Shaman snuff là gì? Những điều bạn cần biết về Rapé

Shaman snuff hay còn gọi Rapé là một dạng thuốc hít làm từ thuốc lá có nguồn gốc từ người bản địa Mỹ ở khu vực rừng Amazon. Nó đã được sử dụng trong hàng ngàn năm cho các hoạt động thiêng liêng và tâm linh. 

Rapé là gì?

Nó được pháp âm là “ha-peh” hoặc “rapay”, Rapé là một loại thuốc hít tuyệt vời được các shaman bản địa sử dụng. 

Nó chứa Nicotiana Rustica, một loại thuốc lá còn được gọi là mapacho. Nó khác với loại thuốc lá được sử dụng trong thuốc lá, đó là Nicotiana Tabacum.  

Mặc dù nó có chứa thuốc lá nhưng bạn không muốn hút Rapé. Thay vào đó, nó được đưa vào mũi của bạn.

Mỗi bộ lạc sẽ có một công thức khác nhau để làm Rapé, công thức này thường được giữ bí mật, nhìn chung, nó là một tổng hợp từ nhiều loại cây thuốc khác nhau, bao gồm các bộ phận của cây từ vỏ cây, lá, hạt … Sau khi được thu thập, các thành phần sẽ được nghiền nhỏ bằng chày và lọc qua lưới mịn.

Kết quả, chúng ta sẽ có một loại bột mịn, sáng màu. Sự kết hợp khác nhau của các loại thực vật mang lại những công dụng và tác dụng khác nhau.

Lịch sử của Rapé

Rapé có thể được xem bắt nguồn từ thời đại của người Inca. Đế quốc Inca là đế quốc lớn nhất ở Châu Mỹ thời kỳ tiền Columbus. Nền văn minh khởi nguồn từ vùng cao nguyên Peru vào khoảng đầu thế kỷ 13. Khi người Tây Ban Nha xâm lượt vùng đất này, người Inca di chuyển vào trong rừng sâu. 

Nó thường được các pháp sư và bộ lạc ở Brazil và Peru sử dụng trong thực hành tâm linh. Việc sử dụng thuốc lá ở những nền văn hóa này có xu hướng khác so với toàn cầu: nó được sử dụng trong các nghi lễ, thay vì hít thuốc liên tục một cách thiếu suy nghĩ như người hiện đại.

Tần suất và ý định sử dụng rapé khác nhau tùy theo nhóm hoặc bộ lạc. Nó được một số người sử dụng trước bữa sáng và bữa tối, trong một buổi lễ chỉ dành cho rapé.

Chúng tôi thấy nó thường được sử dụng ở Mỹ kết hợp với các loại thuốc thức thần  khác như Ayahuasca, Sananga và Kambo.

Trước khi sử dụng Rapé, việc thiết lập ý định là rất cần thiết.

Thiết lập ý định

Thiết lập không gian và ý định là một phần quan trọng trước khi sử dụng các chất thức thần. Trong bối cảnh này, bạn sẽ hướng sự chú ý vào trong mình, làm cho tinh thần tĩnh lặng và có ý định việc tìm kiếm câu trả lời hoặc nhận biết về một vấn đề mà bạn đang gặp phải trong cuộc sống.

Bạn nên có ý định trong đầu khi dùng Rapé. Nó có thể là để giải tỏa tâm trí của bạn, trả lời một câu hỏi mà bạn đã hỏi hoặc đào sâu trạng thái thiền định.

Ngoài bối cảnh, bạn nên ở trong một không gian tương đối yên tĩnh và linh thiêng. Nó không cần phải ở một nơi thực sự linh thiêng, nhưng năng lượng xung quanh việc sử dụng Rapé nên có cảm giác nghi lễ.

Sau khi ý định đã được thiết lập, người quản lý và người dùng có thể tiếp tục dùng thuốc.

Cách sử dụng Shamanic Snuff

Rapé không được hít trực tiếp vào mũi.

Thay vào đó, nó thổi mạnh qua mũi của đối tượng bằng cách sử dụng ống tre hoặc ống xương hình chữ v. Sẽ dễ dàng hơn nếu nhờ một người có kinh nghiệm làm việc đó cho bạn bằng cách sử dụng tẩu tepi.

Những người dùng có kinh nghiệm có thể sử dụng kuripe, một loại tẩu cá nhân có góc chữ V sắc nét hơn cho phép bạn thổi thuốc hít vào mũi của chính mình.

Dù bằng cách nào, một người nào đó đặt một lượng nhỏ bằng hạt đậu vào lòng bàn tay của họ, múc nó vào ống và thổi một lực đủ mạnh để đẩy thuốc vào mũi.

Rapé cần được đưa vào cả 2 mũi trong một thời gian ngắn để có sự cân bằng.

Cả hai lỗ mũi đều có Rapé để thúc đẩy sự cân bằng và sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn với nhau.

Khi Rapé đi vào mũi của bạn, nó sẽ ngay lập tức thấm qua màng nhầy vào máu của bạn.

Các thành phần gắn vào các thụ thể nicotin, dẫn đến tăng sản xuất dopamine, acetylcholine và epinephrine.

Những quá trình hóa học này khiến người đó cảm thấy thư giãn và tĩnh lặng, bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo và minh mẫn. Cảm giác này sẽ đến sau khoảng 30s đến 1 phút sau khi Rapé đi vào mũi. Lúc đẩy Rapé vào mũi, bạn có thể có cảm giác như một cú sốc, nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và không có bất lo lắng hay sợ hãi nào.

Bạn nên nhắm mắt lại, thở chậm và tập trung vào ý định của mình khi hiệu ứng bắt đầu nhanh chóng. Hầu hết mọi người đều bị chảy nước mắt và nước mũi. Đó là một phần của hiệu ứng chữa lành của Rapé.

Đôi khi mọi người cảm thấy khóc, tiết nhiều nước bọt, hắt hơi, nôn mửa hoặc cần đi tiêu. Điều này là bình thường và là một phần của quá trình, vì một trong những mục đích của Rapé là làm sạch và thanh lọc tâm trí và cơ thể.

Dưới đây là các tác dụng chữa bệnh, chữa lành có thể xảy ra trong quá trình này.

Lợi ích y học và tinh thần

Một lần nữa, có nhiều loại Rapé khác nhau vì các pháp sư sử dụng các loại cây khác nhau để tạo ra hỗn hợp bột.

Tuy nhiên, đây là một số tác động về tinh thần và thể chất.

Hiệu ứng tinh thần và tâm linh

Rapé đưa bạn đến một nơi có sự chú ý và nhận thức sâu sắc. Tâm trí trở nên tĩnh lặng hơn, sự tiêu cực xóa sạch chúng ta và những căng thẳng về cảm xúc được giải tỏa.

Mọi người thường cảm thấy vững vàng hơn trong quá trình trải nghiệm, cho phép họ giải tỏa những bối rối hoặc khó chịu về một vấn đề mà họ có thể đang gặp phải.

Nếu bạn tập trung vào ý định bạn đặt ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, có thể là một trạng thái ý thức hoặc một câu trả lời cho một câu hỏi.

Tâm trí của bạn được thanh lọc khỏi mọi thứ mà nó cần phải buông bỏ. Và khi Tâm Trí buông bỏ, cơ thể vật lý cũng được tác động.

Hiệu ứng vật lý

Chúng tôi đã đề cập đến tác dụng thanh lọc của Rapé. Mặc dù nhiều người có thể nghĩ đây không phải là một tình huống lý tưởng, nhưng đặc tính tẩy và long đờm của Rapé là lý do tại sao nó tốt cho hệ thống miễn dịch của bạn.

Thông qua việc buộc giải phóng chất độc, chất nhầy và những thứ không mong muốn khác trong cơ thể, Rapé giúp thanh lọc hệ thống của bạn. Điều này tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và đặc biệt giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn.

Cùng với điều này, cơ thể có thể giải phóng những căng thẳng về thể chất, dẫn đến trạng thái thư thái, yên bình.

Bạn cảm thấy thu hút và muốn trải nghiệm shaman snuff, nâng cao ý thức, mở rộng Trái Tim và phát triển nhận thức Tâm Linh? Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng mình luôn sẵn sàng chào đón bạn!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.