Ayahuasca – Mọi thứ bạn cần biết về sự chữa lành và trải nghiệm với ayahuasca

Bạn đang gặp những vấn đề về tinh thần trong cuộc sống? Đã thử nhiều cách và chưa giải quyết được vấn đề? Bạn có những phản ứng không tốt với mọi người xung quanh và bạn cảm thấy mình không muốn những điều này. 

Bạn muốn thoát khỏi những bế trong cuộc sống của bạn? 

Bạn muốn phát triển nhận thức về Tâm Linh, tìm kiếm sự giác ngộ?

Một chuyến đi và trải nghiệm ayahuasca có thể là thứ bạn cần. Ayahuasca cho phép bạn xử lý vấn đề gốc rễ của bạn và có cái nhìn sâu sắc về bản thân mình và cuộc sống.

Hãy thử tìm hiểu về Ayahuasca, một loại cây Thực Vật Thiêng Liêng trong rừng Amazon đã được người dân bản địa da đỏ sử dụng trong hàng nghìn năm qua.

Ayahuasca là gì?

Ayahuasca là một thức uống tinh thần được làm từ cây Banisteriopsis caapi và Psychotria viridis. Cả hai loại này đều được tìm thấy ở Nam Mỹ và vì vậy thức uống này đã trở thành một phần quan trọng của nhiều nền văn hóa khác nhau ở đó. Các loại thực vật và thành phần khác đôi khi cũng được thêm vào. Các tên phổ biến khác của loại trà này là “la purga” và “the vine”.

Loại trà này đã được sử dụng trong suốt lịch sử cho các mục đích tâm linh và tôn giáo. Nó được sử dụng bởi các bộ lạc cổ đại từ Amazon và hiện được sử dụng bởi các nhóm tôn giáo ở Bắc Mỹ và Brazil.

Mặc dù ayahuasca có lẽ là một trong những chất gây ảo giác mạnh nhất nhưng nó cũng được coi là một hỗn hợp chữa bệnh. Nó khiến bạn đào sâu vào tiềm thức của mình để được cho là chữa nhiều bệnh tâm thần và các bệnh khác.

Nó được coi là một thức uống thiêng liêng. Thông thường, ayahuasca được uống trong một buổi lễ do một người chữa bệnh có kinh nghiệm chủ trì. 

Khi nấu để điều chế thức uống ayahuasca, người ta sẽ làm sạch trước khi nấu. Sẽ mất khoảng 2 đến 3 ngày để nấu ayahuasca. Điều này được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Sau khi nấu, nó được làm lạnh và lọc để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào còn sót lại.

Có những tranh cãi về việc sử dụng thức uống này, nó được xem là không hợp pháp ở nhiều nước. Tuy nhiên, hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng và đạt được nhiều lợi ích từ nó. Nhiều người đã thay đổi hoàn toàn nhận thức về cuộc sống của họ một cách tích cực sau trải nghiệm Ayahuasca.

Các nghi lễ ayahuasca được xem là một hình thức thực hành Tâm Linh để mở rộng nhận thức và nhìn thấy sự thật về Thế Giới.

Đặt tính của Ayahuasca

Các loại cây được sử dụng trong trà Ayahuasca có đặc tính gây ảo giác.

Cây Psychotria virdis tự nhiên có chứa một chất gọi là N,N-demethltryptamine hoặc DMT. DMT được coi là ảo giác và cũng gây ảo giác.

Vấn đề là, nó có khả dụng sinh học thấp. Điều này có nghĩa là nó sẽ bị dạ dày và gan của bạn phân hủy nhanh chóng. Để nó có hiệu quả, nó phải được kết hợp với một chất khác ức chế các enzym tiêu hóa đó.

Cây nho Banisteriopsis caapi chứa chất ức chế mạnh cũng có tác dụng thần kinh. Khi hai thành phần này được kết hợp với nhau, chúng tạo thành một loại bia mạnh có nhiều tác dụng gây ảo giác lên hệ thần kinh trung ương của bạn trong một thời gian dài. Hiệu ứng này có thể kéo dài 5 giờ trong một nghi lễ ayahuasca.

Bạn có thể trải nghiệm trạng thái ý thức bị thay đổi, trải nghiệm ngoài cơ thể, hưng phấn và ảo giác khi trải nghiệm ayahuasca.

Sử dụng Ayahuasca

Ayahuasca đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới và được sử dụng bởi những người muốn vượt qua những tổn thương trong quá khứ, chữa lành tâm trí, mở mang đầu óc cho những trải nghiệm mới hoặc đơn giản là thực hiện một hành trình mới.

Uống ayahuasca dẫn đến một chuyến đi và trạng thái ý thức bị thay đổi trong nhiều giờ, những người uống nó cần được giám sát bởi một người có kinh nghiệm trong quá trình này.

Điều này có nghĩa là chỉ sử dụng nó khi được chăm sóc và hướng dẫn bởi một pháp sư hoặc nhà lãnh đạo tinh thần.

Nấu ayahuasca

Ayahuasca có an toàn không?

Nếu bạn muốn dùng thử Ayahuasca, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu nó có an toàn không.

Sự thật là có thể xảy ra một số tác dụng phụ, nhưng phần lớn nó an toàn. Tất cả chỉ là vấn đề cân nhắc rủi ro và lợi ích.

Khi bạn tham gia vào một buổi lễ, bạn sẽ đặt sự an toàn của mình vào tay của Shaman. Họ là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự an toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của họ.

Đối với những người quyết định tham gia, trải nghiệm tác dụng phụ chỉ là một phần của trải nghiệm. Đối với hầu hết, đó là một rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm hoảng loạn, hoang tưởng, nôn mửa và tiêu chảy. Mặc dù những tác dụng phụ này có thể gây khó chịu, nhưng chúng sẽ qua.

Một số loại thuốc có thể tương tác với Ayahuasca. Nếu bạn đang dùng thuốc bao gồm thuốc điều trị bệnh Parkinson, thuốc chống trầm cảm, thuốc tâm thần, thuốc ho và thuốc giảm cân, bạn có thể gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Bạn cũng nên thận trọng nếu bị bệnh tim vì chất này có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp.

Tin tốt là, đối với những người khỏe mạnh, Ayahuasca dường như an toàn. Chưa bao giờ có trường hợp tử vong trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Trong thế giới thực, những căn bệnh nghiêm trọng và cái chết được cho là do liều lượng không chính xác hoặc các thành phần được thêm vào được đưa ra bởi các “nhà lãnh đạo” chưa qua đào tạo. Sử dụng Ayahausca dưới sự giám sát của một Shaman có kinh nghiệm là quan trọng.

Chuẩn bị cho một nghi lễ Ayahuasca

Hiệu quả của một nghi lễ trải nghiệm ayahuasca phần lớn sẽ phụ thuộc vào pháp sư – người dẫn dắt buổi lễ.

Bạn thường ngồi trong phòng tối và khi buổi lễ bắt đầu, bạn sẽ uống khoảng một 100ml đồ uống. Sẽ mất khoảng 30 đến 45 phút để bạn bắt đầu thấy tác dụng của ayahuasca.

Trong thời gian này, pháp sư sẽ hát và thực hiện một số công việc để giúp mang lại tầm nhìn cho bạn, cũng như bảo vệ bạn khỏi các năng lượng không mong muốn trong hành trình.

Trải nghiệm Ayahuasca

Một hành trình trải nghiệm ayahuasca sẽ như thế nào?

Trên thực tế, trải nghiệm ayahuasca ở mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, nó rất hữu ích để trải nghiệm những khía cạnh tinh thần, tâm linh.

Theo tác giả người Thụy Điển Åke Ohlmarks, những người hành nghề pháp sư ở Siberia sử dụng ayahuasca để trải nghiệm “một trạng thái thôi miên thực sự, trong đó linh hồn được cho là đã rời khỏi thể xác và du hành trên bầu trời hoặc thế giới ngầm”.

Hành trình của mọi người không phải lúc nào cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Đó là lý do Ohlmarks tiết lộ rằng chất gây ảo giác cũng được sử dụng “để gây ra trạng thái bán xuất thần với sự trợ giúp của chất gây nghiện hoặc để bắt chước hành trình của linh hồn dưới hình thức kịch tính”.

Ăn Kiêng

Để trải nghiệm ayahuasca được tốt nhất, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện chế độ ăn kiêng 1 tuần trước khi uống ayahuasca. Chế độ ăn kiêng trước khi uống ayahuasca là một điều quan trọng để bạn có một hành trình tốt. 

Chế độ ăn kiêng bao gồm không ăn thịt đỏ, có thể ăn một ít cá tuy nhiên cũng nên hạn chế. Tốt nhất là bạn chỉ ăn rau và trái cây. Ăn Kiêng không chỉ là những gì bạn ăn mà còn là thái độ và tâm thế khi ăn, đặt trọn tinh thần và sự biết ơn của bạn vào thức ăn. 

Ngoài ra bạn cũng sẽ được yêu cầu không sử dụng các loại thức uống có cồn và chất kích thích. 

Không quan hệ tình dục trong thời gian này.

Giữ cho tinh thần thoải mái và hạn chế những điều gì làm bạn căng thẳng trong thời gian ăn kiêng chuẩn bị cho buổi lễ.

Chế độ này giúp bạn thanh lọc cơ thể và loại bỏ độc tốt để có hành trình ayahuasca tốt nhất và hạn chế rủi ro khi uống ayahuasca.

Những Điều Bạn Nên Biết Trước Buổi Lễ

Buông bỏ mọi kỳ vọng

Ayahuasca sẽ biết điều gì tốt nhất cho bạn tại thời điểm này. Bạn sẽ đặt trước ý định khi tham gia. Tuy nhiên hãy buông bỏ mọi kỳ vọng mà ayahuasca có thể mang lại. 

Thức uống sẽ ảnh hưởng đến mọi người theo một cách khác nhau. 

Thả lỏng và thư giãn

Nhiều người có thể có những trải nghiệm đau đớn hoặc những hình ảnh về những ký ức đau thương hoặc nhiều hình ảnh khác mà bạn không muốn thấy. Nó làm bạn đau đớn, muốn chống lại nó. Khi những điều này xảy ra, hãy thả lỏng và thư giãn. Hãy đón nhận và không chiến đấu lại chúng. Việc chiến đấu với những điều này sẽ khiến bạn trở nên đau đớn hơn.

Có thể sẽ có nhiều hình ảnh mà bạn không hiểu nghĩa của chúng là gì. Hãy để tầm nhìn của mình bay xa, thả lỏng và để trực giác làm việc. Nếu không hiểu, bạn sẽ không cần phải cố hiểu. Và có thể có những hình ảnh bạn sẽ hiểu chúng sau này.

Bạn có thể trở nên bàng hoàng với những gì bạn biết được vào sáng hôm sau. Bạn sẽ có thể muốn ghi chép lại những cảm xúc và nhận biết của mình. Điều này sẽ hữu ích để nhìn nhận mọi thứ rõ ràng hơn bên trong bạn.

Bạn có thể không có tầm nhìn nào cả

Trước khi bạn bước vào buổi lễ, điều quan trọng là bạn phải biết rằng bạn có thể không có bất kỳ tầm nhìn nào cả. Một số người không nhìn thấy mọi thứ nhiều như họ cảm thấy chúng. Nếu đây là bạn, đừng cảm thấy thất vọng khi nghe những người khác nói về tầm nhìn đầy màu sắc của họ.

Lợi ích khi tham gia nghi lễ ayahuasca

Những lợi ích rõ ràng nhất của ayahuasca và được mong đợi là chữa lành những tổn thương trong tinh thần và cơ thể vật lý. 

Các nghi lễ Ayahuasca có khả năng ngăn chặn nhiều dạng bệnh tinh thần bằng cách khiến bạn nhìn vào chính bạn. Nó kích hoạt và tăng cường quá trình Tự Nhận Thức về chính mình bên trong bạn. Trong quá trình này, bạn có thể cảm thấy một số cảm xúc mạnh mẽ hoặc nhìn thấy tầm nhìn. 

Làm Sạch Sâu và Tinh Khiết

Ayahuasca không chỉ giúp bạn thanh lọc sâu về mặt thể chất, việc này bao gồm việc nôn mửa nhiều. Ayahuasca còn giúp bạn thanh lọc những cảm xúc, đè nén hoặc những vấn đề trong khía cạnh trường năng lượng của cơ thể, việc này có thể bao gồm: khóc, cười, run, ho và đổ mồ hôi. Quá trình này ayahuasca giúp bạn loại bỏ tất cả các năng lượng và cảm xúc độ lại đã làm tắc nghẽn toàn bộ con người bạn mà bạn không hề hay biết. Đối với một số người, đây có thể là một trong những quá trình cảm xúc mạnh mẽ nhất mà họ trải qua.

Chữa lành Thể chất, Tinh thần & Cảm xúc

Mọi người đã sử dụng thành công ayahuasca để chữa tất cả các loại bệnh tật kể cả bệnh mãn tính và bệnh nan y như khối u và ung thư.

Ayahuasca thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc chữa lành các vấn đề về tinh thần và cảm xúc. Hầu hết mọi người đều đã trải qua một số dạng chấn thương trong đời, chẳng hạn như bị lạm dụng thể chất, tình cảm hoặc tình dục hoặc mất người thân, và ayahuasca thường cực kỳ hiệu quả trong việc giúp họ vượt qua bất kỳ vấn đề nào còn tồn tại.

Không có gì lạ khi nghe mọi người tuyên bố rằng chỉ một buổi lễ ayahuasca hiệu quả và có lợi cho họ hơn nhiều so với 10 năm trị liệu tâm lý!

Xóa ký sinh trùng

Nếu bạn có bất kỳ ký sinh trùng nào đang luồn lách trong cơ thể, ayahuasca sẽ xử lý chúng. Ayahuasca giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể. Các đặt tính được tìm thấy trong ayahuasca sẽ làm điều này trong tích tắc.

Chống trầm cảm

Ayahuasca đã được biết là kích thích mạnh mẽ vào các phần não gây ra trầm cảm và lo lắng và tăng lưu lượng máu ở đó. Điều này sẽ nâng cao tâm trạng của bạn và cho bạn một cái nhìn mới về cuộc sống.

Nguyên nhân sâu xa của hầu hết chứng trầm cảm là do thiếu kết nối tâm linh hoặc thiếu ý nghĩa trong cuộc sống của mọi người, một vấn đề đáng buồn là rất phổ biến trong xã hội hiện đại theo chủ nghĩa vật chất của chúng ta. Bằng cách kết nối lại chúng ta với thế giới linh hồn và con người thật của chúng ta, Ayahuasca giúp chữa lành nỗi buồn và sự tuyệt vọng đã ảnh hưởng đến rất nhiều cuộc sống của chúng ta.

Chữa các chứng Nghiện ngập

Nghiện là một căn bệnh ảnh hưởng đến nhiều người và có nhiều dạng nghiện. Chữa lành chứng nghiện là một lý do rất phổ biến khiến mọi người tìm đến ayahuasca.

Nhiều dạng nghiện được kích hoạt bởi trầm cảm. Vì vậy, bằng cách chữa lành chứng trầm cảm của bạn, nó cũng có thể kiểm soát bất kỳ hình thức nghiện ngập nào mà bạn mắc phải.

Không có gì lạ khi mọi người khỏi tất cả các loại nghiện khác nhau sau khi trải qua Ayahuasca. Nghiện ma túy và rượu đã được điều trị rất hiệu quả bằng Ayahuasca và thậm chí còn có một số trung tâm chuyên giúp mọi người chữa khỏi chứng nghiện bằng cách sử dụng Ayahuasca và các loại thuốc thực vật khác của vùng Amazon. 

Mở rộng tầm nhìn 

Các hiệu ứng tâm linh đã được mô tả như một thứ gì đó bạn nhìn thấy và cảm nhận được – bạn trải nghiệm nó, do đó bạn biết nó. Nó sâu sắc hơn chính bạn. Tâm trí mở rộng và bạn có thể nhìn xuyên qua những bức tường đang cản trở bạn, điều này cho phép bạn bắt có cái đầu nhìn khác đi về cuộc sống. Có rất nhiều câu chuyện về những người nhìn thấy các thực thể khác nhau trong trải nghiệm của họ, chẳng hạn như một con rắn, một con báo đốm hay một phụ nữ xinh đẹp. Mỗi trải nghiệm là duy nhất đối với từng cá nhân nhưng một số điểm tương đồng có xu hướng xảy ra đối với nhiều người.

Đối với các shaman có kinh nghiệm, tìm kiếm tầm nhìn với Ayahuasca mang lại sự giác ngộ.

Lòng biết ơn và sự đánh giá cao sâu sắc hơn về cuộc sống

Sự kết nối mà ayahuasca thường giúp bạn cảm nhận khiến bạn đánh giá sâu sắc hơn về thiên nhiên, cuộc sống, vũ trụ và cách tất cả chúng liên kết với nhau. 

Mọi người dường như cảm thấy cuộc sống trở nên đẹp đẽ hơn sau trải nghiệm với ayahuasca.

Tìm kiếm mục đích sống

Một lý do phổ biến để mọi người tham gia các khóa tu ayahuasca là để tìm mục đích của họ hoặc một hướng đi mới trong cuộc sống. Khi mọi người bắt đầu quá trình thức tỉnh, họ thường bắt đầu cảm thấy rất trống rỗng với công việc và sự nghiệp hiện tại của mình, nhưng vẫn cảm thấy họ không biết mình thực sự muốn làm gì với cuộc sống của mình. Hầu hết những người nhận thức về tâm linh đều cảm thấy điều rất quan trọng là phải có mục đích và ý nghĩa trong cuộc sống của họ.

Hiểu sâu hơn về bản thân

Mệnh lệnh “Hãy biết chính mình” đã được ấn tượng đối với các bậc cao đồ tâm linh ít nhất là từ thời Socrates ở Hy Lạp cổ đại. Nó là nền tảng của bất kỳ loại công việc phát triển cá nhân có ý nghĩa và lâu dài nào.

Một nơi tốt để bắt đầu là tiếp tục đặt câu hỏi “Tôi là ai?”. Tuy nhiên, bạn có thể dành cả đời để cố gắng trả lời câu hỏi đó mà vẫn cảm thấy như mình không nhận được bất kỳ câu trả lời nào.

Chỉ với một nghi lễ có thể bạn sẽ chưa tìm thấy câu trả lời cho mình, nhưng điều đó có thể giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về những ngóc ngách trong tâm trí của chính mình và thường sẽ tiết lộ nhiều điều về bạn mà bạn có thể không nhận thức được một cách có ý thức của. Ayahuasca thường giúp loại bỏ tất cả các lớp nhận thức hạn chế che mờ khả năng phán đoán của chúng ta và ngăn cản chúng ta biết được con người thật của mình.

Trải Nghiệm Những Mức Độ Tâm Thức Cao Hơn

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc uống ayahuasca là nhận thức được mở rộng mà bạn gần như chắc chắn sẽ trải nghiệm trong một buổi lễ và đôi khi bạn có thể trải nghiệm mức độ ý thức cao hơn nhiều.

Như Einstein đã nói, “Không có vấn đề nào có thể được giải quyết từ cùng một cấp độ ý thức đã tạo ra nó”. Tôi tin rằng cuối cùng tất cả các vấn đề của thế giới chúng ta đều được tạo ra bởi sự thiếu ý thức. 

Khi bạn ở trong cấp độ ý thức cao hơn, bạn sẽ có câu trả lời cho những vấn đề trong cuộc sống và có cái nhìn toàn cảnh chân thật hơn về cuộc sống. Một khi bạn trải nghiệm mức độ nhận thức và ý thức cao hơn thì bạn sẽ không bao giờ trở thành con người cũ nữa.

Bạn cảm thấy thu hút và muốn trải nghiệm ayahuasca, nâng cao ý thức, mở rộng Trái Tim và phát triển nhận thức Tâm Linh? Hãy liên hệ với chúng mình, chúng mình luôn sẵn sàng chào đón bạn!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.