Shaman giáo là gì?

Shaman giáo là một văn hóa/lỗi sống, hình thức thực hành Tâm Linh cổ xưa nhất từng được biết đến trên thế giới và tồn tại trong hầu hết các nền văn hóa từng tồn tại trên Trái Đất. Shaman giáo không phải là một Tôn Giáo, nó không dựa trên bất kỳ một giáo điều nào. Shaman giáo về cơ bản là một thế giới quan, một cách sống hòa hợp với Tự Nhiên. Một số di tích lịch sử cho thấy con người từng thực hành khía cạnh shaman giáo hơn 60.000 năm về trước và thậm chí lâu hơn.

Shaman giáo là một truyền thống chữa bệnh cổ xưa, là một phong cách sống và thực hành Tâm Linh. Đó là một cách để kết nối với Tự Nhiên và tất cả tạo vật. Từ shaman có nguồn gốc từ bộ tộc Tungus ở Siberia. Các nhà nhân chủng học đã đặt ra thuật ngữ shaman và đã sử dụng nó để chỉ các nhà lãnh đạo tâm linh và nghi lễ trong các nền văn hóa bản địa trên toàn thế giới. Từ Shaman giáo có thể được sử dụng để mô tả các thực hành tâm linh cổ xưa của các nền văn hóa bản địa này.

Các khía cạnh của shaman giáo

Kết nối với Tự nhiên

Shaman giáo bắt nguồn từ chính Thiên nhiên. Thực hành shaman giáo khai thác sức mạnh được cung cấp từ Đất mẹ và thực hành những giáo lý bản đại cổ xưa được bắt nguồn từ những chân lý đơn giản từ Tự Nhiên.

Chữa lành bản thân và cộng đồng

Shaman giáo không chỉ quan tâm đến sức khỏe của cá nhân, mà còn là sức khỏe của cả cộng đồng. Điều này bao gồm tất cả con người, thực vật, động vật và tất cả sự sống.

Thực hành Tâm Linh

Thực hành shaman giáo cung cấp hướng dẫn để chúng ta kết nối trực tiếp với hướng dẫn Tâm Linh. Tạo ra sự hài hòa bên trong và bên ngoài của bản thân với Cuộc Sống.

Tầm nhìn & Nghi lễ

Các nghi lễ tôn vinh các linh hồn của thiên nhiên giúp thúc đẩy sự hài hòa và cân bằng. Với ý định và nghi lễ, chúng ta có thể tìm thấy kiến thức, tầm nhìn hướng dẫn cho tương lai và mang lại sự cân bằng trong Sự Sống.

Shaman giáo hiện nay

Ngày nay, người ta có thể coi shaman giáo là trí tuệ tâm linh phổ quát vốn có của tất cả các bộ tộc bản địa (bao gồm các bộ tộc bản địa trên khắp thế giới vẫn giữ những truyền thống cổ xưa mà ít hoặc không bị ảnh hưởng bởi văn hóa thế giới hiện đại; bao gồm các bộ lạc ở châu Mỹ, châu Úc và khắp nơi trên thế giới). Niềm tin cốt lõi của thực hành truyền thống shaman là nhận biết và kết nối lại với Tự Nhiên; hài hòa sự sống của mình cùng với Tự Nhiên.

Trong vài thập kỷ qua, thuật ngữ “shaman giáo” đã được phổ biến khắp thế giới phương Tây, đặc biệt là châu Mỹ, châu Úc và châu Âu. Ngày nay, có thể khó phân biệt giữa các hình thức của shaman giáo truyền thống và các thực hành shaman hiện đại.

Nghi lễ & Hành trình

Trong shaman giáo, các shaman sử dụng tiếng trống, âm thanh để thực hiện hành trình đi vào trạng thái ý thức thay đổi. Từ đó cùng với Ý định, người shaman có thể tương tác với năng lượng để xóa bỏ các khối năng lượng tắc nghẽn, kết nối với các linh thú, các hướng dẫn Tâm Linh … để nhận thông điệp và khai thác khả năng chữa bệnh của Thiên nhiên.

Trí tuệ cổ xưa

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!