Không gian Trái Tim: Chữa lành, Tình Yêu & Trí Tuệ

Có một không gian tồn tại bên trong mỗi người chúng ta mà các bậc thầy, những người tìm kiếm Chân Lý, Tâm Linh đều đi tìm: đó là không gian Trái Tim.

Nó được gọi bằng nhiều tên khác nhau và được ám chỉ trong các tài liệu khác nhau của Tôn Giáo, trong những cuốn kinh cổ xưa nhất của con người dành cho những người đi tìm chân lý …. nó cũng dc đề cập trong Phật Giáo, trong Đạo Giáo, shaman giáo, trong kinh Veda hơn 5000 năm trước và trong các tài liệu cổ xưa nhất của người Ai Cập về con đường đi tìm kiếm chân lý và sự thật.

Con đường đi tìm kiếm sự thật dường như rất đơn giản nhưng lại cũng rất phức tạp. Nó phức tạp bởi có muôn vàn lối được diễn giải bởi tâm trí. Nó đơn giản bởi sự thật không nằm ở bên ngoài, đơn giản bởi vì nằm trong Trái Tim. Và con đường mà chúng ta cần tìm kiếm và tìm và lắng nghe tiếng gọi của Trái Tim.

Nó không dễ đang bởi chúng ta đã đồng hoá mình với Tâm Trí và chúng ta quên mất tiếng gọi thật sự của Trái Tim. Đôi khi chúng ta tưởng chừng là chúng ta đang lắng nghe thật sự Trái Tim nhưng đó lại là Tâm Trí giả tiếng nói của Trái Tim.

Chúng ta phải học cách để thấu hiểu chính mình. Điều gì đang thúc đẩy chúng ta nói và hành động theo cách mà chúng ta đang làm. Nó có thật sự trọn vẹn trong Trái Tim hay có một động lực mong cầu phía sau?

Chúng ta tìm kiếm sự công nhận bên ngoài để thấy mình là một người Tâm Linh? Tìm kiếm một sự công nhận ngoài xã hội hay đi tìm và hướng về Ánh sáng? Sự mong mỏi tìm kiếm là một động lực để chúng ta hướng tới sự thật. Nhưng nó cũng làm chúng ta lạc đường và dễ đi vào một con đường mà quên mất điều thật sự quan trọng là Nhận Ra và Thấu Hiểu Chính Mình.

Ở tiếng gọi của Trái Tim, của Linh Hồn, nó dường như đang chờ đợi Tâm Thức của chúng ta thấu hiểu chính nó, để hiểu chính mình. Để gột bỏ những lớp mặt nạ đang được đắp lên chúng ta.

Khi hành động, chúng ta có còn phân biệt đúng/sai, tốt/xấu? Đó là khi chúng ta vẫn còn ở Tâm Trí.

Trong Trái Tim, chúng thấy sự trọn vẹn của cuộc sống. Chúng ta thấu hiểu cả bóng tối và ánh sáng. Chúng ta thấy cái đẹp trong cái xấu của người khác. Chúng ta thấy sự thấu cảm bên trong dành cho mọi người và sự sống. Chúng ta thấy một tình yêu thương trọn vẹn bao bọc lên tất cả mọi thứ và chúng ta biết rằng mọi thứ đều là sự sáng tạo đến từ Nguồn Năng Lượng Duy Nhất – Nguồn năng lượng đó cũng đang chảy qua ta, nó biểu hiện thành muôn vàn hình thái của cuộc sống: của suy nghĩ, của sự phân biệt, của những tính xấu bên trong chúng ta, của bóng tối và cả những nỗi đau bên trong.

Trong không gian Trái Tim, chúng ta được Trải nghiệm cảm giác của sự hợp nhất với muôn vàn sự sống và ta thấy cảm giác thiêng liêng của sự tồn tại. Ở đó, ta cảm giác thấy những chân lý bao trùm toàn bộ Vũ trụ này. Những chân lý ấy không thể dạy hay hiểu bằng Tâm Trí. Nó chỉ có thể được trải nghiệm bởi cảm giác cá nhân. Và khi chúng ta chạm đến nó. Chúng ta biết nó. Chúng ta trở nên thấu hiểu cho mọi thứ của sự tồn tại.

Chúng ta biết và cảm thấy được linh hồn mình, hiểu cho những nỗi đau của mình. Nhớ lại toàn bộ sự sống của mình. Đó là lúc chúng ta trở nên trọn vẹn và trở thành Đồng Sáng Tạo cùng Vũ Trụ thiêng Liêng này.

Ở trong Trái Tim, hành động của chúng ta trở nên trọn vẹn. Con đường chúng ta đi dường như được ban phước lành và được sự hỗ trợ của thần thánh. Ở trong Trái Tim, chúng ta tìm thấy bản thể chân thật của chính mình. Mình gọi đó là hành trình của sự Nhớ Lại – một hành trình mà các bậc thầy đã nói – Hành trình Tâm Linh – Hành trình đi tìm bản thể Chân Thật của mình.

Tạ Phước Hải

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ trên hành trình Khám Phá Bản Thân nhé.