Làm thế nào để bước đi trên con đường Tâm Linh của riêng bạn?

Trên hành trình thức tỉnh Tâm Linh của riêng bạn, nếu có lời khuyên nào dành cho mọi người, bất kể họ là ai thì đó là: Hãy đi theo con đường riêng bạn.

Tôi phải nói rằng đó là bạn phải “Đi trên con đường ĐỘC LẬP, MỘT MÌNH và cũng rất CÔ ĐƠN của riêng bạn.”

Đừng đi trên con đường của người khác. Đừng đi trên con đường mà cha mẹ bạn đã định sẵn cho bạn chỉ vì bạn cảm thấy mắc nợ họ về mặt tình cảm. Đừng đi trên con đường có vẻ là của bạn, nhưng thực sự là lý tưởng áp đặt của xã hội về việc bạn nên trở thành ai. Đừng đi trên một con đường chỉ vì bạn đã lỡ gặp nó hoặc vì bạn cảm thấy nó “đủ tốt”. Đừng đi trên con đường mà bạn cảm thấy có nghĩa vụ là nô lệ đối với bởi vì đó là những gì bạn “cần phải làm” theo các tiêu chuẩn văn hóa của xã hội.

Đi trên con đường của riêng bạn. Điều đó có nghĩa là LỰA CHỌN con đường của riêng bạn một cách rất tỉnh táo. Đây là một hành động thể hiện sự tự chủ về mặt tinh thần.

Hãy đi trên hành trình của riêng bạn như một con SÓI CÔ ĐỘC và MẠNH MẼ.

Một con Sói Cô Độc là gì?

Sói đơn độc thường được định nghĩa là một người (hoặc động vật) thích dành thời gian ở một mình hơn là ở trong một nhóm. Trong bài viết này, con sói đơn độc đề cập đến một người đã lắng nghe tiếng gọi bên trong họ và bỏ lại cuộc sống cũ của họ, do đó khiến họ trở nên cô độc với những người khác. Tất cả chúng ta đều sở hữu một con sói bên trong khao khát tự do và sự thật. Nếu chúng ta muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa, nếu chúng ta muốn hoàn thành số phận và mục đích thiêng liêng của mình, nhiệm vụ của chúng ta là lắng nghe con sói nội tâm đó và nắm lấy bản chất hoang dã thiêng liêng của chúng ta.

Tại sao hầu hết mọi người đều sợ hãi khi đi theo con đường riêng của họ

Mặc dù việc chọn con đường của riêng bạn ban đầu nghe có vẻ rất mạnh mẽ, nhưng có một lý do tại sao hầu hết mọi người thích đi theo bầy đàn hoặc chạy theo các cộng đồng và cố gắng làm giống người khác, cả mặt xã hội và các khía cạnh thực hành Tâm Linh.

Lý do đầu tiên:

Thứ nhất, đi trên con đường của riêng bạn có nghĩa là bạn có thể bị người khác TỪ CHỐI. Bạn có thể bị đàm tiếu, bị coi là một cách miệt thị (ví dụ: như một “thằng khốn”, “kỳ quặc”, “thằng ngốc”), và hoàn toàn bị người khác xa lánh. Đôi khi những người từ chối bạn lại là những người thân thiết nhất với bạn. Và điều gì có thể đau đớn hơn việc mất đi một thành viên trong gia đình, bạn bè, hoặc thậm chí là người bạn đời?

Là một loài, chúng ta được lập trình sinh học để tìm kiếm sự chấp thuận của người khác bởi vì sự chấp nhận tương đương với sự tồn tại. Không thể tránh khỏi, làm bất cứ điều gì có thể khiến chúng ta bị từ chối sẽ làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo sâu sắc và làm chúng ta cảm thấy sợ. Khi chúng ta đi trên con đường khác biệt của mình, có thể một lúc nào đó sẽ có người coi thường và nói với bạn: “Bạn đang làm cái quái gì vậy, sao bạn ngốc vậy?”

Lý do thứ hai: 

Lý do thứ hai khiến hầu hết mọi người tránh đi theo con đường riêng của họ là đó là một công việc rất nhiều. Không ai ở ngoài đó cung cấp cho bạn bản đồ, bộ quy tắc hoặc hướng dẫn cho bạn biết bạn phải làm gì. BẠN phải có trách nhiệm tìm ra tất cả từ đầu.

Cảm giác như đang đi trong bóng tối trong một căn phòng đầy những vật sắc nhọn. Bạn sẽ mắc sai lầm. Bạn sẽ vấp ngã và sai lầm. Bạn sẽ cảm thấy xấu hổ, choáng ngợp và rất nhiều cảm xúc khó chịu khác đi kèm.

Và ở mức độ tinh thần và cảm xúc, hầu hết mọi người đều thấy điều đó. Hầu hết mọi người hiểu những hậu quả của nó và do đó mọi người thường thích sự ấm cúng, thoải mái và tầm thường nhạt nhẽo của cuộc sống do xã hội quy định.

Lý do thứ ba: 

Lý do thứ ba khiến hầu hết mọi người tránh đi trên con đường riêng của họ là đó là TRÁCH NHIỆM “quá nhiều”.

Khi bạn tự mình thực hiện con đường của mình, BẠN phải chịu trách nhiệm. Không có ai để đổ lỗi, chỉ tay vào, than vãn hoặc cảm thấy mình là nạn nhân của họ. Bạn là công nhân, ông chủ, nhà cải tiến và là người sáng tạo. Và nếu có điều gì sai, bạn phải là người chịu trách nhiệm cho những công việc của mình.

Hầu hết mọi người thích sự giam cầm thoải mái trong lồng của họ bởi vì nó khiến họ cảm thấy thoải mái và nếu sai lầm, họ có thể chấp nhận việc cảm thấy mình như là một nạn nhân “nhỏ bé tội nghiệp” của cuộc sống. Thay vì tự chịu trách nhiệm, bạn sẽ dễ dàng trút bỏ gánh nặng lên vai người khác và bản thân sẽ cảm thấy dễ chịu thông qua việc đổ lỗi cho người khác hoặc cho xã hội

Lý do thứ tư:

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, lý do thứ tư khiến hầu hết mọi người tránh đi trên con đường của riêng mình là họ không biết bắt đầu từ đâu. Một số thậm chí không biết rằng có một con đường khác để bắt đầu.

Chúng ta dường như được lớn lên trong những nền văn hóa nói với chúng ta rằng có một số con đường hạn chế, hay còn gọi là những con đường được giảng dạy bởi các trường Đại học. 

Ở trường học, chúng ta có điều kiện tin rằng vào Đại học là con đường duy nhất để phát triển một con đường sự nghiệp “hoàn chỉnh” một cách hợp pháp… và rằng việc có được một con đường sự nghiệp được chứng nhận đúng đắn bằng cách nào đó tương đương với hạnh phúc. Rất ít người trong chúng ta thậm chí còn được dạy về những con đường khác bình đẳng, nếu không muốn nói là tốt hơn. Tâm linh thậm chí không được đề cập đến trong hầu hết các trường hợp.

Vì vậy, nếu chúng ta đi theo một con đường mới, chúng ta không chỉ cảm thấy bị đe dọa và dường như còn sẽ không được chấp nhận bởi xã hội của chúng ta.

Nhiều người tin rằng cách duy nhất để biết bạn đang đi một con đường “đàng hoàng” hoặc có giá trị là nếu bạn nhận được sự chấp thuận của các tổ chức xã hội dưới dạng bằng cấp và tiến sĩ. Sự ngờ vực sâu sắc bên trong chúng ta về con đường của riêng mình làm chúng ta lê liệt khả năng sáng tạo và sức mạnh bên trong chúng ta. Rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ thực hiện được ước mơ của mình – chúng chỉ chập chờn đâu đó trong góc khấu sâu thẳm bên trong chúng ta.

13 Lợi ích kỳ lạ và tuyệt vời của việc đi trên con đường của riêng bạn

Cho đến nay, chúng tôi chỉ tập trung vào mặt tiêu cực của việc bạn đi trên con đường của chính mình và trở thành một con sói đơn độc. Nhưng còn những lợi ích ngoạn mục, thú vị thì sao?

Khi so sánh tiêu cực và tích cực cạnh nhau, bạn sẽ thấy rằng những tiêu cực sẽ chẳng là gì so với những lợi ích tích cực mà chúng mang lại.

Đúng vậy, trở nên khác biệt và trở thành một con sói đơn độc đi trên con đường của chính bạn đôi khi có thể không thoải mái, mệt mỏi, khó hiểu và xa lánh – NHƯNG có rất nhiều phần thưởng để gặt hái từ cách sống can đảm này. Bao gồm:

 •     Bạn tự do đi theo con đường tâm hồn thực sự của mình
 •     Bạn sẽ đổi mới và sáng tạo theo mong muốn của trái tim
 •     Bạn sẽ kết nối với những người thực sự hỗ trợ và nuôi dưỡng bạn (gia đình tâm hồn của bạn)
 •     Bạn sẽ có những trải nghiệm tinh thần, cảm xúc to lớn, và phát triển Linh hồn bạn
 •     Bạn sẽ trở thành con người mà bạn định sẵn
 •     Bạn sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của những người khác
 •     Bạn cảm thấy mình được SỐNG hơn, cuộc sống trở nên Thú Vị hơn.
 •     Lòng biết ơn, sự phấn khích và niềm vui đến dễ dàng hơn
 •     Nhiều cánh cửa bất ngờ mở ra cho bạn
 •     Bạn cảm thấy sôi nổi hơn và tràn đầy năng lượng
 •     Bạn được trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi khám phá vùng lãnh thổ chưa biết
 •     Bạn có thể đi ngủ vào ban đêm và cảm thấy hạnh phúc

Đi trên con đường của chính mình có nghĩa là bạn sẽ phải luôn luôn là một con sói đơn độc hay là một người ngoài xã hội? Bạn sẽ là cả 2, bạn có thể làm bất kỳ công việc gì ngoài xã hội mà bạn đang làm (nếu bạn cảm thấy nó ổn) và đồng thời bạn cũng là chính bạn trong việc hiểu, khám phá và sống bằng con người nội tâm thật sự của riêng bạn.

Thức tỉnh tâm linh và trở thành một con sói cô độc.

Ở khía cạnh Tâm Linh, tất cả chúng ta sớm muộn gì cũng phải bước đi trên con đường của con sói đơn độc. Những ai đã trải qua sự thức tỉnh tâm linh và / hoặc đêm tối của linh hồn đều biết điều này. Thành thật mà nói, không thể tiếp tục tuân theo những kỳ vọng và giá trị của xã hội sau khi chúng ta bắt đầu thức tỉnh Tâm Linh và tấm màn che của những mô thức xã hội đã được kéo ra khỏi mắt chúng ta. Những cách thức cũ cuối cùng sẽ sụp đổ.

Vì vậy, tại sao bước đi trên con đường của con sói đơn độc là một phần không thể tách rời của hành trình thức tỉnh tâm linh? Câu trả lời là để bắt đầu con đường tâm linh thì ngay từ đầu chúng ta phải rời xa những gì quen thuộc. Chúng ta phải đi bộ một mình. Chúng ta phải thực hiện một cuộc hành trình vào Hành Trình của những Anh Hùng.

Nhưng điều gì đã kích hoạt sự thức tỉnh ban đầu này và mong muốn được đi một mình?

Tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời, chúng ta nhìn mọi thứ và mọi người xung quanh mình và nghĩ, “cần phải có nhiều thứ hơn nữa, cuộc sống không chỉ dừng lại ở đây”. Những gì chúng ta đã biết về Cuộc Sống không còn làm chúng ta thỏa mãn nữa. Chúng ta cảm thấy TRỐNG RỖNG. Khát khao thứ gì đó sâu sắc hơn và lớn hơn sự theo đuổi vật chất là thứ đưa chúng ta vào con đường của con sói đơn độc.

Tại sao nó được gọi là “con đường của con sói đơn độc”? Lý do tại sao tôi gọi nó là con đường sói đơn độc vì ban đầu nó có thể là một con đường rất cô đơn. CHÚNG TA phải là người kết nối lại với lòng dũng cảm, sự sáng suốt bên trong và kim chỉ nam trên hành trình này là Nội Tâm của chỉnh bạn – KHÔNG AI khác có thể làm công việc này thay cho chúng ta và thực sự chỉ cho chúng ta phải làm như thế nào.

Và nếu không thể hiện được sức mạnh nội tâm, khả năng phục hồi và trí thông minh được đại diện bởi loài sói, chúng ta có thể dễ dàng trở lại cuộc sống vô hồn và trở thành  những con cừu như hàng tỷ con cừu ngoài kia.

Làm thế nào để trở thành một con sói cô đơn và bước đi trên con đường của riêng bạn

Bước đi trên con đường của riêng bạn, ở một mức độ nào đó, luôn đòi hỏi một sự lựa chọn có ý thức, trong đó bạn nói “CÓ, điều này cảm thấy đúng với tôi và điều mà Linh hồn tôi thực sự khao khát.” Ngay cả khi bạn vô tình vấp phải con đường đó, bước đi trên con đường đích thực luôn đòi hỏi sự tự nhận thức ở một mức độ nào đó.

Tại một thời điểm nào đó trong hành trình cuộc đời, bạn sẽ cần phải trở thành một con sói đơn độc. Bạn sẽ phải đi một mình. Bạn sẽ phải thoát khỏi bầy đàn, đặt những câu hỏi khó và đối mặt với những sự thật có thể khiến bạn xa lánh những người khác.

Bạn sẽ cần phải sáng suốt, nhìn thấu những điều nhảm nhí, nhún vai trước những kẻ thù ghét và tiếp tục tiến về phía trước, ngay cả khi bạn mệt mỏi vì chiến đấu.

Là một con sói đơn độc có nghĩa là trở thành một chiến binh. Nó có nghĩa là đứng lên vì những gì bạn tin tưởng và can đảm bước vào vùng hoang dã chưa được biết đến.

Tất cả đều đáng giá. Tôi có thể đảm bảo với bạn về điều đó và tôi có thể tiếp tục khẳng định điều đó cho đến khi tôi chuyển sang màu đen và xanh – nhưng cuối cùng bạn phải tự mình khám phá ra điều này. Đừng coi bất cứ điều gì tôi nói là sự thật trừ khi bạn đã trực tiếp trải nghiệm nó.

Nếu bạn bị lôi cuốn theo hướng ôm con sói nội tâm của mình, bắt đầu cuộc hành trình tâm linh và can đảm bước đi trên con đường của riêng mình, thì đây là một số gợi ý hữu ích:

1. Hiểu và chấp nhận rằng sẽ có một số ngăn cản

Cho dù từ bạn bè, gia đình hay xã hội của bạn nói chung, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những người phản đối. Tại một số thời điểm, bạn sẽ gặp những người hoài nghi và những kẻ chua ngoa tìm cách hạ thấp bạn. Lý do tại sao họ chống lại bạn là vì trong tâm trí của họ, bạn đang vô hiệu hóa cách tồn tại của họ. Bằng cách can đảm rèn luyện con đường của chính mình, bạn đang khiến họ suy ngẫm về cuộc sống và quyết định của chính họ. Nếu ở một mức độ nào đó, họ nhận ra rằng họ đã chạy theo đám đông và không đưa ra quyết định độc đáo nào cho riêng mình, họ sẽ cảm thấy bực bội và họ sẽ đổ dồn những điều đó vào bạn.

Mặc dù không hay ho gì khi nhận ra điều này, nhưng hãy hiểu rằng vấn đề nằm ở họ chứ không phải ở bạn. Mọi người đi trên con đường của trái tim sẽ gặp sự phản đối của xã hội vào một lúc nào đó – bạn chắc chắn không đơn độc khi đối mặt với vấn đề này. Chỉ cần tiếp tục tiến về phía trước và nhắc nhở bản thân rằng không ai có thể quyết định cuộc sống của bạn sẽ như thế nào ngoại trừ bạn.

2. Tự hỏi bản thân, “Tôi thực sự muốn gì?”

Đây không phải là câu hỏi bạn hỏi chỉ một lần, đây là câu hỏi bạn liên tục hỏi trên con đường của mình, hàng nghìn lần. Tiếp tục tập trung vào những gì bạn mong muốn ở mức độ sâu sắc nhất – chứ không phải những gì người khác muốn phóng chiếu hoặc đổ dồn lên bạn.

Bạn cảm thấy thực sự mong muốn được làm điều gì? Bạn mong muốn đạt được điều gì trong cuộc sống của mình? Bạn sợ đi những con đường hoang dã nào vì chúng quá xa lạ – nhưng bạn lại cảm thấy bị thu hút bởi những bí mật về chúng?

Các con đường của chúng ta đi không tĩnh: chúng liên tục thay đổi và phát triển. Bằng cách liên tục tự hỏi bản thân câu hỏi này, bạn sẽ có thể tái tạo lại bản thân nhiều lần. Thay vì mắc kẹt trong lối sống cũ kỹ và trì trệ, bạn sẽ hòa hợp với Tâm hồn của mình.

3. Đặt câu hỏi với mọi thứ

Trở thành một con sói đơn độc và bước đi trên con đường của riêng bạn song hành với một trí óc nhạy bén. Làm cách nào để chúng ta phát hiện ra đâu là “thứ” của mình so với “thứ” của người khác nếu chúng ta không thể sáng suốt? Làm thế nào chúng ta có thể biết được đâu là thật và đâu là lừa dối nếu không có khả năng phân tích?

Tâm trí của bạn là một công cụ cần được mài dũa. Nếu không có đầu óc nhạy bén, bạn rất dễ sa vào ảo tưởng, ngây thơ, và hoang mang tột độ. Nếu không có khả năng sử dụng tư duy phản biện (và cân bằng điều đó bằng một trái tim rộng mở), bạn có thể dễ dàng trở thành con mồi cho những kẻ săn mồi về tình cảm và tinh thần ngoài kia.

Khả năng sáng suốt của bạn là thanh kiếm bảo vệ bạn trên con đường của bạn. Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc sáng suốt! Đừng để bất cứ ai thuyết phục bạn về bất cứ điều gì cho đến khi bạn đã tự mình trải nghiệm điều đó.

4. Yêu bản thân và là người bạn tốt nhất của chính mình

Đi theo con đường của con sói cô độc và chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn có thể là sự cô đơn. Nếu bạn là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình, con đường của bạn sẽ khó hơn gấp triệu lần. Nhưng nếu bạn có thể tập trung một phần năng lượng đó vào việc học cách yêu và chấp nhận bản thân theo đúng cách của bạn, con đường của bạn sẽ dễ dàng hơn gấp triệu lần.

Bạn luôn ở bên mình 24/7 và bạn là người duy nhất luôn ở bên cạnh bạn trong mọi việc… ai sẽ là người yêu thương bạn nếu không phải là bạn? Thực hành lòng từ bi và học cách yêu thương bản thân là hai trong số những công cụ và sức mạnh mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sở hữu.

5. Biết bản thân

Cố gắng học hỏi thêm một chút về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của bạn mỗi ngày. Khám phá bản thân và hiểu rõ bản thân là những khía cạnh cực kỳ quan trọng trong việc đi trên con đường của chính bạn. Là bậc thầy thông thái, Lão Tử đã từng viết “Người biết người khác là người khôn ngoan. Người biết mình là người đã giác ngộ ”. Chỉ khi bạn có thể hiểu sâu sắc về bản thân mình, bạn mới có thể thực sự chấp nhận con người của mình và tự tin bước đi trên con đường của mình.

6. Cảm thấy sợ hãi, nhưng hãy hành động.

Bước đi trên con đường của con sói đơn độc chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với một số tình huống đáng sợ và đáng sợ. Ngay cả khi chỉ mới bắt đầu con đường cũng có thể khiến bạn kinh hãi.

Đi theo trái tim và lắng nghe tiếng gọi của bạn không phải là hoa hồng rực rỡ như nhiều người vẫn nghĩ. Thường thì nó đòi hỏi sự hy sinh to lớn và khả năng nhìn thẳng vào mặt nỗi sợ hãi mà không quay đi.

Mặc dù tôi không phải là một ví dụ hoàn hảo, nhưng tôi đã học được quy luật rằng cảm thấy sợ hãi nhưng hành động dù sao cũng là một lựa chọn tốt (trong hầu hết các trường hợp). Rõ ràng, nếu bạn đang đối mặt với một tình huống nguy hiểm đến tính mạng, tốt hơn là bạn nên tạm dừng và có thể chạy theo hướng ngược lại.

Nhưng nếu nỗi sợ hãi mà bạn đang cảm thấy thuộc về tình cảm hoặc tâm lý, hãy nhẹ nhàng với bản thân và tiếp tục tiến về phía trước. Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn, khẳng định lại sự xứng đáng và sức mạnh bên trong của bạn, và tiếp tục. Đừng để bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai cố gắng hạ gục bạn. Và nếu bạn ngã xuống, hãy tiếp tục nâng mình lên, lặp đi lặp lại. Hãy nhớ rằng, bạn có thể làm bất cứ điều gì, chỉ cần sợ nó. Có can đảm để dễ bị tổn thương.

7. Hãy để bản chất hoang dã của bạn hướng dẫn bạn

Bạn vừa là con người vừa là thần thánh – hãy chấp nhận điều này. Hãy nắm lấy phần hoang dã và phi lý trí của bạn, thứ đóng vai trò như la bàn bên trong của bạn. Lắng nghe cảm xúc của bạn và để con vật của bạn tràn đầy niềm đam mê. Bạn không phải bị thuần hóa hay kìm nén nữa.

Bước đi trên con đường của riêng bạn và ôm lấy con sói đơn độc bên bạn có nghĩa là cuối cùng bạn cũng có tự do. Bạn có quyền tự do cảm nhận gió trên tóc, nắng trên mặt và đất dưới chân mình. Cuộc sống của bạn là do bạn tạo ra. Vận mệnh của bạn nằm trong tay bạn.

Đảm bảo rằng bạn thoát ra khỏi tâm trí và vào cơ thể của bạn; vào trái tim, máu và xương của bạn … họ đang nói gì với bạn? Hãy tôn vinh sự khôn ngoan trong bản năng của bạn. Tôn vinh niềm đam mê hoang dã và thô mộc đang bùng nổ sâu bên trong. Khai thác niềm đam mê này và để nó hướng dẫn và thúc đẩy bạn.

Không có lý do gì để đi trên một con đường mà bạn không cảm thấy đam mê. Hãy để con sói bên trong bạn hú to và tự do. La bàn bạn cần cho con đường của bạn luôn ở bên trong. Đừng tìm kiếm nó bên ngoài bản thân bạn. Trong khi những người khác có thể giúp đỡ một chút trên con đường của bạn, thì cuối cùng, ánh sáng dẫn đường vĩ đại nhất chính là Linh hồn của chính bạn.

Nguồn: https://lonerwolf.com

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *