi của nó và cuộc sống của bạn sẽ được biến đổi thành một điều gì đó có ý nghĩa và là một bước ngoặc quan trọng.

Nếu bạn đã trải qua một sự thức tỉnh tâm linh, bạn đã nhìn thấu được những điều dối trá và ảo tưởng của thế giới này. Tận sâu trong tâm hồn, bạn nhận ra rằng không có gì bên ngoài từng có thể mang lại cho bạn hạnh phúc hay sự viên mãn thực sự. Nhận thức sâu sắc này khiến bạn khao khát một thứ gì đó phong phú hơn, trọn vẹn hơn và một thứ gì đó sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự toàn vẹn trong cuộc sống một lần nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn đang khao khát một hướng đi trong cuộc sống, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về những điều đó. Trong bài viết này, có thể bạn sẽ tìm thấy những thông tin mà có thể bạn sẽ cần để bắt đầu cuộc hành trình của mình, bao gồm thức tỉnh tâm linh là gì, các dấu hiệu của việc thức tỉnh tâm linh phổ biến và hơn thế nữa.

Hãy chia sẻ đến với người thân của bạn, bạn bè của bạn nếu bạn thấy những thông tin này là hữu ích.

Thức tỉnh tâm linh là gì?

Khi chúng ta trải qua quá trình thức tỉnh tâm linh (mà bên ngoài nó còn được gọi là thăng thiên/chuyển hóa), chúng ta thực sự “tỉnh giất” về cuộc sống. Chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi về niềm tin, thói quen và điều kiện xã hội cũ của mình, và thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều hơn những gì chúng ta đã được dạy.

Người ta thường đặt những câu hỏi như, “Tại sao tôi lại ở đây?” “Mục đích của cuộc đời tôi là gì?” “Điều gì xảy ra sau khi chết?” “Tại sao những người tốt lại phải chịu đựng những bất hạnh trong cuộc đời?” và những câu hỏi khác và chúng ta tự đặt ra để tìm kiếm về bản chất thật sự của cuộc sống trong thời gian bạn thức tỉnh. Sự thức tỉnh về tâm linh khuấy động những câu hỏi sâu sắc nhất và quan trọng nhất trong chúng ta mà chúng ta đã cố gắng hỏi hoặc cố tình né tránh khi nghĩ về nó.

Nếu bạn đã trải qua một lần thức tỉnh tâm linh, bạn có thể khao khát tìm hiểu ý nghĩa cuộc sống của mình và liệu những “trạng thái cao hơn” của hiện hữu hay không. Tìm kiếm Thượng Đế, hay Thần thánh, là mong muốn phổ biến trong trải nghiệm này.

Trải nghiệm của tôi với quá trình thức tỉnh tâm linh

Tôi đã trải qua sự khởi đầu của quá trình thức tỉnh tâm linh của mình vào năm 2010. Vào thời điểm đó, tôi bị tẩy não sâu và bị mắc kẹt trong một thế giới của những giáo lý sùng bái từ nhà thờ Thiên chúa giáo chính thống mà tôi sinh ra.

Nhưng có điều gì đó bên trong tôi. Tôi bắt đầu nghi ngờ, đặt câu hỏi và cảm thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều hơn là cách nhìn được truyền dạy của tôi, và tôi cảm thấy mất mát và cô đơn sâu sắc. Tôi không có ai bên ngoài nhà thờ mà tôi cảm thấy thoải mái khi nói về cảm xúc của mình. Tôi không có người bạn thực sự nào để tâm sự – và gia đình tôi không hiểu – hay đúng hơn là không muốn hiểu. Kết quả là, tôi cảm thấy xa lạ và ngột ngạt với sự cô đơn, đến nỗi tôi mắc chứng trầm cảm, các vấn đề về sức khỏe, và lo lắng mãn tính, sau đó kéo dài trong nhiều năm.

Giống như Neo trong bộ phim The Matrix, tôi được đưa cho một viên thuốc màu đỏ và xanh. Tôi có nên tiếp tục uống viên thuốc màu xanh lam mà vẫn không biết thoải mái không? Hay tôi nên uống viên thuốc màu đỏ và được tự do (nhưng cảm thấy đau khi thức dậy)?

Tôi dã chọn viên thuốc màu đỏ. Nó không phải là dễ dàng lúc đầu. Tôi thường mang theo cảm giác không thể lay chuyển rằng tôi đang rơi vô tận trong khoảng không bóng tối. Đêm tối của linh hồn nhanh chóng ập xuống tôi

Nhưng đó là sự XỨNG ĐÁNG với tất cả nỗi đau và sự hy sinh. Tôi đã không hối tiếc.  Tình yêu bên trong tôi lớn mạnh, tôi ngày càng cảm thấy tự do, cuộc sống của Tôi đã thay đổi và chuyển hóa theo một hướng sâu sắc đến khó tin.

Tại sao Sự Thức Tỉnh Tâm Linh lại Xảy Ra?

Sự thức tỉnh tâm linh xảy ra như một sản phẩm tự nhiên của Linh hồn bạn đang phát triển, mở rộng và trưởng thành.  Khi mọi thứ trong cuộc sống ngày càng phát triển, thì mối liên hệ của chúng ta với Linh hồn của chúng ta cũng vậy.

Bạn càng kết nối với Linh hồn của mình (dù vô tình hay cố ý), bạn càng trải nghiệm nhiều sự biến đổi. Bạn càng trở thành hiện thân của Linh hồn mình, bạn càng được nếm trải niềm vui đích thực và lâu dài, an lạc, viên mãn, tự do và tràn đầy tình yêu từ bên trong Trái Tim mình.

Mặc dù ban đầu quá trình thức tỉnh tâm linh có thể cảm thấy đau đớn và phiền toái, nhưng cuối cùng nó sẽ giúp bạn sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn. Cảm giác rằng cuộc sống của bạn không còn ý nghĩa nữa là kết quả của việc tất cả những niềm tin, mong muốn và khuôn mẫu trước đây của bạn đang bị mâu thuần với con người bên trong bạn. Đây là một dạng chấn thương tâm lý/cảm xúc, nhưng là một phần cần thiết cho sự mở rộng và trưởng thành của bạn.

Điều gì Kích hoạt Quá trình Thức tỉnh Tâm linh?

Có vô số cách khác nhau có thể kích hoạt quá trình này. Thực sự không có một câu trả lời cụ thể.

Sự thức tỉnh tâm linh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào hoặc giai đoạn nào trong cuộc đời bạn. Chúng có thể tự phát, nhưng chúng cũng có thể được kích hoạt bởi những thay đổi lớn trong cuộc sống như bệnh tật, bi kịch và chấn thương ví dụ như như bệnh tật đe dọa tính mạng, tai nạn xe hơi, ly hôn, chiến tranh, khủng hoảng tuổi trung niên, v.v.

Thức tỉnh cũng có thể xảy ra do tính khí của bạn. Ví dụ, bạn có thể là một linh hồn già cỗi hoặc một linh hồn nhạy cảm về bản chất (những loại người này thường ‘cắm vào’ khía cạnh siêu việt của cuộc sống hơn).

Nói chung, quá trình thức tỉnh tâm linh xảy ra cùng với một trải nghiệm được gọi là Đêm tối của linh hồn.

Đêm tối của linh hồn & sự thức tỉnh

Nếu bạn rất nhạy cảm với nỗi đau của người khác và bản chất là một người suy nghĩ sâu sắc, có thể bạn đã trải qua hoặc hiện đang trải qua một “Đêm tối của linh hồn.

Đêm tối của linh hồn là một giai đoạn trong cuộc sống khi chúng ta cảm thấy hoàn toàn bị cắt đứt khỏi Thượng đế hoặc Đấng thiêng liêng. Bạn càng nhận thức rõ ràng về sự ngắt kết nối của mình với Thần thánh, thì bạn càng có nhiều cơ hội trải qua Đêm tối của linh hồn.

Trải qua một giai đoạn “đêm tối của linh hồn” thường gắn liền sâu sắc với quá trình thức tỉnh tâm linh. Trước khi nhìn thấy ánh sáng (tức là thức tỉnh về mặt tâm linh), chúng ta phải “đi qua thung lũng của bóng tối của cái chết” để chuẩn bị tâm trí và trái tim của chúng ta cho sự nâng cấp ý thức.

Bạn có thể so sánh tương tự với việc mặc quần áo. Để mặc quần áo mới, bạn phải cởi bỏ quần áo cũ. Tóm lại, đó thực chất là những gì mà “Đêm tối của linh hồn” thường đề cập. Cái cũ phải được loại bỏ để nhường chỗ cho cái mới. Điều này có nghĩa là sự đau khổ bạn trải qua trong Đêm tối của linh hồn là có mục đích – và đó là sự phá hủy những điều cũ (niềm tin, bản sắc, thói quen lỗi thời) để mở đường cho con đường tồn tại mới.

Cuộc sống này là một vòng sinh và tử. Như vậy, vượt qua Đêm tối không phải là một trải nghiệm đẹp đẽ – về cốt lõi, đó là trải nghiệm thô sơ, nguyên sơ và khó khăn nhất mà nhân loại từng biết đến. Mọi thứ đều bị tước bỏ khỏi bạn. Không có ánh sáng, không có bình yên. Nhưng hãy biết rằng đó là một giai đoạn, và giống như mọi thứ trong cuộc sống, nó sẽ tự nhiên đi qua.

Những dấu hiệu có thể bạn đang trải qua “Đêm tối của linh hồn” (cùng với sự thức tỉnh tâm hồn) bao gồm:

 • Bạn cảm thấy bị cô lập khỏi mọi thứ (người khác, bản thân, cuộc sống nói chung)
 • Bạn cảm thấy bị thượng đế / thánh thần bỏ rơi
 • Tâm trạng của bạn hầu như lúc nào cũng thấp và u sầu
 • Bạn lạc lõng và không biết hướng đi nào là đúng đắn
 • Bạn cảm thấy tuyệt vọng và kinh hoàng khi quan sát thế giới
 • Bạn cảm thấy nỗi sợ hãi hiện hữu
 • Bạn cảm thấy mệt mỏi sâu thẳm trong tâm hồn
 • Bạn thiếu động lực để tiếp tục làm những gì bạn đã từng làm
 • Bạn đã mất hứng thú với hầu hết mọi thứ
 • Bạn tiếp tục suy ngẫm về những câu hỏi sâu sắc của cuộc sống (ví dụ: “mục đích là gì?”)
 • Bạn cảm thấy như mình không thuộc về hành tinh này

Đây chỉ là một danh sách tham khảo, vì vậy hãy nhớ rằng bạn có thể đang trải qua các dấu hiệu không được bao gồm ở đây. 

7 giai đoạn thức tỉnh tâm linh

Quá trình thức tỉnh tâm linh rất phức tạp, nhiều lớp và khác nhau đối với mọi người. Trong thực tế, nó không được phân chia một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, cũng có một vài thông tin hứu ích bên dưới để bạn có thể xác định vị trí của bạn.

Giai đoạn 1 – Bất hạnh, chán nản và cảm thấy mất mát

Trong giai đoạn này, bạn đang trải qua Đêm tối của linh hồn đã nói ở trên. Đây là khoảng thời gian hoang mang, mất kết nối, xa lánh, chán nản và bất hạnh lớn với cuộc sống. Bạn đang tìm kiếm một cái gì đó, nhưng bạn hoàn toàn không biết những gì. Có một sự trống trải lớn thấp thoáng bên trong bạn. Giai đoạn này xuất hiện một cách tự phát hoặc do một cuộc khủng hoảng trong cuộc sống (ví dụ như chia tay, ly hôn, chết, chấn thương, bệnh tật, thay đổi lớn trong cuộc sống).

Giai đoạn 2 – Thay đổi quan điểm

Bạn bắt đầu nhìn nhận thực tế theo một cách hoàn toàn khác. Trong giai đoạn này, bạn bắt đầu nhìn thấu những điều dối trá và ảo tưởng do xã hội tuyên truyền. Bạn cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống, bị quấy rầy bởi những đau khổ mà bạn nhìn thấy và tuyệt vọng trước những tệ nạn của thế giới. Bạn không còn nhìn thấy cuộc sống như bạn đã từng trong trạng thái tự mãn trước đây của bạn là không nhận thức được nữa.

Giai đoạn 3 – Tìm kiếm câu trả lời và ý nghĩa

Tất cả điều này phải có một điểm chính xác? Trong giai đoạn này, bạn đang hỏi tất cả những câu hỏi sâu sắc. Bạn đang tìm kiếm mục đích sống, số phận thiêng liêng và ý nghĩa của chính cuộc sống. Bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu các lĩnh vực siêu hình, tự lực và bí truyền khác nhau để tìm kiếm câu trả lời và sự thật. Bạn bắt đầu đi tìm kiếm con đường tâm linh của bạn.

Giai đoạn 4 – Tìm kiếm câu trả lời và trải nghiệm những bước đột phá

Sau rất nhiều tìm kiếm trong tâm hồn, bạn sẽ tìm thấy một vài giáo viên, phương pháp thực hành hoặc hệ thống niềm tin giúp giảm bớt đau khổ của bạn. Bạn sẽ có cảm giác mở rộng khi các khuôn mẫu cũ tan biến và con người thật của bạn (linh hồn) bắt đầu xuất hiện. Bạn có thể có một số trải nghiệm thần bí hoặc những khoảnh khắc ngắn ngủi của satori (giác ngộ tâm linh) giúp bạn có cái nhìn thoáng qua về bản chất cuối cùng của thực tại. Đây là khoảng thời gian của niềm vui, hy vọng, kết nối và sợ hãi.

Giai đoạn 5 – Thất vọng và cảm thấy mất mát một lần nữa

Cuộc sống là sự chuyển động. Với quá trình thức tỉnh tâm linh, luôn có lúc lên lúc xuống. Trong giai đoạn này, bạn trở nên chán chường và mệt mỏi với những vị thầy tâm linh hoặc những thực hành của bạn. Bạn có thể bị vỡ mộng bởi vị thầy tâm linh giả tạo ngoài kia và khao khát điều gì đó sâu sắc hơn. Bạn thậm chí có thể đã trải qua thời gian dài kết nối với Thần thánh, chỉ để trở nên xa cách một lần nữa (điều này là bình thường). Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ cảm thấy băn khoăn và vô cùng khó chịu vì trải nghiệm này. Ngoài ra, trong khi bạn có thể đã trải qua nhiều bước đột phá về tinh thần / cảm xúc / tâm hồn, họ có thể cảm thấy hời hợt. Bạn khao khát tính xác thực và tâm linh sâu sắc tràn ngập cuộc sống của bạn và biến đổi mọi bộ phận của bạn. Sự bất hạnh và trì trệ mà bạn cảm thấy sẽ thúc đẩy bạn tìm kiếm nhiều hơn.

Giai đoạn 6 – Công việc nội tâm sâu sắc hơn

Trong giai đoạn này, bạn không còn hứng thú với việc nghiên cứu các triết lý tâm linh hay các thực hành bề mặt nữa. Nỗi đau thường trực mà bạn cảm thấy bên trong thúc đẩy bạn làm việc sâu bên trong. Bạn có thể trở thành một học viên nghiêm túc về thiền, chánh niệm, nghi lễ, công việc nội tâm, công việc bóng tối, công việc cơ thể hoặc nhiều triết lý chuyển giao khác nhau.

Giai đoạn 7 – Hội nhập, mở rộng, niềm vui

Hội nhập có nghĩa là lấy những bài học tinh thần bạn đã học được từ nội tâm của mình và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Sự hòa nhập diễn ra một cách tự nhiên và có ý thức như một thói quen trong quá trình thực hành tâm linh sâu sắc. Trong giai đoạn này, bạn sẽ trải qua những thay đổi sâu sắc và lâu dài nhất ở sâu bên trong. Nhiều người trải qua những kinh nghiệm thần bí kéo dài và thời kỳ hợp nhất với Thần thánh trong giai đoạn hội nhập. Hãy nhớ rằng sự giác ngộ, hay sự tự nhận thức hoàn toàn, không bao giờ được đảm bảo: chúng ta có thể cố gắng đạt được nó, nhưng cuối cùng nó vẫn là một món quà từ Cuộc sống. Tuy nhiên, hòa bình sâu sắc, tình yêu và niềm vui xuất hiện và được cảm nhận trong giai đoạn này. Bạn có thể cảm thấy sẵn sàng trở thành người cố vấn tinh thần hoặc hình mẫu trong cộng đồng của mình và truyền cái nhìn sâu sắc của mình cho người khác. Cuộc sống sẽ trở nên ít hơn về bạn và nhiều hơn về Chúng ta. Góc nhìn của bạn sẽ mở rộng và bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy mọi thứ từ bức tranh lớn. Trên hết, bạn sẽ cảm thấy được kết nối, bình yên với chính mình và kết nối sâu sắc với cuộc sống.

Lưu ý: thông thường bạn có thể di chuyển qua lại giữa các giai đoạn thức tỉnh tâm linh này. Hãy nhớ rằng đây không phải là một quá trình tuyến tính – bạn không thể chỉ di chuyển từ A đến B đến C. Đây là một con đường phức tạp và lộn xộn, vì vậy nó hoàn toàn ổn nếu nó không giống như những gì tôi đã mô tả. Quá trình thức tỉnh tâm linh của bạn là duy nhất đối với bạn. Nhưng tôi hy vọng rằng phân tích này đã giúp (theo một cách nào đó) bạn ‘đạt được thành quả của mình.’

23 Dấu hiệu và Triệu chứng Thức tỉnh Tâm linh

Có nhiều triệu chứng thức tỉnh thuộc linh. Trên thực tế, các triệu chứng thức tỉnh tâm linh không chỉ về mặt tình cảm mà còn liên quan đến tâm lý và thậm chí cả thể chất. Dưới đây là 23 trong số các triệu chứng phổ biến nhất.

 • Bạn cảm thấy như thể cuộc sống của mình là giả dối
 • Bạn khao khát ý nghĩa và mục đích
 • Bạn bắt đầu đặt những câu hỏi sâu sắc
 • Bạn nhận ra rằng nhiều điều bạn được dạy là dối trá
 • Bạn cảm thấy hoàn toàn lạc lõng và đơn độc
 • Bạn thấy mọi thứ qua những ảo tưởng của xã hội
 • Bạn thấy hầu hết mọi người đều bất hạnh
 • Bạn muốn ‘thanh lọc’ cuộc sống của mình
 • Bạn bắt đầu trải nghiệm sự đồng cảm và lòng trắc ẩn sâu sắc
 • Bạn khao khát được ở một mình
 • Bạn cảm thấy các cuộc trò chuyện có vẻ nông cạn
 • Bạn muốn bỏ việc
 • Bạn khao khát sự thật
 • Bạn trở nên ý thức về những thói quen tiêu cực cũ của bạn
 • Bạn cảm thấy lo lắng và / hoặc trầm cảm
 • Bạn trở nên nhạy cảm hơn
 • Bạn muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn
 • Bạn muốn hiểu sâu sắc về con người mình
 • Trực giác của bạn được nâng cao hơn
 • Cuộc sống của bạn có những sự kiện ngẫu nhiên một cách đồng bộ như được sắp xếp vô hình
 • Bạn cảm thấy băn khoăn và tò mò hơn
 • Bạn bắt đầu yêu vô điều kiện
 1. Bạn cảm thấy như thể cuộc sống của mình là giả dối

Cuộc sống của bạn không cảm thấy như thể nó là của riêng bạn. Bạn không còn cảm thấy là chính mình – gần như mọi thứ bạn đã từng thưởng thức không còn mang lại ý nghĩa hoặc sự hài lòng cho bạn.

2. Bạn khao khát ý nghĩa và mục đích

Bạn khao khát sâu sắc tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình. Bạn không biết mục đích của mình là gì, nhưng bạn muốn tìm nó trong vô vọng. Có cảm giác rằng một cái gì đó đang “thiếu” bên trong bạn (giống như một phần tâm hồn của bạn).

3. Bạn bắt đầu đặt những câu hỏi sâu sắc

Những câu hỏi như “Tại sao tôi ở đây?” “Mục đích của cuộc sống là gì?” “Điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?” “Tại sao mọi người đau khổ?” nảy sinh. Bạn bắt đầu suy nghĩ một cách triết học hơn. Những suy nghĩ sâu sắc như vậy có thể làm phiền bạn rất nhiều vì bạn không biết câu trả lời.

4. Bạn nhận ra rằng rất nhiều điều bạn được dạy là dối trá

Bạn bắt đầu thấy có bao nhiêu niềm tin, cảm xúc và giá trị không thực sự là của bạn mà là của người khác hoặc được thừa hưởng từ nền văn hóa của bạn. Bạn đang phát triển trong nhận thức về bản thân.

5. Bạn cảm thấy hoàn toàn lạc lõng và đơn độc

Những gì trong cuộc sống của bạn dường như còn ý nghĩa nữa. Bạn cảm thấy như thể bạn đang lang thang qua một vùng hoang dã vô tận. Là một kẻ lang thang, bạn cảm thấy hoàn toàn đơn độc và xa cách với mọi người. Bạn đấu tranh để liên hệ với những người mà bạn từng cảm thấy thân thiết (ví dụ như bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình của bạn).

6. Bạn nhìn thấu những ảo tưởng của xã hội

Chủ nghĩa duy vật, thành công và lợi nhuận không còn ý nghĩa gì đối với bạn. Bạn bắt đầu cảm thấy như thể bạn là một chiếc răng cưa trong cỗ máy của xã hội.

7. Bạn thấy hầu hết mọi người bất hạnh như thế nào

Bạn thức tỉnh trước sự bất hạnh và đau khổ của người khác. Bạn có thể bắt đầu khám phá chủ nghĩa tích cực hoặc đọc thêm về tình trạng con người. Bạn nhận ra những nỗi đau trên cuộc đời này.

8. Bạn muốn ‘thanh lọc’ cuộc sống của mình

Bạn đang ốm và mệt mỏi vì cảm thấy bị mắc kẹt, chán nản và tuyệt vọng. Đột nhiên, bạn cảm thấy cần phải đơn giản hóa và cải thiện cuộc sống của mình. Điều này có nghĩa là cắt đứt quan hệ với những người độc hại, đánh giá lại thói quen của bạn, vứt bỏ những thứ cũ, chuyển đến một công việc hoặc nơi ở mới, hoặc thậm chí cho đi hầu hết những gì bạn sở hữu.

9. Bạn bắt đầu trải nghiệm sự đồng cảm và lòng trắc ẩn sâu sắc

Khi bạn bắt đầu chú ý hơn đến những khó khăn mà con người cũng như thiên nhiên phải đối mặt, bạn càng phát triển lòng trắc ẩn. Sự đồng cảm vốn có của bạn được đánh thức và bạn có thể khó đối phó với cường độ cảm xúc của mình. Đây là điểm mấu chốt trong quá trình chuyển đổi nội tâm của bạn: bạn có thể muốn thoát khỏi những nỗi đau mà bạn cảm thấy bằng những cơn nghiện, hoặc bạn tìm ra những cách lành mạnh để chấp nhận và thể hiện cảm xúc của mình.

10. Bạn khao khát được ở một mình

Bạn khao khát sự cô độc. Trong khi trước đây bạn có thể là người hướng ngoại, thì giờ đây bạn đã trải nghiệm được khía cạnh hướng nội trong bản chất của mình. Bạn dành nhiều thời gian để tìm hiểu nội tâm và tận hưởng những khoảng lặng. Bằng mọi giá, bạn cố gắng giảm bớt sự tiếp xúc với xã hội. Lúc này, bạn có thể mất liên lạc với nhiều người bạn cũ.

11. Các cuộc trò chuyện có vẻ nông cạn

Khi nói chuyện với những người, bạn cảm thấy có cảm giác xa cách. Bạn nhận ra rằng rất ít người thoải mái khi nói về đam mê, cảm xúc, ý nghĩa và tâm hồn. Trong các cuộc trò chuyện, bạn cảm thấy bồn chồn và khó chịu vì những lời bàn tán nhỏ nhặt. Bạn lặng lẽ hét lên, “Không ai có thể thức dậy và nhận ra điều gì đang xảy ra?” Sự chán ghét của bạn đối với trò chuyện phiếm phù phiếm kéo bạn nhiều hơn vào cô đơn. Bạn có thể trở thành một con sói đơn độc hoặc tinh thần tự do nổi loạn.

12. Bạn muốn bỏ việc

Mặc dù bạn đã làm việc trong nhiều năm để lấy bằng cấp, lập nghiệp và leo lên các cấp bậc, bạn không cảm thấy gì ngoài sự trống trải. Công việc của bạn không còn mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn những gì bạn cần. Bạn khao khát khao khát nhiều hơn nữa.

13. Bạn khao khát sự thật

Sống thật với chính mình trở thành ưu tiên hàng đầu. Bạn ghét giả tạo và đeo những chiếc mặt nạ cũ mà bạn đã từng đeo. Bạn muốn được hoàn toàn là chính mình. Sự giả tạo khiến bạn cảm thấy buồn nôn và ghê tởm.

14. Bạn nhận thức được những thói quen tiêu cực cũ của mình

Bạn đau đớn nhận ra những sai sót và những thói quen phá hoại của mình. Trong bạn nảy sinh một ham muốn mạnh mẽ để thanh tẩy những thói quen hoặc mô thức cũ của con người mình và bắt đầu lại.

15. Bạn bị lo lắng và / hoặc trầm cảm

Bạn có thể trải qua những cơn trầm cảm hiện hữu hoặc lo lắng dai dẳng. Cú sốc khi chìm vào giấc ngủ khiến bạn cảm thấy bất ổn. Bạn có thể bị chẩn đoán nhầm với bệnh tâm thần. Sự không chắc chắn và sợ hãi theo bạn khắp mọi nơi.

16. Bạn trở nên nhạy cảm hơn

Mọi thứ đều tác động đến bạn nhiều hơn. Bạn cảm nhận được nghị lực của người khác mạnh mẽ hơn, nỗi đau của những người thân yêu của bạn mãnh liệt hơn và những khó khăn trong cuộc sống sâu sắc hơn bao giờ hết. Đồng thời, bạn cảm thấy mối liên kết được tăng cường đáng kể với động vật và thiên nhiên. Bạn bắt đầu cảm thấy muốn được gần với tự nhiên và cảm thấy tự nhiên như là nhà mình của mình.

17. Bạn muốn làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn

Khi tất cả đã nói và làm xong, bạn muốn để thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Bạn bắt đầu nghĩ ‘bức tranh lớn’. Mong muốn tạo ra tác động thực sự này có nghĩa là tích cực giúp đỡ người khác hoặc tìm mục đích sống phù hợp với mong muốn này.

18. Bạn muốn hiểu sâu sắc mình là ai

Những câu hỏi bất tận nảy sinh về danh tính và cuộc sống của bạn, ví dụ, “Tôi là ai?” “Tại sao tôi được sinh ra?” “Tôi đến đây để làm gì?” “Mục đích tồn tại của tôi là gì?” Do đó, bạn bắt đầu đọc nhiều sách về self-help và tìm hiểu về chủ đề tâm linh.

19. Trực giác của bạn được nâng cao

Dần dần bạn bắt đầu lắng nghe tiếng nói nhỏ bé tĩnh lặng bên trong. Bạn cho phép nó hướng dẫn các quyết định của bạn và bạn có thể nhận được những thông điệp bí mật từ tâm trí vô thức của mình. Bạn thậm chí có thể tiếp xúc với những người hướng dẫn tinh thần, linh vật hoặc những người trợ giúp tâm linh khác. Cuối cùng, bạn bắt đầu khám phá ra những món quà tinh thần và tài năng tiềm ẩn của mình nhờ học cách tin tưởng vào trực giác của mình.

20. Đồng bộ hơn

Bạn bắt đầu ý thức về nhiều dấu hiệu và điềm báo mà cuộc sống mang đến cho bạn. Cuộc sống trở nên dễ tiếp nhận và tương tác hơn với bạn. Sự thanh thản và sự thanh thản bên trong bạn tăng lên. Bạn thậm chí có thể trải qua nhiều trải nghiệm thần bí.

21. Bạn cảm thấy băn khoăn và tò mò hơn

Những điều nhỏ nhất bắt đầu mang lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc: chiếc lá rơi, mạng nhện, tiếng cười của trẻ thơ, vũng nước. Cuộc sống không còn bị bỏ qua – nó được coi là kỳ diệu, tuyệt vời và đẹp đẽ.

22. Bạn bắt đầu yêu vô điều kiện

Khi những rào cản của bản ngã tan vỡ, bạn bắt đầu yêu người khác mà không có kỳ vọng hay điều kiện (bao gồm cả tình yêu bản thân). Bạn mất hứng thú với những thứ kịch tính, xung đột và bất cứ thứ gì gây ra sự thù hận.

23. Bạn thấy rằng tất cả chúng ta là Một

Bạn nhận ra rằng suy nghĩ và niềm tin của chúng ta ảnh hưởng đến thực tế, và tất cả chúng ta đều là những mảnh vỡ của một Sự Nhất Thể, của Toàn thể vĩ đại. Sau khi trải nghiệm đầy đủ rằng chúng ta là một phần trong Sự Nhất thể này, cuối cùng bạn cũng tìm thấy bình an. Đôi khi giai đoạn này có thể mất nhiều năm hoặc thậm chí cả đời.

Các triệu chứng Thức tỉnh Tâm linh

Các dấu hiệu về thể chất rõ ràng là khác nhau đối với mọi người. Dưới đây là một vài triệu chứng mà tôi đã quan sát được trong bản thân tôi và nhiều người khác, những người đã bắt đầu quá trình thức tỉnh tâm linh:

 • Khuếch đại cảm giác. Ví dụ, thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác và / hoặc khứu giác của bạn trở nên tăng cường. Bạn thậm chí có thể phát hiện ra rằng bạn là một HSP (Người cực kỳ nhạy cảm).
 • Bạn phát hiện ra chứng không dung nạp thực phẩm mà trước đây bạn dường như chưa bao giờ mắc phải (hoặc có lẽ là không chú ý đến). Ví dụ: Dị ứng với lúa mì, các loại hạt, các loại đậu, đậu nành, gia vị
 • Kiểu ngủ thay đổi, tức là bạn ngủ nhiều hơn hoặc bị gián đoạn giấc ngủ nhiều hơn, thường gây mất ngủ
 • Những giấc mơ sống động – những giấc mơ của bạn trở nên đáng sợ, kỳ quái hoặc dữ dội
 • Chóng mặt – cảm thấy lâng lâng do không được bao bọc trong ngày
 • Thay đổi cân nặng – tăng hoặc giảm nhiều cân.
 • Thay đổi thói quen ăn uống – những gì bạn từng thích ăn không còn hấp dẫn bạn nữa. Ngoài ra, bạn có thể khao khát thử nghiệm các loại thực phẩm khác mà bạn chưa bao giờ thử / thích
 • Biến động về năng lượng – cảm thấy ít năng lượng hơn so với trước
 • Giảm hoặc tăng ham muốn tình dục
 • Giảm chức năng miễn dịch (nhiều bệnh hơn) và cuối cùng là tăng chức năng miễn dịch

Các triệu chứng về Tinh thần và Thể chất có thể xảy ra cùng lúc hoặc một trong hai. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi nhanh chóng về sức khỏe của mình trong giai đoạn này, đó có thể là do sự thay đổi mạnh mẽ trong mối liên hệ giữa tâm trí-thể xác-linh hồn của bạn. 

3 Những lầm tưởng về thức tỉnh tâm linh

Có rất nhiều thông tin trên internet về các triệu chứng thức tỉnh tâm linh, thức tỉnh thực sự là gì, v.v.

Là một người đã trải qua quá trình thức tỉnh và hướng dẫn nhiều người khác trên hành trình tâm linh của họ, đây là một số lầm tưởng về thức tỉnh tâm linh mà chúng ta có thể vô tình mắc phải:

Lầm tưởng 1 – Một khi bạn thức tỉnh về mặt tinh thần, bạn sẽ ngay lập tức giác ngộ. 

Thực tế: Đối với hầu hết mọi người, sự giác ngộ xảy ra dần dần theo từng đợt. Chúng ta trải qua các lớp và chu kỳ từ bỏ quá khứ và phát triển thành ‘làn da mới’ của mình. Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự giác ngộ (hoặc sự kết hợp với Bản chất thật của chúng ta) xảy ra giống như vậy. Nhưng quá trình thức tỉnh là một quá trình chậm và ổn định của thuật giả kim tâm linh đối với đại đa số mọi người.

Lầm tưởng 2 – Tỉnh táo về mặt tâm linh có nghĩa là luôn trải nghiệm tình yêu, ánh sáng và hạnh phúc.

 Thực tế: Đúng vậy, chúng ta có thể trải qua những giai đoạn của tình yêu, ánh sáng và hạnh phúc. Nhưng những trải nghiệm này chỉ là tạm thời: chúng đến và đi. Thật không thực tế khi mong đợi bản thân chỉ trải qua một loại trạng thái vì chúng ta là những sinh vật đa diện. Và điều đó không sao cả.

Lầm tưởng 3 – Chỉ một số ít người hiếm hoi và ưu tú mới trải qua các triệu chứng thức tỉnh. 

Thực tế: Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người đã trải qua quá trình thức tỉnh tâm linh. Đó không phải là trải nghiệm dành riêng cho những người ‘thượng lưu,’ giàu có hoặc ‘đặc biệt’. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai theo đúng nghĩa đen trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hãy cho tôi biết nếu tôi đã bỏ lỡ bất kỳ huyền thoại thức tỉnh tâm linh nào trong phần bình luận bên dưới!

Hỏi và đáp Đánh thức tâm linh

Tại sao thức tỉnh tâm linh lại xảy ra?

Có nhiều lý do tại sao quá trình thức tỉnh tâm linh xảy ra. Những thay đổi lớn trong cuộc sống, bi kịch, mất mát, khủng hoảng sức khỏe, hôn nhân, ly hôn và các cột mốc quan trọng khác thường có thể kích hoạt một cái nhìn mới về cuộc sống. Dù thế nào đi nữa, sự thức tỉnh tâm linh xảy ra khi linh hồn sẵn sàng trải qua một quá trình biến đổi – và điều đó xảy ra vào những thời điểm khác nhau đối với mọi người (nếu nó xảy ra hoàn toàn).

Thức tỉnh tâm linh kéo dài bao lâu?

Quá trình thức tỉnh tâm linh được cho là một cuộc hành trình suốt đời – một khi nó bắt đầu, nó không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên, cường độ thức tỉnh khác nhau và thường chúng ta trải qua những giai đoạn yên tĩnh và bình lặng, sau đó là những giai đoạn thay đổi hỗn loạn và dữ dội. Điều quan trọng là chúng tôi tôn trọng sự thăng trầm và dòng chảy của sự biến đổi, coi đó là một hành trình sôi động và luôn trôi chảy, không phải là một điểm đến tĩnh và chỉ diễn ra một lần.

Làm gì sau khi thức tỉnh tâm linh?

Sau khi trải qua quá trình thức tỉnh tâm linh, điều quan trọng là bạn phải khám phá tất cả các con đường tâm linh khác nhau có sẵn cho bạn. Hãy đi bằng trái tim và bản năng của bạn, và chọn một con đường phù hợp với bạn. Điều quan trọng là thực hành một số hình thức làm việc với các khía cạnh bên trong bạn khi đi trên con đường của riêng bạn để đảm bảo rằng bạn đang chuyển hóa và chữa lành.

Tại sao tôi có một sự thức tỉnh tâm linh?

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể đã có một sự thức tỉnh tâm linh. Chúng ta biết rằng sự thức tỉnh được kích hoạt bởi những thay đổi lớn trong cuộc sống, những đổ vỡ, những bước đột phá và những tình huống đau thương. Nhưng lý do tại sao bạn có một sự thức tỉnh tinh thần rất đơn giản: Cuộc sống quyết định rằng cuối cùng bạn đã sẵn sàng để thức dậy.

***

Từ tận đáy lòng, tôi hy vọng bài viết này đã giúp hỗ trợ bạn một phần nào đó trong quá trình thức tỉnh của mình. Hãy biết rằng bạn không đơn độc.

Nguồn: https://lonerwolf.com/spiritual-awakening/

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *