Nghi lễ Cacao là gì? Và lợi ích của nó

Nghi lễ cacao ngày càng trở nên nổi tiếng và được tổ chức ở khắp trên trên thế giới cho những ai quan tâm về Tâm Linh và Thiền định. Nếu bạn chưa bao giờ tham gia vào một nghi lễ như vậy, hãy thử tìm hiểu xem chúng là gì, có những lợi ích gì và tại sao nó đang trở nên phổ biến nhé. 

Nghi lễ Cacao là gì?

Một buổi lễ cacao là một cơ hội để mọi người đến với nhau trong một không gian với một ý định; ý định đó có thể là sự chữa lành, cầu nguyện cho sức khỏe hoặc một khoảng thời gian để  mọi người quay về bên trong. Trong buổi lễ này, mọi người sẽ thưởng thức cacao và cầu nguyện cho những điều tốt lành sẽ đến với chúng ta trong cuộc sống. Mọi người sẽ chia sẻ với nhau những câu chuyện, những hiểu biết sâu sắc từ Trái Tim để mang đến sự kết nối với bản thân và với cộng đồng.

Nghi lễ cacao có một lịch sử lâu đời. Người dân ở nam và trung Mỹ, đặt biệt là nền văn hóa Maya và Aztec đã thực hành các nghi lễ cacao trong hàng nghìn năm qua. Bằng chứng về khảo cổ học về việc sử dụng cacao có từ 3.900 năm trước ở Trung Mỹ và các bằng chứng di truyền gần đây xác định niên đại sử dụng cacao cách đây khoảng 5.300 năm  ở Amazon và có thể lâu đời hơn thế nữa.

Theo truyền thống, những nghi lễ này giúp cộng đồng đoàn kết, chia sẻ, kết nối và giao mầm những ý định và biểu hiện tích cực cho các chu kỳ tự nhiên sắp tới để giúp trồng trọt được tươi tốt và những điều tốt lành. Cacao cũng được sử dụng cho các mục đích tâm linh, y học và nghi lễ để đánh thức nội tâm và sự sáng  tạo.

Cacao đã rất được tôn kính trong các nền văn hóa cổ đại cho đến ngày nay. Ngày nay, nhiều nền văn  hóa vẫn sử dụng cacao cho những nghi lễ và phương thức thực hành này đang bắt đầu lan rộng lắp thế giới; trong các cộng đồng về Thiền định, sức khỏe và tinh thần.

Một buổi lễ cacao là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với chính bạn ở cấp độ sâu sắc hơn và với những người đồng hành cùng buổi lễ với bạn. Cacao như là một phương tiện để giúp chúng ta đánh thức trực giác, cung cấp những hiểu biết nội tâm sâu sắc hơn. Nó được biết đến như là một loại thực vật với đặc tính mở rộng trái tim và cân bằng tâm trạng tâm lý của chúng ta, vì vậy một buổi lễ với cacao là một trải nghiệm sống động và nhiều cảm hứng! Các nghi lễ cacao cũng mang đến cơ hội để chữa bệnh chữa lành, để làm việc nội tâm, thiết lập những mục tiêu mới và kết nối yêu bản thân nhiều hơn.

Những lợi ích của cacao

Nền văn hóa Maya xem cacao là “thức ăn của các vị thần”. Trong cacao có chứa những đặt tính có lợi cho chúng ta.

Mở rộng Trái Tim

Cacao chứa một chất được gọi là theobromine, giống như họ hàng với caffeine. tuy nhiên, không giống như caffeine, tác dụng kích thích của nó tập trung nhiều hơn và lưu lượng máu và tim hơn là vào hệ thống thần kinh, vì vậy bạn có thể sẽ cảm nhận cacao như một nguồn năng lượng có lợi hơn là caffeine. Cacao trong nghi lễ chắc chắn có thể tạo  cảm giác tràn đầy sinh lực nhưng sẽ không làm bạn cảm thấy bồn chồn hoặc khiến bạn mất ngủ. Do theobromine làm tăng lưu lượng máu một cách  đáng kể, bạn có thể sẽ trải qua cảm giác mở rộng Trái tim khi uống cacao. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy ngập tràn tình yêu thương, cởi mở và kết nối với bản thân và người khác. 

Cải thiện Tâm Trạng

Cacao được ghi nhận về tác dụng thúc đẩy tâm trạng tích cực. Các hợp chất anandamide và PEA làm tăng sự hấp thu serotonin, góp phần tạo ra cảm giác hạnh phúc. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của các hóa chất ‘hạnh phúc’ đã được khoa học chứng minh bao gồm tryptophan, tyrosine và phenylethylamine.

Kích thích sự tập trung và mạch lạc

Cacao làm tăng lưu lượng máu lên não. Tác dụng kích thích của cacao có thể giúp bạn tập trung lâu hơn và sâu hơn vào việc thực hành Tâm linh của buổi lễ. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy bồn chồn hoặc mất tập trung khi thiền định, bạn có thể nhận thấy rằng trong một buổi lễ cacao, sự tập trung của bạn tăng lên. 

Tác dụng về Sức khỏe

Cacao là một trong những nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên cao nhất và là một trong những nguồn magie cao mà con người biết đến. Nó cũng chứa canxi và magie với  tỉ lệ hoàn hảo mà cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn. Cacao chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B, A, C và D, canxi, kẽm, đồng và kali.

Kết nối Tâm Linh

Cacao không có đặc tính gây ảo giác, vì vậy nó được xem là một dạng thuốc thực vật hoàn hảo vì những lợi ích đáng kinh ngạc của nó. Vì vậy, nó được xem là một cách an toàn, dễ tiếp cận và thú vị để trải nghiệm vòng tròn y học trong các nghi lễ. Bạn sẽ có thể cảm thấy một cảm giác thống nhất, kết nối sâu sắc hơn với bản thân và thế giới xung quanh.

Những lợi ích của nghi lễ cacao

Các nghi lễ cacao đang trở nên phổ biến hơn, bởi vì chúng là không gian để mọi người kết nối với nhau theo những cách mới, và là một cơ hội để chúng ta kết nối lại với những phần cổ xưa của chúng ta và ghi nhớ lại sức mạnh giản dị của việc tụ họp với nhau trong một vòng tròn cộng đồng.

Một số lợi ích bạn có thể nhận thấy ở nghi lễ cacao:

  • Yêu bản thân và mở rộng trái tim
  • Khơi gợi tâm trạng tích cực và cảm giác sảng khoái nhẹ nhàng
  • Khởi nguồn cảm hứng, sự sáng tạo và những hiểu biết mới
  • Chữa lành và tha thứ
  • Tăng cường sự kết nối với bản thân và mọi người
  • Thúc đẩy lòng trắc ẩn, sự hiểu biết và cởi mở
  • Giúp bạn đóng những chương cũ và chuyển tiếp trên con đường của bạn
  • Cung cấp sự rõ ràng, tập trung, hiểu biết sâu sắt và kết nối với trực giác của bạn
  • Cho phép bạn tĩnh lặng tâm trí, kết nối với trí tuệ và tinh thần bên trong bạn.
  • Hỗ trợ bạn tìm hiểu và phát triển mối liên hệ với bản thân ở cấp độ sâu sắt hơn.

Tại sao các nghi lễ cacao được tổ chức thành nhóm?

Ở mức độ siêu hình, cacao đóng vai trò như một công cụ để kết nối với  không gian tràn đầy năng lượng của Trái Tim bạn và với những người xung quanh.

Các nghi lễ cacao thường được tổ chức thành nhóm; khi chúng ta có một nhóm kết hợp với nhau, trường năng lượng sẽ được khuếch đại; từ đó những ý định của chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Với các nghi lễ cacao, đó là trải nghiệm của việc  chữa lành cơ thể,  tâm trí và tinh thần của bạn.

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.