2 cấp độ của Sự Sáng Tạo

Sự Tồn tại của mỗi người chúng ta là Sự Sáng Tạo. Toàn bộ Vũ trụ là sự sáng tạo ở các cấp độ khác nhau. Tự Nhiên sáng tạo nên toàn bộ Sự Sống. Và Con Người là một sản phẩm sáng tạo của Tự Nhiên. Hãy thử để ý mọi cấp độ Tồn Tại mà chúng ta có; Con người chúng ta có cảm xúc, trí thông minh, ngôn ngữ, lời nói, âm thanh, suy nghĩ … Đó là những công cụ mà cơ thể chúng ta có để chúng ta có thể giao tiếp, trao đổi, lao động và sáng tạo trong thể giới vật lý này. Tất cả là Sự Sáng Tạo mà Tự Nhiên đã ban cho Con Người chúng ta.

Trong cuộc sống, chúng ta thường hay lấy Sự Hiểu Biết của con người chúng ta làm thước đo cho sự tồn tại của Vũ Trụ. Kiến thức của loài người bao gồm tất cả những lời dạy được viết ra, những phát minh khoa học được khám phá. Những khám phá không ngừng nghỉ tuyệt vời của chúng ta về Vũ Trụ, về Cuộc sống là những điều tuyệt vời để giúp chúng ta hiểu về chính mình và mối quan hệ giữa con người với mọi thứ trong tự nhiên. Tuy nhiên, khi chúng ta quên mất sự kỳ diệu của Vũ trụ mà khăng khăng lấy những gì chúng ta biết được, xem nó là chân lý, là sự thật duy nhất thì khi đó chúng ta đang lấy cái biết giới hạn của mình làm thước đó cho sự thật trong Vũ trụ và từ đó làm chúng ta ngày càng xa rời chân lý.

Hãy để ý cuộc sống của mình mối quan hệ với Vũ Trụ. Vũ trụ không ngừng sáng tạo và thể hiện chính nó qua tất cả những gì mà nó biểu hiện. Và con người chúng ta là một phần trong số đó.

Trong Sự Sống của Con Người chúng ta; Những gì chúng ta biểu hiện ra bên ngoài lại là một sự sáng tạo ở trong thế giới Vật lý này. Chúng ta đang đồng sáng tạo với Vũ Trụ/Đấng Sáng Tạo. Cuộc sống của bạn là một sự sáng tạo; những gì bạn làm trong cuộc sống, cách bạn sống, cách bạn yêu thương, cách bạn làm việc, tương tác với người khác … là bạn đang cùng Sáng Tạo cùng với Sự Sáng Tạo của Sự Sống.

Bạn có thể chỉ là một người làm vườn, một nhạc sĩ, một ca sĩ, một người lao động tay chân … tất cả những gì bạn làm là sự sáng tạo. Là một người làm vườn, bạn đang giúp gieo trồng sự sống … kiến tạo nên sự sống của cỏ cây xuanh quanh bạn … Là một nhạc sĩ, bạn đang sáng tác ra những giai điệu … Và những gì bạn làm trong cuộc sống của mình, sẽ ít nhiều có sự tương tác và ảnh hưởng đến những người khác mà bạn tương tác trong trong cuộc sống. Đó là sự tương tác của Sự Sáng Tạo.

2 cấp độ sáng tạo

Có nhiều cấp độ của Sự Sáng Tạo … ở cấp độ thấp nhất, chúng ta làm và sáng tạo bị chi phối của môi trường sống xunh quanh. Trong cấp độ này, chúng ta sáng tạo ở cấp độ vật lý. Chúng ta làm việc vì vật chất, vì mọi người… Ở cấp độ này, bạn làm việc vì bên ngoài và thiếu sự kết nối bên trong. Ở đây, chúng ta làm vì phần “Con”, và thiếu tình yêu thương cho Sự Sống.

Trong cấp độ này, có thể chúng ta dễ bị chạy theo những mô thức niềm tin của xã hội và bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ xuanh quanh. Và từ đó, chúng ta có thể dẫn quên mất sự kết nối với bản thân mình. Chúng ta quên mất bản chất linh hồn của mình; điều gì đã khiến mình sinh ra và trải nghiệm trong cơ thể, trong cuộc sống này. Và khi chúng ta không còn sống bằng linh hồn của mình nữa, chúng ta sẽ sống bằng sự chi phối bên ngoài. Khi đó chúng ta bắt đầu đi vào vòng xoáy của những mâu thuẫn nội tâm và trở nên đâu khổ.

Ở cấp độ cao hơn, chúng ta sẽ Sáng Tạo từ cấp độ của Linh Hồn, của năng lượng. Trong cấp độ này, bạn đang kết nối với các khía cạnh của năng lượng, của linh hồn. Bạn đặt ý định và kết nối với những rung động của Vũ trụ. Trong cấp độ này, bạn nhận ra con người mình là một cổng thông tin và đồng thời cũng là máy phát năng lượng của Vũ trụ. Bạn nhận ra rằng mình là một người con của Vũ trụ, và là một sinh thể mà của Sự Sáng Tạo trong cấp độ thế giới vật lý mà Thượng Đế muốn sáng tạo thế giới thông qua bạn. Bạn vừa là người nhận thông điệp của Vũ trụ mà cũng đồng thời là người chủ động cho sự Biểu hiện của mình ở thế giới vật lý.

Trong cấp độ này, những gì bạn làm sẽ được sự hỗ trợ của những yếu tố Năng lượng vô hình. Sự sống của bạn trở nên là sự tồn tại đa chiều kích, và bạn biết rằng một phần nhỏ của thế giới được vận hành thông qua bạn. Bạn là người sáng tạo cuộc sống của bạn. Và những gì mà bạn làm trong cuộc sống là một biểu hiện Vĩ đại của Tự Nhiên, mà Tự Nhiên thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua bạn. Ở cấp độ này, bạn sẽ làm vì Tình Yêu và vì sự kết nối Thiêng liêng với Vũ Trụ bằng sự nhận biết bên trong bạn.

Để làm điều đó, chúng ta cần thực hành để nhận biết và quay lại sự kết nối với bản thân mình. Bạn đó thể thực hành Thiền, Yoga, Khí công v.v… Cho dù là phương pháp nào, khi bạn bắt đầu lắng nghe tiếng gọi bên trong mình. Bạn sẽ nhận ra sự Thiêng Liêng cho sự tồn tại của mình khi bắt đầu lắng nghe tiếng gọi nơi con Tim mình.

Có thể trong một khung cảnh Thiên nhiên làm bạn mơ mẩn xuất thần hoặc trong những giờ Thiền định tĩnh lặng sâu thẳm, bạn bắt đầu cảm giác một điều đó sâu thẳm bên trong mình. Nó là một cảm giác thu hút mọi sự chú ý của bạn; nó không phải đến từ lý trí; và trong trạng thái đó, bạn biết rằng điều gì là điều làm bạn thật sự trở nên Hạnh Phúc và Tự Do.

Bài Thiền cảm nhận Sự Sáng Tạo

Để nhận biết về điều này, Tôi mời bạn thực hiện một bài Thiền:
Hít thở và cảm nhận Sự Tĩnh lặng.
Khi cơ thể đã hoàn toàn tĩnh lặng
Khi bạn đã sẵn sàng hãy đưa ý thức của mình lên cao, bay ra khỏi mặt đất và hình dung rằng bạn đang quan sát Trái Đất từ ngoài Vũ trụ.
Hãy cảm nhận sự tồn tại của mọi sự sống .. cây, cỏ, thiên nhiên … Hãy cảm nhận sự Vĩ Đại của Sự Sống …
Sau đó bạn cũng cảm thấy rằng, tất cả các hành tinh, đám mây, vì sao, ông mặt trời là Sự Sáng Tạo Vĩ đại của Sự Sống
Tiếp tục cảm nhận rằng bản thân của bạn cũng là một sản phẩm của Sự Sáng Tạo của Tự Nhiên, của Thượng Đế.
Cảm nhận sự tuyệt vời của bản thân bạn, tự nhiên đã ban tặng cho bạn các yếu tố để bạn có thể có cảm xúc, suy nghĩ, âm thanh, lời nói, cử động … cảm nhận sự tuyệt vời của những yếu tố này
Cảm nhận rằng khi bạn sử dụng cơ thể mình là bạn đang thực hiện Sự Sáng tạo trong Tự Nhiên. Những gì bạn làm trong cuộc sống là bạn đang Sáng Tạo cùng Vũ Trụ. Cảm nhận sự Vĩ Đại của Tự Nhiên đang thể hiện Sự Sáng Tạo của nó Thông qua bạn.
Nhận biết rằng, bạn có thể Sáng Tạo và làm mọi thứ từ bên trong bạn. Bạn là chủ của tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *