Chữa lành bằng âm thanh là gì?

Chữa lành bằng âm thanh (Sound Healing) là một liệu pháp mạnh mẽ sử dụng âm thanh được phát ra từ các nhạc cụ như chuông Tây Tạng, chuông pha lê, trống, giọng nói … Liệu pháp bằng âm thanh đặt biệt có thể cải thiện sức khỏe của chúng ta bằng cách tác động vào trường năng lượng cơ thể ánh sáng (cơ thể, âm trí, linh hồn, tinh thần, cảm xúc).

Trị liệu bằng âm thanh có hiệu quả cao trong việc đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng, thư giãn, chống lại nhiều triệu chứng do căng thẳng gây ra, giúp căng bằng toàn bộ cơ thể chúng ta.

Trị liệu bằng âm thanh không chỉ có hiệu quả cao trong khía cạnh tinh thần, nó còn giúp phục hồi các bệnh lý thể chất một cách mãnh mẽ, kích hoạt cơ chế tự cân bằng của cơ thể để đưa cơ thể về trạng thái phục hồi.

Nền tảng của trị liệu bằng âm thanh

Khả năng chữa lành của âm thanh có từ thời Hy Lạp cổ đại khi âm thanh chữa bệnh được sử dụng để giúp giảm căng thẳng về tinh thần.

Tuy nhiên, trong suốt lịch sử, một số hình thức chữa bệnh bằng âm thanh có thể được tìm thấy trong mọi nền văn hóa trên Trái đất, vì nó có thể bắt nguồn từ 40.000 năm trước khi người Úc bản địa sử dụng didgeridoos cổ đại để chữa bệnh.

Hình thức trị liệu bằng âm thanh có thể thấy trong mọi hình thức của các nền văn hóa: nhảy múa, ca hát, trống shaman, mantra, tụng kinh …

Pythagoras được ghi nhận là người đầu tiên có cách tiếp cận có tổ chức để sử dụng âm thanh như một kỹ thuật chữa bệnh. Pythagoras cho rằng âm thanh đóng góp rất nhiều cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách.

Tất cả mọi tế bào của cơ thể đều có một tần số rung động nhất định, với âm thanh, chúng ta tác động vào cấp độ tế bào. Sự cộng hưởng năng lượng giúp các tế bào tự điều chỉnh và phục hồi.

“Nếu bạn muốn hiểu những bí mật của vũ trụ hãy nghĩ đến năng lượng, tần số và rung động”
– Nikola Tesla

Góc nhìn của khoa học

Tất cả mọi tế bào của cơ thể đều có một tần số rung động nhất định, với âm thanh, chúng ta tác động vào cấp độ tế bào. Sự cộng hưởng năng lượng giúp các tế bào tự điều chỉnh và phục hồi.

Các rung động âm thanh được tạo ra bởi các dụng cụ chữa bệnh bằng âm thanh sẽ thâm nhập sâu vào mô, cải thiện lưu thông máu và trao đổi chất, đồng thời điều chỉnh sự căng cơ.

Âm thanh giúp kích hoạt sự tự chữa lành của cơ thể, sử dụng âm thanh không chỉ kích hoạt thư giãn, nó có tác động giúp người bệnh cảm thấy sảng khoái, cân bằng trong một thời gian dài.

Cơ thể chúng ta là các tầng rung động của năng lượng, các dải tần số âm thanh tạo ra sử cộng hưởng và tác động đến sự cân bằng không chỉ ở cơ thể vật lý mà còn có tác dụng cân bằng trường năng lượng, từ đó tạo ra sự ảnh hưởng mạnh mẽ hơn trong cơ thể.

Lợi ích của liệu pháp trị liệu bằng âm thanh

Âm thanh có thể được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng do nhiều tình trạng gây ra, bao gồm lo lắng, trầm cảm, ung thư, rối loạn hành vi và các vấn đề về tinh thần, v.v.

Nó cũng giúp giảm căng thẳng, huyết áp, mức cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh về tim như bệnh động mạch và đột quỵ, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe thể chất.

Trị liệu bằng âm thanh giúp đưa bạn trạng thái thư giãn sâu, có tác dụng xoa bóp mô, cân bằng năng lượng các luân xa, đồng thời giải phóng năng lượng bị tắc nghẽn.

Liệu pháp âm thanh có thể hỗ trợ sức khỏe thể chất, tinh thần, cảm xúc và tinh thần của chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy cân bằng và sảng khoái.

Lịch sự kiện

[events-calendar-templates style="style-2" order="ASC" hide-venue="yes" socialshare="no" time="future"]

Lắng nghe tiếng gọi của Tâm Hồn

Bạn cảm thấy rung động với những chia sẻ từ Heart Journey? Để lại email để nhận những chia sẻ cùng rung động trên hành trình Khám Phá Bản Thân của riêng bạn nhé!